Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai ngôi trường THCS được nhắc tên trong câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội đều khẳng định không có trường hợp nào như phản ánh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một phụ huynh chia sẻ vấn đề trong nhóm cha mẹ học sinh có con đang học ở Hà Nội. Cụ thể, nhà trường yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường (về các trường tư) hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10 THPT. Đoạn chat giữa các phụ huynh này được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận tỏ ra khá bức xúc dù thực hư câu chuyện này chưa được kiểm chứng.

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 1

Sự việc trên nhanh chóng được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội, Bộ GD&ĐT nhanh chóng vào cuộc và đã có chỉ đạo yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm nêu trên (nếu có) và báo cáo về Sở và Bộ GD&ĐT.

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 2

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ VTV, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã làm việc với 2 trường được nhắc đến trong câu chuyện trên đó là trường THCS Dịch Vọng và THCS Nghĩa Tân để xác minh thông tin nêu trên.

Qua xác minh ban đầu, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số các học sinh chuyển trường có cả những học sinh xếp loại học lực Giỏi. Phía Phòng đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh, kết quả các phụ huynh, học sinh đều khẳng định không có trường hợp nhà trường ép buộc chuyển trường.

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng nhấn mạnh đơn vị này không có chủ trương về việc thông tin các trường yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT và thường xuyên quán triệt các trường tuyệt đối không ép buộc học sinh có học lực trung bình, yếu kém chuyển trường, không được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đơn vị này chia sẻ: "Nhằm giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình và yếu trong năm học các nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp cần có sự trao đổi với phụ huynh học sinh thường xuyên để có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trong năm học, số phụ huynh được các trường trao đổi như sau: THCS Dịch Vọng: 44 phụ huynh/ 12 lớp, THCS Nghĩa Tân: 21 phụ huynh/ 16 lớp. Nội dung các buổi trao đổi về tình hình học tập của học sinh và đề nghị các biện pháp phối hợp giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, không có việc bắt học sinh phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT".

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.