Vừa đi xe đạp vừa mải xem điện thoại, thanh niên đập mặt vào đuôi ô tô đang đỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã có không ít vụ va chạm hoặc bị ngã (thậm chí là ngã xuống lỗ cống) do người ta vừa đi vừa mải xem điện thoại, thế nhưng dường như nhiều người vẫn không rút kinh nghiệm một chút nào.

Điện thoại di động đúng là tiện lợi, bởi thế nên việc xem điện thoại bất kỳ khi nào, bất kỳ ở đâu mới trở thành rất phổ biến, bất chấp những rủi ro mà nó có thể mang lại. Tuy đã có nhiều cảnh báo được đưa ra nhưng “xu hướng” này có vẻ chẳng hề giảm. Dù là đang đi bộ hay đi xe, rất nhiều người vẫn dùng điện thoại để đọc thông báo, bấm nhắn tin…

Và một thanh niên đi xe đạp đã học được bài học một cách rất đau đớn, theo đúng nghĩa đen, khi anh ta (người này được cho là con trai) tập trung vào điện thoại thay vì vào con đường trước mặt.

Vừa đi xe đạp vừa mải xem điện thoại, thanh niên đập mặt vào đuôi ô tô đang đỗ ảnh 1

Thật xui xẻo cho chiếc ô tô phía trước. Ảnh: Twitter.

Sự việc này có vẻ được ghi lại bởi một camera quan sát, sau đó vừa được chia sẻ bởi Rex Chapman, một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ.

Trong đoạn video, thanh niên đi xe đạp cứ cắm cúi xem điện thoại, cho nên đã đâm thẳng vào chiếc ô tô trước mặt, mặc dù (và may là) ô tô đang đỗ ở vệ đường.

Tuy người này chỉ đi xe đạp, nhưng tác động của vụ va chạm chắc cũng không nhẹ, nên khiến chiếc xe thì đổ xuống đất còn chủ nhân thì ôm mặt sau khi đập thẳng mặt vào đuôi ô tô.

Cựu cầu thủ Rex ghi kèm một lời cảnh báo: “Đừng vừa nhắn tin vừa đạp xe…”. Đây là video:

Nguồn: Rex Chapman.

Video mà Rex đăng đã được xem hơn 1,4 triệu lượt, với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ. Hầu như không ai thấy “thương” cho thanh niên đi xe đạp, mà chủ yếu chỉ cười và chế giễu với những bình luận như:

“Dù sao cũng có cú tiếp đất không đến nỗi tệ”.

“Cậu ta cần phải trả thêm tiền làm hư hại cái ô tô nữa đấy”.

Cũng có người đăng hình ảnh khác như lời cảnh báo về việc vừa đi vừa mải xem điện thoại:

Nguồn: Danny Hughes.

Đúng là làm việc gì thì nên tập trung vào việc đó nhỉ.

Vừa đi xe đạp vừa mải xem điện thoại, thanh niên đập mặt vào đuôi ô tô đang đỗ ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm