Vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh khai khống điểm: Chỉ hoàn trả 70% học phí cho học viên

HHT - Vụ việc lùm xùm của trung tâm luyện thi IELTS Tuấn Quỳnh vẫn chưa lắng xuống khi học viên phản đối việc trung tâm chỉ hoàn trả 70% học phí đã thu.

Trung tâm hoàn trả 70% học phí, học viên bảo vẫn chưa đủ

Giữa tháng 4 vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao vì sự việc giáo viên IELTS P.N.Q. khai khống điểm từ 6.5 lên 8.0 trong suốt khoảng thời gian giảng dạy, chiêu sinh học viên từ năm 2017. Chính vì vậy nên trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh mà P.N.Q. làm việc cũng đã nhận được rất nhiều đơn thư khiếu nại từ học viên, yêu cầu hoàn trả lại học phí vì quảng cáo không đúng sự thật. 

Vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh khai khống điểm: Chỉ hoàn trả 70% học phí cho học viên ảnh 1  Điểm thật của "giáo viên" P.N.Q. được tra ra ở mức 6.5 - 7.0, không phải 8.0 như Q. nói. 

Thông tin với HHTO, một số học viên cho biết IELTS Tuấn Quỳnh đã bắt đầu gửi email phản hồi, hoàn trả học phí cho một số học viên đăng kí khóa online tháng 4. Thế nhưng, đa số các bạn chỉ nhận lại được 70% học phí với lý do, trung tâm này đã thực hiện 40% tiến độ bài học theo cam kết.

Điều này vẫn không làm hài lòng nhiều học viên vì các bạn cho rằng, việc đăng kí khóa học xuất phát từ sự tin tưởng vào điểm số và thực lực của giáo viên trung tâm. Còn giờ đây khi sự thật được phanh phui - những thông tin được đưa ra quảng bá là dối trá, sai sự thật thì trung tâm cần phải hoàn trả lại toàn bộ học phí cho học viên. 

Vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh khai khống điểm: Chỉ hoàn trả 70% học phí cho học viên ảnh 2 IELTS Tuấn Quỳnh hoàn trả 70% học phí vì học viên đã nhận hơn 40% khối lượng tài liệu.

Bạn B.N. (đăng kí gói 3 kĩ năng với mức học phí 4,7 triệu đồng) chia sẻ: “Cô dạy rất hời hợt, cam kết sau 5 bài sẽ được call trực tiếp để cô nghe và sửa, nhưng mình học gần hết vẫn chưa được call bữa nào. Ngoài ra, việc sửa bài của cô cũng rất chung chung, dùng chung một mẫu câu nhận xét cho các bài khác nhau".

Vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh khai khống điểm: Chỉ hoàn trả 70% học phí cho học viên ảnh 3 P.N.Q. dùng một nhận xét mẫu cho các bài khác nhau.

Cũng theo thông tin từ phía học viên, hiện trung tâm chỉ mới hoàn trả cho một số rất ít học viên khóa online tháng 4. Nhiều bạn đã đợi quá 8 ngày làm việc của IELTS Tuấn Quỳnh nhưng chưa nhận được phản hồi nào. Một học viên cho biết nhận được tin nhắn của cô P.N.Q. khuyên bạnhãy bình tĩnh đợi trung tâm giải quyết việc học phí, và chuyện hoàn tiền này là của trung tâm, không phải trách nhiệm của cá nhân cô giáo P.N.Q.

Vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh khai khống điểm: Chỉ hoàn trả 70% học phí cho học viên ảnh 4 Nhiều học viên vẫn đang mòn mỏi đợi hoàn học phí (Ảnh chụp màn hình)

Giữa “tâm bão”, giáo viên P.N.Q. lại đi thi IELTS

Tra cứu thông tin trên hệ thống, một số học viên chỉ ra vào ngày 02/05 vừa qua, giáo viên P.N.Q. lại đi thi IELTS, vào thời điểm vụ việc khai khống điểm của cá nhân này vẫn đang rất “nóng”. Điều này đã khiến các bạn phẫn nộ vì cô P.N.Q. vẫn tiếp tục việc sửa bài, dạy tiếng Anh và thi IELTS trong khi không lên tiếng chính thức về cáo buộc khai khống điểm.

Vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh khai khống điểm: Chỉ hoàn trả 70% học phí cho học viên ảnh 5

Học viên IELTS Tuấn Quỳnh chỉ ra ngày thi mới nhất của P.N.Q. vào 2/5/2020 trên hệ thống của IDP (Ảnh: NVCC)

Học viên cũng thắc mắc vì sao IDP vẫn cho phép cô P.N.Q. thi dù có những lùm xùm trong thời gian vừa qua. Phản hồi với báo Lao Động, đại diện IDP lên tiếng rằng điểm số của thí sinh là vấn đề bảo mật không thể tiết lộ, đồng thời xác nhận IDP không liên quan đến cô P.N.Q. dưới bất kì hình thức nào. Điều này có thể hiểu việc cô P.N.Q. nhận mình làm việc tại IDP vào năm 2016 là không đúng sự thật. 

Các học viên vẫn đang tích cực gửi đơn tố cáo về hành vi lừa đảo lên Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) và chờ đợi cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Trong khi đó bên IELTS Tuấn Quỳnh cũng tuyên bố sẽ làm rõ hành vi xúc phạm nhân phẩm và vu khống đến cá nhân cô P.N.Q. và trung tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm