Với hành động này, SM ngầm thừa nhận "Love Shot" (EXO) đạo nhái hit USUK?

Với hành động này, SM ngầm thừa nhận "Love Shot" (EXO) đạo nhái hit USUK?
HHT - SM đã thêm tên Louis Tomlinson cùng các nhà sản xuất của "Back To You" vào phần bản quyền "Love Shot".

Cách đây một tháng, cư dân mạng từng phát hiện ra sự tương đồng trong giai điệu của Love Shot (EXO) và bản hit Back To You (Louis Tomlinson ft. Bebe Rexha) ra năm 2017. Điều này đã gây nên tranh cãi trái chiều giữa fan K-Pop và fan nhạc Âu Mỹ.

Phần hát của D.O. ở 02:20 trong Love Shot khá giống đoạn từ 01:29 của Back To You.

Khi đó, SM không hề có phản hồi gì. Nhưng mới đây, cư dân mạng phát hiện SM đã thêm tên cựu thành viên Louis Tomlinson của One Direction cùng các nhà sản xuất của Back To You vào phần bản quyền Love Shot. Những nhạc sĩ này sẽ được chia tiền tác quyền từ ca khúc. Không còn nghi ngờ gì nữa, SM đã thừa nhận sự tương đồng giữa hai ca khúc, nhưng không muốn làm "to chuyện" vì sợ ảnh hưởng đến EXO.

Với hành động này, SM ngầm thừa nhận "Love Shot" (EXO) đạo nhái hit USUK? ảnh 1
Phần đăng kí bản quyền của Love Shot.

Các fan vô cùng bức xúc vì SM không kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi chuyển cho EXO. Nhiều người lên tiếng bênh vực nhóm: "Có trách thì trách SM không rà kĩ vấn đề bản quyền thôi. Xin đừng mắng EXO", "EXO không sáng tác phần nhạc. EXO không đạo nhái nhé!", "Chen với Chanyeol chỉ tham gia viết lời thôi"...

Với hành động này, SM ngầm thừa nhận "Love Shot" (EXO) đạo nhái hit USUK? ảnh 2

SM không phải công ty duy nhất từng dính cáo buộc đạo nhái. Pledis phải bổ sung thêm tên Andrew Taggart của The Chainsmokers và 4 thành viên Coldplay - những người sáng tác Something Just Like This vào danh sách nhà sản xuất Don’t Wanna Cry của SEVENTEEN sau khi có tranh cãi về sự tương đồng giai điệu giữa hai ca khúc.

Theo koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm