Vũ Cát Tường tiết lộ về cú sốc văn hóa khi mới vào Đại học

HHT - Mới đây, Vũ Cát Tường đã có buổi livestream chia sẻ những câu chuyện liên quan đến việc học và tự học khiến nhiều fan thích thú.

Khác với những nghệ sĩ chọn chia sẻ về cuộc sống, công việc khi livestream, ca sĩ Vũ Cát Tường chọn một chủ đề không liên quan đến chuyên môn. Trong buổi giao lưu với fan trên V Live, giọng ca "Vết mưa" đã không ngần ngại chia sẻ tất tần tật về những lí do giới trẻ nên dành thời gian cho việc học và tự học, làm thế nào để đi đúng mục tiêu của mình trong tương lai. Vũ Cát Tường còn cho rằng các fan của mình thường có những câu hỏi rất tư duy dành cho Tường nên chủ đề lần này sẽ phù hợp với các bạn. 

Vũ Cát Tường tiết lộ về cú sốc văn hóa khi mới vào Đại học ảnh 1   Vũ Cát Tường chia sẻ với fan về chủ đề tự học tại buổi livestream lần này. (Ảnh: chụp màn hình)

Trong hàng loạt các câu hỏi của fan về việc học thì hai câu khiến Vũ Cát Tường khá tâm đắc đó là “Tường thích học tiếng Anh như thế nào” và “Làm thế nào để tìm được trọng tâm thông tin”.

Với câu hỏi đầu tiên, Vũ Cát Tường tâm sự cô thích học tiếng Anh theo cách trải nghiệm, cụ thể là tiếp xúc qua công việc, âm nhạc và phim ảnh. Vũ Cát Tường không thể học theo kiểu ôm sách ngồi học. Tường cũng cho biết quan điểm học ngoại ngữ của mình là phải cởi mở và không ngại hỏi khi mình chưa biết, chưa hiểu.

Ở câu thứ 2, cách Vũ Cát Tường tìm trọng tâm thông tin trong việc học được giải quyết bằng cách trả lời được 3 câu hỏi. Thứ nhất là cái gì, thứ hai như thế nào và cuối cùng là tại sao. Những quyết định của Vũ Cát Tường luôn đến từ phương pháp tìm ra trọng tâm thông tin và cách mình sẽ giải quyết những vấn đề khó khăn.

Vũ Cát Tường tâm sự với fan rằng bản thân là người sống thực tế và không nên làm những gì khi mình chưa biết thông tin về chúng. Cô chia sẻ “Đừng bao giờ thử độ sâu của một dòng sông bằng cách đặt cả hai chân. Học những môn học có sự trải nghiệm thực tế và có thể áp dụng được trong cuộc sống, phải có kết quả cụ thể”.

Nói về việc bị sốc văn hóa khi vào trường Đại học, Vũ Cát Tường chia sẻ: “Do chính vì mình học trường quốc tế nên các môn học phải viết theo tiếng Anh. Thêm vào đó môn toán 3 ở trường là môn cực khó”. Vũ Cát Tường thẳng thắn thừa nhận từng nhận lấy điểm dưới trung bình của môn Toán 3, nhưng nhờ vào độ “lì” và sự chăm chỉ của Tường đã giúp bản thân cải thiện được điểm số.

Cuối buổi giao lưu, các fan vẫn không quên "ghẹo" Vũ Cát Tường khi liên tục bình luận những câu hỏi "thả thính". Khi có bạn hỏi "Làm thế nào hết thích Mèo?”/ “Làm thế nào để bớt run khi đứng trước mặt Mèo”, Vũ Cát Tường cũng lém lỉnh đáp: “Khó lắm quên đi, không làm được đâu".

Vũ Cát Tường tiết lộ về cú sốc văn hóa khi mới vào Đại học ảnh 2 Ảnh: FBNV. 
Vũ Cát Tường tiết lộ về cú sốc văn hóa khi mới vào Đại học ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm