Võ Hoàng Hải - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 nhỏ tuổi nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Biết đọc từ năm 3 tuổi, học hết kiến thức Vật Lí cấp THCS khi lên lớp 8, sở hữu khả năng học tập thiên phú cùng trí thông minh vượt trội, Võ Hoàng Hải mang về hàng loạt thành tích học tập ấn tượng. Với quan niệm thắng hay bại cũng đều là trải nghiệm đáng quý, Hoàng Hải luôn không ngừng trau dồi kiến thức từng ngày.

Bảng thành tích đáng nể

Võ Hoàng Hải sinh năm 2006, hiện là học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Chàng trai 17 tuổi này đã bỏ túi nhiều giải thưởng từ trong nước đến quốc tế.

2022 có thể nói là một năm nở rộ thành tích của Hoàng Hải khi cậu bạn này giành huy chương Vàng Olympic Vật Lí quốc tế năm 2022. Năm 2022, Võ Hoàng Hải là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam lọt vào đội tuyển dự kỳ thi Olympic Vật Lí quốc tế, cũng là học sinh lớp 10 đầu tiên giành được huy chương Vàng tại kỳ thi này.

Võ Hoàng Hải - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 nhỏ tuổi nhất ảnh 1

Võ Hoàng Hải là người trẻ nhất được vinh danh trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022.

Ngoài ra, chàng nam sinh còn giành huy chương Đồng Olympic Vật Lí châu Á - Thái Bình Dương năm 2022. Cũng trong năm ngoái, Hoàng Hải được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Chàng nam sinh 2K6 từng giành huy chương Đồng kỳ thi đánh giá năng lực Toán quốc tế 2017 - 2018 IMAS 7, huy chương Bạc trong kì thi khoa học quốc tế VANDA tại Singapore 2019.

Không ỷ lại vào thiên phú

Chia sẻ với báo Tiền Phong, mẹ của Võ Hoàng Hải cho biết cậu bạn có niềm yêu thích với các con số từ năm 2 tuổi, có thể đọc truyện khi lên 3. Hoàng Hải thích thú với Vật Lí và khoa học khi bắt đầu lên lớp 1, học hết kiến thức Vật Lí cấp THCS khi lên lớp 8.

Võ Hoàng Hải - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 nhỏ tuổi nhất ảnh 2

Dù sở hữu trí thông minh và khả năng học tập vượt trội, nhưng Hoàng Hải không ỷ lại mà luôn không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức. Cậu bạn thường áp dụng phương pháp Pomodoro, chia thời gian ôn tập và làm bài thành các khoảng thời gian nhỏ 25 phút và nghỉ 5 phút để giúp giảm căng thẳng.

Võ Hoàng Hải - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 nhỏ tuổi nhất ảnh 3

Hoàng Hải sẽ gạch chân các ý chính để ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả.

Chàng nam sinh này cũng giữ vững tâm lý "thắng không kiêu, bại không nản", Hoàng Hải chia sẻ với Tiền Phong: "Đối với em, dù chiến thắng hay thất bại trong kì thi thì nó vẫn là một trải nghiệm vô cùng đáng quý. Vì vậy, em không bị ảnh hưởng bởi thành tích hay kỳ vọng của mọi người. Kiến thức là vô hạn, vô cùng và học tập là một quá trình lâu dài".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.