Video cá sấu bơi tự do vào khu dân cư vì đường phố ngập lụt ở Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cá sấu đã tìm đường (hoặc bị lạc?) vào những khu dân cư đang ngập lụt do mưa to và nước sông dâng cao ở Ấn Độ, khiến người dân đi trên đường giật mình sợ hãi, nhiều người còn lo cá sấu bơi vào tận nhà mình.

Người dân ở các khu vực Laksar và Khanphur (bang Uttarakhand, Ấn Độ) không chỉ phải chịu mưa to, ngập lụt, mà họ còn đang phải đối diện với một nỗi sợ hãi mới: Cá sấu bơi vào khu dân cư do nước dâng cao từ sông Ganga (có thể viết là Ganges) và các nhánh của sông này.

Trong vài ngày qua, người dân ở những khu vực trên liên tục báo cáo là nhìn thấy cá sấu, chúng không chỉ bơi trên đường phố mà còn bơi gần vào nhà.

Đây là một video cho thấy cá sấu vẫy vùng trong nước ngập trên phố:

Nguồn: Udit.

Sự việc trên đã được cơ quan kiểm lâm xác nhận.

Một người ở cơ quan kiểm lâm nói, họ đã bắt được hơn 10 con cá sấu ở khu vực đông dân cư gần sông. Ngoài ra, họ còn cử một đội 20 nhân viên tới Laksar và Khanpur để bắt cá sấu, đội nhân viên này trực 24/24 nên người dân thấy cá sấu ở đâu thì cần báo ngay.

Amit Giri, một người dân địa phương, kể rằng một con cá sấu lớn đã chui vào nhà tắm của một nhà ở Khanpur khiến ai nấy đều rất sợ hãi, cũng may là đội nhân viên kiểm lâm đã bắt được nó và thả về sông.

Đây là một video khác cho thấy cá sấu thoải mái bơi trên phố ở bang Haryana (Ấn Độ):

Nguồn: Atul Chhabra.

Tuần trước, mưa lớn kéo dài khiến mực nước sông Ganga dâng lên, gây ngập lụt nhiều nơi. Đầu tuần này, mực nước đã hạ xuống ở một số nơi thuộc Laksar, nhưng mưa to từ hôm thứ Ba đã khiến nước dâng lên trở lại, gây nhiều khó khăn.

Riêng về cá sấu, ông Neeraj Sharma ở cơ quan kiểm lâm Haridwar (bang Uttarakhand), nói với trang PTI rằng khi nước sông hạ xuống thì hầu hết cá sấu sẽ trở về sông. Tuy nhiên, do vẫn ngập lụt chưa biết đến khi nào nên người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng vẫn cần cảnh giác với “mối nguy hiểm” mới này.

Video cá sấu bơi tự do vào khu dân cư vì đường phố ngập lụt ở Ấn Độ ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm