Vụ đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên: Hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm

Vụ đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên: Hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm
HHT - Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc đuổi học nhiều học sinh khi xúc phạm giáo viên trên Facebook.
Vụ đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên: Hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm ảnh 1
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm sâu sắc sau khi ký quyết định đuổi học với nhóm học sinh chưa đúng.

Theo đó, trong báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật  Trường THPT Nguyễn Trãi đã tự kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sâu sắc khi bỏ phiếu đưa ra hình thức kỷ luật chưa phù hợp đối với nhóm học sinh lớp 10A5 gây xôn xao trong dư luận.

Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm sâu sắc khi đã đưa ra những quyết định vội vàng trong việc ban hành văn bản kỷ luật học sinh dẫn đến hậu quả không có lợi cho ngành giáo dục.

Trước đó, như đã thông tin về việc nhóm 8 em học sinh lớp 10A5 đã lập nhóm trên Facebook để nói chuyện với nhau và có lời lẽ xúc phạm giáo viên, nói xấu nhà trường.

Ngày 23/10, thầy Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi đã ký quyết định hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với 7 học sinh lớp 10A5. Trong đó, kỷ luật buộc thôi học 1 năm đối với 3 học sinh.

Kỷ luật bằng hình thức buộc thôi học một tuần đối với 4 học sinh và cảnh cáo trước toàn trường đối với một nữ sinh.

Lý do các học sinh trên bị kỷ luật là dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên và nhà trường, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập đoàn cán bộ làm việc với nhà trường và yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh cũng như yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo, giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành hình thức kỷ luật không đúng.

Ngày 3/11, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh và thống nhất mức kỷ luật đối với 3 học sinh bị kỷ luật buộc thôi học 1 năm theo quyết định trước đó được giảm xuống 1 tuần, 4 em bị buộc thôi học một tuần sẽ hạ xuống mức cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo được giảm còn khiển trách.

Theo infonet.vnvn
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?