"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bộ ảnh kỷ yếu cá tính, sáng tạo nhưng vẫn vô cùng trong sáng này không chỉ là "ngăn tủ" chứa đựng ký ức của thế hệ học sinh 2K3, mà còn là một "liều thuốc" xoa dịu bầu không khí căng thẳng trong nhiều ngày qua.

Gen Z - nhân tố vàng trong làng tạo "trend"

Năm học 2020 - 2021 bỗng trở thành một năm thật đặc biệt với thế hệ học sinh 2K3. Đây là năm học cuối nhưng các bạn học sinh lại chẳng thể có những ngày đến trường trọn vẹn vì bị "Cô Vy" hành tới bến, cũng không có một lễ trưởng thành đúng nghĩa, một buổi tổng kết năm học như mọi khi... thêm đó là cả những áp lực học tập, thi cử đầy mệt mỏi và căng thẳng.

Nhưng ai nói chụp ảnh kỷ yếu mùa dịch là điều không thể kia chứ? Với sự sáng tạo và cá tính riêng của mình, Gen Z đã tạo nên bộ ảnh kỷ yếu với concept độc lạ, bắt đúng trend "mùa Cô Vy" đấy!

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 1

Ảnh: Kỷ Yếu Quảng Ngãi - Chip Photography

Các bạn teen lớp 12A3 THPT Số 2 Tư Nghĩa (Quãng Ngãi) đã cùng nhau mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tuổi học trò dưới mái trường cấp 3. Lấy ý tưởng từ bộ trang phục của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, bộ ảnh đầy ý nghĩa này chính là thông điệp tích cực mà tập thể lớp 12A3 muốn tuyên truyền đến mọi người về ý thức đoàn kết phòng chống dịch. Đây cũng là lời cảm ơn, động viên tinh thần gửi đến những "chiến binh áo trắng" đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu.

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 2

Ảnh: Kỷ Yếu Quảng Ngãi - Chip Photography

Vì một năm đặc biệt, nên kỷ yếu của chúng ta cũng thật đặc biệt. Ngày chụp ảnh kỷ yếu năm nay, chúng ta chẳng thể đứng sát bên nhau về mặt địa lý, nhưng trái tim từ lâu đã hòa chung làm một.

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 3

Ảnh: Kỷ Yếu Quảng Ngãi - Chip Photography

"Tuyên ngôn" học trò - Lời khẳng định cá tính của Gen Z

Không phải áo dài hay những bộ vest lịch lãm, chiếc áo trắng đồng phục vẫn mặc hằng ngày mới là thứ trân quý nhất của tuổi học trò.

Chỉ khoác lên mình bộ đồng phục đến trường đơn giản, các bạn học sinh trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) mang đến bộ ảnh kỷ yếu khối, hội tụ đủ dàn học sinh lớp 12. Đặc biệt, bộ kỷ yếu lại mang còn được “đính kèm” loạt trích dẫn “ướp muối” siêu lầy lội đúng chuẩn độc lạ trong "vũ trụ ngôn ngữ" Gen Z.

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 4

Ảnh: Human of CHN

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh, bạn Phương Anh, lớp 12 Nga, K60, Trưởng ban Truyền thông lễ Trưởng thành chia sẻ: “Bọn mình lên kế hoạch và thực hiện trong vòng đúng một tuần. Các lớp trong khối tự chụp ảnh và gửi ảnh trong 3 ngày. CLB bọn mình sẽ bắt đầu edit trong 2 ngày là hoàn thiện. Chi phí đầu tư khoảng 100K/ lớp cho tiền in giấy phông nền và sticker trang trí, còn thiết bị chụp hoàn toàn là 'cây nhà lá vườn' luôn!”

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 5

Ảnh: Human of CHN

Lễ Tri ân và Trưởng thành là sự kiện vô cùng ý nghĩa đối với toàn thể học sinh, thầy cô THPT chuyên Biên Hòa. Trong quá trình xây dựng kế hoạch, mọi người đã cùng nhau ghi lại nhiều kỷ niệm quý giá. “Do tình hình dịch bệnh nên thay vì CLB chúng mình phân chia thành viên về chụp cho các lớp như mọi khi, các lớp phải tự chụp tại lớp và chụp cho nhau luôn. Sự kiện kỷ yếu khối lần này sẽ trở thành một kỷ niệm thật đáng nhớ với tất cả các bạn khoá 60 chúng mình. Lần đầu đoàn kết, lần đầu ‘chơi lớn’ và lần đầu viral”, bạn Hoàng Anh, lớp 12 Sử Địa K60, Phó chủ tịch CLB tâm sự.

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 6

Ảnh: Human of CHN

Bắt trọn những khoảnh khắc "thứ ba học trò"

Có lẽ, thước phim thanh xuân đẹp đẽ nhất chính là đoạn tua chậm những tháng năm “nhất quỷ nhì ma” với đủ thứ trò nghịch ngợm của hội học trò.

Không concept cầu kỳ, không váy áo lung linh hay địa điểm hoành tráng, các bạn teen lớp 12 Chấm Sao trường THPT Võ Đức Minh (Bình Dương) đã cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình dưới mái trường cấp Ba, từ việc đi học muộn, ngủ gật, ăn vặt trong lớp cho đến... giấu xe cô chủ nhiệm, toàn những hình ảnh "cộp mác" Gen Z.

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 7

Ảnh: Thiên Phúc Nguyễn và Nguyễn Xuân Chiến

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 8

Ảnh: Thiên Phúc Nguyễn và Nguyễn Xuân Chiến

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 9

Ảnh: Thiên Phúc Nguyễn và Nguyễn Xuân Chiến

Dù trải qua một năm học cuối cấp với nhiều sự kiện đáng nhớ, gắn liền với giai đoạn chống dịch đầy khó khăn, thế nhưng điều đó vẫn không làm "chùn chân" tinh thần lạc quan và sự sáng tạo của thế hệ học sinh Gen Z. Những bộ ảnh kỷ yếu cá tính, sáng tạo nhưng vẫn vô cùng trong sáng này không chỉ là "ngăn tủ" chứa đựng ký ức của thế hệ học sinh 2K3, mà còn là một "liều thuốc" xoa dịu bầu không khí căng thẳng trong nhiều ngày qua.

"Vũ trụ ảnh kỷ yếu" của Gen Z: Đạo cụ rẻ hều nhưng ý tưởng “ướp muối” lầy lội thì vô giá! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm