Vieclam24h.net.vn - Nơi để bạn chắp cánh ước mơ sự nghiệp

Vieclam24h.net.vn - Nơi để bạn chắp cánh ước mơ sự nghiệp
HHT - Đối với sinh viên vừa mới ra trường, cầm bằng Đại học trên tay ắt hẳn sẽ cảm thấy bất an và mất phương hướng khi không biết mình nên chọn hướng đi nào cho phù hợp với khả năng của chính mình.

Nếu là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp, bạn cầm tấm bằng trên tay với hình tượng “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường việc làm với hàng nghìn các công việc trên hầu hết mọi lĩnh vực. Bạn cảm thấy bất an và mất phương hướng khi không biết mình nên chọn hướng đi nào cho phù hợp với khả năng cũng như sở thích, còn chưa kể đến mức lương nữa.

Bên cạnh đó, không biết làm cách nào để tiếp cận các thông tin đăng tuyển từ các nhà tuyển dụng cũng là một vấn đề lớn của phần đông bạn trẻ tìm việc hiện nay. Hiểu rõ tâm tư và mong muốn của bạn, Vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn bằng cách chia sẻ những kiến thức ban đầu cần thiết cho một người tìm việc nhé!

Vieclam24h.net.vn - Nơi để bạn chắp cánh ước mơ sự nghiệp ảnh 1

1. Cách tiếp cận thông tin tuyển dụng

Đầu tiên, các bạn cần hiểu là trong một thị trường việc làm đầy rẫy sự phức tạp và cám đỗ như hiện nay, người tìm việc phải biết cách tiếp cận các thông tin đăng tuyển cũng như các thông tin về nhà tuyển dụng một cách thông minh và cẩn thận.

Hiện nay, về cơ bản có ba cách để các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên, bao gồm việc đăng tin tuyển dụng theo cách truyền thống (có thể đăng trên báo giấy, treo các banner ở các trung tâm việc làm hay các ngày tuyển dụng của một trường hợp nào đó,...). Cách thứ hai là nhà tuyển dụng có thể đăng lên chính fanpage hay website chính thống của doanh nghiệp, công ty mình sở hữu nhưng cách này tiếp cận ít đối tượng ứng viên hơn. Cách thứ ba là nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,... chuyên về chủ đề tìm việc làm. 

Vieclam24h.net.vn - Nơi để bạn chắp cánh ước mơ sự nghiệp ảnh 2

Tuy nhiên, những thông tin đăng tuyển theo các cách này, một là không tối ưu được việc tiếp cận của số lượng các ứng viên, trong đó có cả các ứng viên tiềm năng, hai là các tin tuyển dụng tràn lan như thế này sẽ rất dễ gây nhầm lẫn giữa tin chính thống và các tin sai sự thật, tin giả, tin lừa đảo. Hiện nay, có rất nhiều trang web cho phép các ứng viên tìm kiếm việc làm và cho phép luôn cả nhà tuyển dụng đăng tin tìm ứng viên. Trong đó, Vieclam24h.net.vn với giao diện đẹp mắt, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, các danh mục và các chức năng thân thiện và gần gũi, giúp người dùng trải nghiệm một cách dễ dàng và thuận tiện, là một trong những website đáng tin cậy về dịch vụ môi giới việc làm.

Với Vieclam24h.net.vn, bạn có thể thỏa thích tự do lựa chọn và tham khảo các thông tin đăng tuyển mà không phải lo lắng về vấn đề thật giả. Bởi vì, các thông tin đăng tuyển đã được website này xác thực 100%.  Chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang web, bạn click vào mục đăng ký tài khoản, nếu tìm việc thì bạn đăng ký tài khoản ứng viên, nếu tìm người thì bạn đăng ký tài khoản nhà tuyển dụng, thật dễ đúng không nào? Khi đã đăng ký và điền đầy đủ các thông tin do website yêu cầu thành công, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm các việc làm theo các danh mục tự chọn. Chẳng hạn như tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, nhân viên bán hàng tại Đà Nẵng,... tất cả các đề mục đều được có sẵn trong thanh công cụ, bạn chỉ cần lựa chọn nó mà thôi.

Không quá lời khi khẳng định rằng cách tiếp cận thông tin tuyển dụng chiếm 50% quyết định sự thành công trong quá trình tìm việc của các ứng viên. Và một ứng viên biết cách tiếp cận nào là hiệu quả nhất thì sẽ có cơ hội tìm ra việc làm sớm nhất.

2. Các bước để trở thành một ứng viên tiềm năng

Vậy khi đã tiếp cận thông tin tuyển dụng cũng như xác nhận được nhà tuyển dụng yêu thích của mình, phải làm cách nào để biến mình trở thành một ứng viên tiềm năng và thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng?

Vieclam24h.net.vn - Nơi để bạn chắp cánh ước mơ sự nghiệp ảnh 3

Các bạn mới ra trường vì hấp tấp tìm việc mà quên mất rằng mình chưa kịp chuẩn bị những yếu tố cần thiết để phục vụ cho quá trình đấy. Bước đầu để bạn có thể trở thành một ứng viên tiềm năng đó là hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ tìm việc hoàn hảo. Hồ sơ tìm việc tưởng đơn giản nhưng không đơn giản chút nào. Lời khuyên cho bạn là hãy tạo riêng cho mình một mẫu CV chi tiết về bản thân bạn, một CV sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ phút đầu tiên. Chính vì thế, hãy nghiêm túc và đầu tư một chút trong cách tạo CV nhé. Khi đi xin việc, bạn chỉ cần đem theo CV nộp trực tiếp cho nhà tuyển dụng hay có thể gửi file mềm qua email nhà tuyển dụng.

Bước tiếp theo cũng rất quan trọng, đó là hãy chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn chất lượng. Phỏng vấn là “vòng thi quyết định” giúp bạn có sở hữu được công việc đó hay không. Bạn nên chuẩn bị một số câu trả lời phỏng vấn hay dự đoán những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Bạn có thể tham khảo những kiến thức liên quan đến vấn đề này trong danh mục “Bộ câu hỏi tuyển dụng” của Vieclam24h.net.vn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên và thích thú với những kiến thức mở rộng tại đây đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích giúp bạn tìm việc thành công nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...