Vũ Cát Tường công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+, nói rõ về lý do muốn "come out"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vũ Cát Tường có lẽ là một trong số ít những nghệ sĩ nữ Việt công khai thuộc cộng đồng LGBT+.

Sau 1 tuần lên sóng tập đầu tiên của series tâm tình chia sẻ 90 Ngày Trước 30, Vũ Cát Tường đã nhận được nhiều phản hồi của khán giả về câu chuyện “có tiền, có quyền, có nổi tiếng”. Mới đây, trong tập 2 của series cũng là ngày thứ 83 trước tuổi 30, Vũ Cát Tường khiến người hâm mộ bất ngờ lẫn xôn xao khi lần đầu chia sẻ về con người thật của mình.

Vũ Cát Tường công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+, nói rõ về lý do muốn "come out" ảnh 1

Theo đó, trong quá trình kể những câu chuyện xoay quanh quần áo, giọng ca Hành Tinh Ánh Sáng trải lòng mình về những thắc mắc của khán giả: “Cách đây một vài show, có bạn khán giả hỏi “bao giờ Tường lấy chồng”. Nhưng không, trong tưởng tượng của Tường nghĩ về chính mình, thì Tường thấy mình mặc vest, nắm tay một cô gái làm đám cưới. I’m gay”.

Đây là lần đầu tiên Vũ Cát Tường nói về “xu hướng tình cảm” của mình. Nữ ca sĩ chia sẻ cô không có nhu cầu phải giải thích về bản thân, tuy nhiên trước khi bước đến tuổi 30, "Tường phải nói là “I’m gay”, để mọi người hỏi “bao giờ lấy vợ”. Tường sẽ lấy vợ chứ không lấy chồng”.

Vũ Cát Tường công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+, nói rõ về lý do muốn "come out" ảnh 2

Vũ Cát Tường cũng nói thêm về quá khứ của mình, khẳng định bản thân từ lâu đã thực sự không thích mặc váy hay để tóc dài. “Khoảnh khắc đầu tiên khi mọi người thấy Vũ Cát Tường chính là trên Giọng hát Việt 2013, lúc đó thì Tường đã cắt tóc rồi. Cảm giác cắt tóc xong thì mình thấy nhẹ người, lúc đấy mình chưa giải thích được vì sao, mình chỉ cảm giác là “cái này mới là cái mình thích mà, sao mình không làm sớm hơn?”.

Câu chuyện "con gái phải mặc váy" cũng trở thành nỗi ám ảnh với Vũ Cát Tường trong suốt thời gian đi học. Trong tập 2, Vũ Cát Tường đã mặc một chiếc váy màu hồng nhạt, soi mình trong gương và phải thốt lên là “kỳ cục quá”. “Nội cái chuyện mình nhìn mình trong gương khi mặc váy, mà mình còn thấy kỳ, và thực sự không thoải mái”.

Vũ Cát Tường công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+, nói rõ về lý do muốn "come out" ảnh 3

Những lời “thú nhận” nhẹ nhàng của Vũ Cát Tường đã tạo nên một "cơn bão" trong cộng đồng mạng. Rất nhiều khán giả để lại bình luận ngay bên dưới video để bày tỏ sự ngưỡng mộ và ủng hộ cho quyết định come out của giọng ca Tìm Hành Tinh Khác.

- Dũng cảm lắm Tường ơi, không phải nghệ sĩ nào cũng có thể can đảm nói ra điều này. Cảm ơn Tường vì đã sống thật với chính mình, cũng như sống thật với khán giả.

- Mình cũng đoán Tường là ai, yêu người như thế nào và mình chờ mãi ngày Mèo chính miệng nói ra điều đó. Mình không ngờ ngày ấy lại đến sớm như vậy. Tuy muộn nhưng mà… happy pride month.

- Mặc dù bị shock nhưng em ủng hộ Tường!

Vũ Cát Tường công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+, nói rõ về lý do muốn "come out" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm