Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai ngôi trường THCS được nhắc tên trong câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội đều khẳng định không có trường hợp nào như phản ánh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một phụ huynh chia sẻ vấn đề trong nhóm cha mẹ học sinh có con đang học ở Hà Nội. Cụ thể, nhà trường yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường (về các trường tư) hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10 THPT. Đoạn chat giữa các phụ huynh này được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận tỏ ra khá bức xúc dù thực hư câu chuyện này chưa được kiểm chứng.

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 1

Sự việc trên nhanh chóng được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội, Bộ GD&ĐT nhanh chóng vào cuộc và đã có chỉ đạo yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm nêu trên (nếu có) và báo cáo về Sở và Bộ GD&ĐT.

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 2

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ VTV, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã làm việc với 2 trường được nhắc đến trong câu chuyện trên đó là trường THCS Dịch Vọng và THCS Nghĩa Tân để xác minh thông tin nêu trên.

Qua xác minh ban đầu, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số các học sinh chuyển trường có cả những học sinh xếp loại học lực Giỏi. Phía Phòng đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh, kết quả các phụ huynh, học sinh đều khẳng định không có trường hợp nhà trường ép buộc chuyển trường.

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng nhấn mạnh đơn vị này không có chủ trương về việc thông tin các trường yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT và thường xuyên quán triệt các trường tuyệt đối không ép buộc học sinh có học lực trung bình, yếu kém chuyển trường, không được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đơn vị này chia sẻ: "Nhằm giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình và yếu trong năm học các nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp cần có sự trao đổi với phụ huynh học sinh thường xuyên để có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trong năm học, số phụ huynh được các trường trao đổi như sau: THCS Dịch Vọng: 44 phụ huynh/ 12 lớp, THCS Nghĩa Tân: 21 phụ huynh/ 16 lớp. Nội dung các buổi trao đổi về tình hình học tập của học sinh và đề nghị các biện pháp phối hợp giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, không có việc bắt học sinh phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT".

Vụ một số trường yêu cầu học sinh yếu kém không thi vào lớp 10: Phía Phòng GD&ĐT nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!