Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway
HHT - Những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả bên dưới chính là nguồn động lực khích lệ tinh thần cực kì lớn dành cho Võ Hạ Trâm.

Tối qua (28/6), khi bức màn nhung mở ra với bao chờ đợi và đam mê, Võ Hạ Trâm đã đứng trên sân khấu Liveshow This Is Me của chính mình lộng lẫy và sáng bừng hơn bao giờ hết. Một giấc mơ tưởng chừng như không thể chạm tay, nay, Võ Hạ Trâm đã khởi tạo, xây dựng, chắt chiu và chìm đắm trong nó như một người nghệ sĩ có thể hát lần cuối cùng trên sân khấu hằng ao ước.

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway ảnh 1

Khi bức màn nhung chính thức mở ra, Võ Hạ Trâm cất giọng trong một tư thế rất khác những gì chúng ta tưởng tượng. Đó là một nữ nghệ sĩ tự tin với chất giọng trời phú, dáng người nhỏ nhắn xinh xắn trở nên "lớn" hơn bao giờn hết bởi sự khỏe khoắn, đầy nội lực và nhiều khát khao của nữ ca sĩ - linh hồn đêm nghệ thuật duy nhất. Liveshow This Is Me được chia làm 3 chương với những mảnh ghép cụ thể về hành trình Võ Hạ Trâm đến với âm nhạc như thế nào.

Ở chương đầu tiên, Võ Hạ Trâm đã tái dựng lại "buổi sơ khai" của giấc mơ ấy bằng những tác phẩm nhạc Việt được chọn lựa kỹ lưỡng. Trong đó, hình ảnh người Mẹ - người đã luôn cho Võ Hạ Trâm thật nhiều sự ủng hộ, thương yêu để đam mê và đương đầu với rất nhiều khó khăn. Võ Hạ Trâm đã dẫn người nghe về với những tác phẩm hay như: Mẹ tôi, Mùa hè đẹp nhất, Những ngày xưa ấy, Giấc mơ mùa thu, Chợt như giấc mơ... Đó là kỉ niệm, là thời thơ ngây của rung cảm đầu tiên mà Võ Hạ Trâm đến với âm nhạc.

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway ảnh 2

Với khả năng chĩ huy dàn nhạc nổi tiếng của nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Võ Hạ Trâm đã đưa khán giả qua nhiều miền không gian khác nhau, khi dịu ngọt êm ái, khi dữ dội đầy giông bão và cũng có khi rực rỡ tỏa sáng của một ngôi sao. Và cứ như thế, Liveshow This Is Me mở ra chương thứ 2 trong sự nghiệp ca hát của Võ Hạ Trâm. Ở chương này xuất hiện những phân đoạn kịch nhỏ, vừa có tính chất kết nối liveshow vừa như phần tự sự để Võ Hạ Trâm chia sẻ với khán giả của mình.

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway ảnh 3

Trong phút chốc, cả khán phòng như chìm trong một Nhà hát với những cảnh dựng hết sức công phu. Võ Hạ Trâm đã chọn những bài hát phần nào đặc tả tâm trạng khi ấy của mình, cô đã suy nghĩ mình chọn đúng con đường chưa, mình sẽ đi được bao xa trong giấc mơ của mình. Hàng loạt ca khúc quốc tế nổi tiếng được Võ Hạ Trâm thể hiện qua giọng hát rất riêng của mình như: How far i'll go, Unbreak my heart, Beauty and the beast, My heart will go on... và khi NSƯT Hữu Châu xuất hiện với vai diễn là giám đốc nhà hát, cả không gian như đọng lại. Như cuộc đối thoại giữa những nghệ sĩ đã thành danh với lớp trẻ hôm nay như Võ Hạ Trâm... Ở phần kịch này, Võ Hạ Trâm một lần nữa sống lại trong giai đoạn mình cần đưa ra quyết định quan trọng cho sự nghiệp.

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway ảnh 4

Đó cũng là lúc chương 3 mang đậm màu sắc Broadway được mở ra, một chương "nặng ký" trong liveshow của Võ Hạ Trâm. Có thể nói, đây là chương tốn rất nhiều công sức của cả ê-kíp vì đòi hỏi tất cả phải ăn khớp với nhau, không chỉ có âm nhạc mà còn có tính biểu diễn âm nhạc để truyền tải đến người nghe thông điệp trong từng tác phẩm. Võ Hạ Trâm đã nối giữa 2 chương bằng ca khúc Let It Go rất nổi tiếng. Để rồi không gian âm nhạc ở chương cuối này đặc quánh những sự thách thức về kĩ thuật cho Võ Hạ Trâm.

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway ảnh 5

Cô tự tin thể hiện lần lượt hàng loạt tác phẩm như: Memory, Mashup: City of Stars - When you believe, Love is an open door, Never Enough, A million dreams... Hàng loạt ca khúc đòi hỏi kĩ thuật thanh nhạc cao vẫn không làm khó được Võ Hạ Trâm, như chính sự trân trọng mà đạo diễn Trần Vi Mỹ dành cho tài năng của cô mà quyết định đồng hành trong liveshow lần này. Từ những ca khúc Pop, đến nhạc cổ điển, bán cổ điển... Võ Hạ Trâm đều tự tin thể hiện nó như chính bản thân cô, rất tự tin và mang lại cảm xúc cho người nghe. Và sau cùng, Võ Hạ Trâm đã khẳng định được vị trí riêng của cô qua bài hát kết Liveshow mang tên This Is Me.

Võ Hạ Trâm tỏa sáng đỉnh cao sự nghiệp trong Liveshow "This Is Me" với phong cách Broadway ảnh 6

Điều hạnh phúc nhất trong Liveshow đôi khi không chỉ mình duy nhất Võ Hạ Trâm thỏa mãn được giấc mơ của mình, mà chính ở sự cộng hưởng từ phía khán giả. Cả khán phòng dường như không còn một chỗ trống, khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã dành tất cả tình cảm cho Võ Hạ Trâm. Những tràng vỗ tay kéo dài không ngớt tán dương cho một giọng hát quá tuyệt vời. Xúc cảm liên tục được đẩy lên cao bởi những nốt khoe nội lực của Võ Hạ Trâm, và đôi lần khán giả như chìm đắm trong cảm xúc sâu lắng bởi những nốt trầm đẹp. Và càng không thể quên sự góp mặt đặc biệt của các khách mời là ca sĩ Lân Nhã, nhóm O Plus và NSUT Hữu Châu đã cùng Võ Hạ Trâm làm cho đêm nhạc trọn vẹn hơn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm