Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật

Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật
HHT - Đã trở thành hoạt động định kỳ, mỗi mùa hè, khi con gái Elyza từ Mỹ trở về Việt Nam nghỉ hè, nghệ sĩ Việt Hương lại đưa con mình theo suốt trong những chuyến thiện nguyện khắp mọi miền Tổ quốc.

Điểm dừng chân lần này của nghệ sĩ Việt Hương và gia đình là huyện Sóc Sơn – Hà Nội. Sóc Sơn là huyện nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội, giáp với các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật ảnh 1

Qua tìm hiểu, Việt Hương được biết nhiều trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều thiệt thòi trong việc vui chơi, sinh hoạt... Với mong muốn góp chút tấm lòng của mình, Việt Hương, ông xã Hoài Phương, bé Elyza và những người bạn của nữ nghệ sĩ đã chung tay chuẩn bị những phần quà thiết thực để gửi đến các em. Ngoài bánh, kẹo để các em thưởng thức, Việt Hương còn chu đáo chuẩn bị sẵn những chiếc áo ấm để mùa đông sắp đến, không bạn nhỏ nào phải chịu rét đến trường.

Việt Hương chia sẻ những năm trước, khi có dịp đến các vùng phía Bắc để trao quà, chị đã không kiềm được nước mắt khi thấy người già, trẻ em nơi đây co mình, run lên từng cơn khi gió lạnh ùa qua trong mùa đông rét mướt. Vì thế, dù mùa đông năm nay chưa đến nhưng nữ nghệ sĩ vẫn tặng áo ấm cho các em để “lỡ khi thời tiết trở lạnh, mình không đến tặng kịp thì các em vất vả lắm”, Việt Hương chân tình nói.

Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật ảnh 2

Không chỉ vậy, nhìn thấy cảnh sân trường nhiều chỗ đọng nước, không bằng phẳng và có phần trơn trượt, nghệ sĩ Việt Hương liền chủ động đề nghị được góp số tiền 30 triệu đồng để xây dựng lại.

“Không mong muốn gì hơn là các em và các thầy cô giáo không phải chịu cảnh sân trường sũng nước, lồi lõm và dễ té ngã nên Việt Hương chỉ góp chút sức nhỏ của mình”, nghệ sĩ nói. 

Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật ảnh 3

Giữa lúc mướt mồ hôi vì vừa trao quà, vừa hỏi han, động viên, vừa hướng dẫn các em nhỏ chơi trò chơi, Việt Hương vẫn giữ nụ cười rạng rỡ và giọng nói đầy nhiệt huyết của mình. Bên cạnh cô là ông xã – ca – nhạc sĩ Hoài Phương và cô con gái nhỏ Elyza vừa từ Mỹ trở về nhân dịp hè.

Đã thành thông lệ, mỗi khi con gái về thăm Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương và ông xã đều đưa bé theo trong những chuyến đi thiện nguyện khắp nơi xa gần.

Với Việt Hương, đó không chỉ là dịp để Elyza hiểu thêm về đất nước, con người quê hương, mà còn là cách nuôi dưỡng tấm lòng nhân hậu, sẻ chia trong tim con gái nhỏ, giống như ngày xưa mẹ Việt Hương từng làm với cô.

Việt Hương ấm lòng vô cùng khi thấy con gái tham gia rất nhiệt tình, không ngại bất cứ việc gì có thể giúp được bố mẹ và các cô chú trong chuyến đi.

Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật ảnh 4

Mỗi năm Elyza về Việt Nam chỉ một, hai dịp nhưng lần nào bé cũng hào hứng hỏi Việt Hương lần này mình sẽ đi đâu, giúp đỡ những ai.

Trước ngày về Việt Nam, Elyza còn tự tay chuẩn bị rồi đi xin đồ chơi, quần áo cũ... để mang về Việt Nam cho các bạn nhỏ khó khăn”, ánh mắt của nghệ sĩ Việt Hương đầy tự hào khi nói về con gái.

Nhận được sự ủng hộ của con gái và ông xã trong mỗi chuyến đi, với Việt Hương, đó là tài sản quý giá nhất mà cô luôn trân trọng và biết ơn.

Việt Hương rạng rỡ bên chồng và con gái tặng quà cho trẻ em khuyết tật ảnh 5

Nữ nghệ sĩ chia sẻ từ nay đến cuối năm, hành trình thiện nguyện của mình đã được lên lịch kỹ càng, chu đáo để dù bận lịch quay, lịch diễn đến mấy, việc đến thăm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vẫn nằm trong top ưu tiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm