Video con chim xanh ở văn phòng Twitter bị gỡ bỏ theo lệnh của Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có bao nhiêu hình con chim xanh ở trụ sở Twitter (X) thì Elon Musk ra lệnh gỡ hết bấy nhiêu. Video ghi lại hình ảnh nhân viên đi gỡ hình con chim xanh rất lớn trong văn phòng, làm cho con chim mang tính biểu tượng đổ ập xuống đất, khiến nhiều netizen không khỏi thấy xúc động và nuối tiếc.

Chỉ chưa đầy một ngày tính từ khi logo Twitter trên website chính thức được đổi thành chữ X thay cho con chim xanh, Elon Musk đã yêu cầu bắt đầu "chiến dịch xóa sổ” mọi dấu vết của con chim mang tính biểu tượng và rất quen thuộc với người sử dụng này.

Ở bên trong trụ sở chính, Musk bảo nhân viên đi tìm tất cả những hình con chim xanh để gỡ bỏ.

Một video đã được đăng lên mạng xã hội, cho thấy nhân viên Twitter (X) đang gỡ hình con chim xanh rất lớn gắn trên tường ở văn phòng.

Đây là video:

Nguồn: Ian Miles Cheong.

Video cho thấy nhân viên đang gỡ các ốc vít trên tường, và con chim xanh quen thuộc đổ sấp xuống sàn, rồi nó được bê đi. Hình ảnh này cũng như có ý rằng thời kỳ của con chim xanh đã hết.

Nhưng vì hình ảnh con chim xanh đã rất quen thuộc, thậm chí gắn bó với nhiều netizen nên cũng dễ hiểu khi không ít người xúc động và có chút buồn bã khi xem video. Họ viết những bình luận như:

Chúng tôi sẽ nhớ cậu đấy, chim xanh ạ”.

“Elon Musk mang trả con chim xanh lại đi, nó có làm gì sai đâu?”.

“Bình thường tôi là fan của Elon Musk nhưng nước đi này thì chán thực sự!”.

“Thôi đành vậy, bay cao nhé, chú chim nhỏ!”.

Video con chim xanh ở văn phòng Twitter bị gỡ bỏ theo lệnh của Elon Musk ảnh 1

Mảnh cuối cùng của hình con chim xanh được gỡ khỏi tường. Ảnh: Twitter.

Trong khi netizen tiếc nuối hình ảnh con chim xanh, một số nhân viên của Twitter đã kể những câu chuyện cho thấy việc gỡ bỏ biểu tượng này không dễ như Musk tưởng.

Đầu tiên là cảnh sát đã bắt công nhân ngừng gỡ những chữ Twitter bên ngoài tòa nhà ở California (Mỹ) vì xe cẩu làm cản trở giao thông. Sau đó, khi một nhân viên cố gỡ con chim xanh trên bàn bảo vệ ở trụ sở chính, nó bỗng nhiên vỡ tan, nên một vài mảnh của nó giờ vẫn mắc lại trên bàn, theo Ryan Mac, phóng viên công nghệ của New York Times (Thời báo New York).

Còn ở trong nhà ăn của trụ sở chính, hình con chim xanh cao 3 mét cũng bị gỡ để thay bằng chữ X nhỏ hơn. Nhưng cái nền xanh ở chỗ con chim vẫn chưa thể xóa được, tạo thành một khoảng màu xanh kỳ lạ ở bên dưới chữ X.

Video con chim xanh ở văn phòng Twitter bị gỡ bỏ theo lệnh của Elon Musk ảnh 2

Hình con chim xanh vẫn "mờ ảo" trên tường nhà ăn tại trụ sở chính của Twitter (X). Ảnh: Kelsey Laymon.

Như vậy, rõ ràng Elon Musk đang muốn cho thấy rằng con chim xanh không còn thuộc về X, nhưng có lẽ cũng phải một thời gian dài nữa người sử dụng mới có thể quen gọi chữ X thay cho Twitter.

Video con chim xanh ở văn phòng Twitter bị gỡ bỏ theo lệnh của Elon Musk ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm