Video nhạc Lofi nổi tiếng với gần 700 triệu lượt xem trên YouTube bị buộc dừng phát, chuyện gì đây?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây cũng là video có độ dài lớn nhất từ trước đến nay trên YouTube. Việc video này dừng lại khiến nhiều người tiếc nuối và không khỏi tò mò về lý do đằng sau. Hiện tại, cả chủ sở hữu kênh và phía YouTube đều đã lên tiếng giải thích nguyên nhân vụ việc này.

Gen Z không lạ gì với video "lofi hip hop radio - beats to relax/study to" - chiếc video thường xuất hiện mỗi khi người dùng tìm kiếm nhạc để học bài hay để "xả xì-trét". Điều đặc biệt là từ khi phát sóng, video này vẫn được livestream xuyên suốt không ngừng nghỉ. Vậy nên video này được ví là "bạn thân" của học sinh - sinh viên khắp nơi trong mỗi mùa ôn thi.

Video nhạc Lofi nổi tiếng với gần 700 triệu lượt xem trên YouTube bị buộc dừng phát, chuyện gì đây? ảnh 1

Video "lofi hip hop radio - beats to relax/study to" với độ dài kỷ lục trên YouTube.

Tuy nhiên, đến 10/7 thì kênh sở hữu Lofi Girl bất ngờ thông báo dừng lại việc phát sóng trực tiếp. Tính đến lúc dừng lại, livestream này có độ dài là 20.843 giờ và 43 phút 51 giây. Video đạt được 668 triệu lượt xem cùng 7,7 triệu lượt thích. Được biết, livestream này bắt đầu phát sóng từ tháng 2/2020 và chưa từng dừng lại trong hơn 2 năm qua!

Video nhạc Lofi nổi tiếng với gần 700 triệu lượt xem trên YouTube bị buộc dừng phát, chuyện gì đây? ảnh 2

Thông báo từ YouTube được chủ kênh Lofi Girl đăng tải lên Twitter.

Về nguyên nhân dừng lại, phía chủ kênh Lofi Girl cho biết là do cáo buộc vi phạm bản quyền. Tài khoản chính thức của YouTube sau đó cũng phản hồi lại rằng họ đã giải quyết yêu cầu bản quyền và đang khôi phục lại video: “Có thể mất 24 - 48 giờ để mọi thứ trở lại bình thường. Rất xin lỗi vì sự cố đáng tiếc này và cảm ơn vì đã kiên nhẫn chờ chúng tôi xử lý vụ việc”.

Video nhạc Lofi nổi tiếng với gần 700 triệu lượt xem trên YouTube bị buộc dừng phát, chuyện gì đây? ảnh 3

Phản hồi của YouTube ở phía dưới bài đăng của Lofi Girl.

Đây không phải lần đầu video của Lofi Girl bị gỡ xuống vì lý do bản quyền, trước đó họ cũng gặp phải tình trạng tương tự vào năm 2020. Cộng đồng mạng khi hay tin đã rất bất ngờ về độ siêu dài của chiếc video quen thuộc này, không ít bạn hào hứng để lại những bình luận vô cùng hài hước trên mạng xã hội:

"Trong 2 năm livestream không dừng đó tôi vẫn chưa dừng F.A"

"Cô gái trong video chắc học lên giáo sư của tất cả các trường đại học rồi"

"Thực ra cô gái ấy đã học xong hết kiến thức của nhân loại, mở hết 100% sức mạnh của não bộ và đã đi sang một vũ trụ song song khác rồi"

"Cuối cùng sau gần 868 ngày cô ấy cũng đã học bài xong, chúc cô có điểm cao trong kì thi"

"Gọi Guiness ra đây, cho thiết lập kỉ lục mới"

"Cuối cùng cô bé cũng chịu chợp mắt ngủ một chút"

Video nhạc Lofi nổi tiếng với gần 700 triệu lượt xem trên YouTube bị buộc dừng phát, chuyện gì đây? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm