Vụ nam sinh lớp 11 bị đuối nước khi tham gia hoạt động ngoại khóa: Nhà trường nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi tham gia hoạt động giáo dục ngoài giờ để nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, một nam sinh lớp 11 trường THPT Lý Thánh Tông (Hà Nội) đã đuối nước thương tâm.

Đại diện trường THPT Lý Thánh Tông (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, hàng năm, nhà trường đều tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khóa cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cho người học, qua đó giúp cho người học định hướng phát triển bản thân tốt hơn. Các hoạt động đều được tổ chức đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vụ nam sinh lớp 11 bị đuối nước khi tham gia hoạt động ngoại khóa: Nhà trường nói gì? ảnh 1

Trường THPT Lý Thánh Tông, quận Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: Internet

Năm học 2022 - 2023, thực hiện kế hoạch số 12/KH-LTT ngày 18/1/2023 về việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đi hai ngày (10, 11/2) tại địa điểm công trình thủy điện Hòa Bình và Mai Châu, Hòa Bình.

Theo đó, 6h ngày 10/2, đoàn học sinh bắt đầu xuất phát tại trường, đến 8h15 đến thủy điện Hòa Bình đoàn tham quan học tập tại thủy điện Hòa Bình, đến 9h30, di chuyển đến khu sinh thái Bản Lác thuộc Mai Châu - Hòa Bình.

Buổi trưa toàn bộ học sinh ăn và nghỉ tại Bản Lác dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm, đại diện cha mẹ học sinh và quản lý chung của Ban chỉ đạo. Khoảng hơn 15h có một nhóm gần 10 học sinh tự ý rủ nhau đi tắm suối cách nơi tập kết của đoàn khoảng 1 km mà không báo cáo với giáo viên phụ trách.

Do sự sơ suất và chủ quan, một học sinh là Q.M (lớp 11) bơi vào giữa suối và bị đuối nước. Lúc đó mấy học sinh đứng trên bờ hô hào và có một học sinh trong nhóm bơi ra cứu nhưng học sinh M. đã chìm không cứu được.

Trước tình hình đó, các học sinh khác tiếp tục kêu cứu. Một bác nông dân người địa phương làm đồng gần khu vực đó đã đến cứu và tìm được học sinh M. đưa lên bờ nhưng sơ cứu không kịp.

Theo học sinh tường thuật lại, từ lúc phát hiện M. chới với và chuẩn bị chìm đến khi được cứu đưa lên bờ là khoảng từ 5 đến 7 phút.

Vụ nam sinh lớp 11 bị đuối nước khi tham gia hoạt động ngoại khóa: Nhà trường nói gì? ảnh 2

Khu vực xảy ra vụ đuối nước cách Bản Lác (điểm du lịch của Mai Châu) khoảng 1 km.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, nhà trường đã báo chính quyền địa phương và công an huyện Mai Châu làm các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định, đồng thời báo cáo về Sở và báo về cho gia đình học sinh. Đến 12h30 đêm, nhà trường đã thuê xe cứu thương và cùng gia đình đưa M. về nhà tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Đại diện nhà trường cũng cho biết đây là sự việc rất đau lòng và đáng tiếc đã xảy ra với gia đình và nhà trường. Hội đồng trường, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho học sinh.

Vụ nam sinh lớp 11 bị đuối nước khi tham gia hoạt động ngoại khóa: Nhà trường nói gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.