Vụ đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên: Hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm

Vụ đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên: Hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm
HHT - Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc đuổi học nhiều học sinh khi xúc phạm giáo viên trên Facebook.
Vụ đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên: Hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm ảnh 1
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm sâu sắc sau khi ký quyết định đuổi học với nhóm học sinh chưa đúng.

Theo đó, trong báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật  Trường THPT Nguyễn Trãi đã tự kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sâu sắc khi bỏ phiếu đưa ra hình thức kỷ luật chưa phù hợp đối với nhóm học sinh lớp 10A5 gây xôn xao trong dư luận.

Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm sâu sắc khi đã đưa ra những quyết định vội vàng trong việc ban hành văn bản kỷ luật học sinh dẫn đến hậu quả không có lợi cho ngành giáo dục.

Trước đó, như đã thông tin về việc nhóm 8 em học sinh lớp 10A5 đã lập nhóm trên Facebook để nói chuyện với nhau và có lời lẽ xúc phạm giáo viên, nói xấu nhà trường.

Ngày 23/10, thầy Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi đã ký quyết định hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với 7 học sinh lớp 10A5. Trong đó, kỷ luật buộc thôi học 1 năm đối với 3 học sinh.

Kỷ luật bằng hình thức buộc thôi học một tuần đối với 4 học sinh và cảnh cáo trước toàn trường đối với một nữ sinh.

Lý do các học sinh trên bị kỷ luật là dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên và nhà trường, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập đoàn cán bộ làm việc với nhà trường và yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh cũng như yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo, giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành hình thức kỷ luật không đúng.

Ngày 3/11, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh và thống nhất mức kỷ luật đối với 3 học sinh bị kỷ luật buộc thôi học 1 năm theo quyết định trước đó được giảm xuống 1 tuần, 4 em bị buộc thôi học một tuần sẽ hạ xuống mức cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo được giảm còn khiển trách.

Theo infonet.vnvn
MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm