Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai, được cho là võ sư, đang trở nên nổi tiếng vì liên tục đăng các video biểu diễn Nhất Thốn Quyền (đòn đấm không cần lấy đà) theo kiểu của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong khi nhiều cư dân mạng rất sửng sốt về khả năng của võ sư này, thì cũng có nhiều người đưa ra các giả thuyết khác.

Gần đây, một người được cho là võ sư ở Mai Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đang trở nên rất nổi tiếng vì anh đăng nhiều video thể hiện sức mạnh của mình qua việc thực hiện Nhất Thốn Quyền (cú đấm một inch, hay còn được hiểu là đấm không cần lấy đà).

Đòn đấm này đã khiến cả giới khoa học cũng phải ngạc nhiên và nghiên cứu, sau khi Lý Tiểu Long biểu diễn ở Long Beach (bang California, Mỹ) vào năm 1964.

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long ảnh 1

Chuẩn bị biểu diễn. Ảnh: IG.

Còn trong các video do võ sư có tài khoản @mosstacx đăng, thì anh thường đấm những khối gạch hoặc xi-măng khá dày. Cũng có khi, anh còn cho thấy khối xi-măng đó rất rắn chắc bằng cách nhảy lên nó vài lần.

Sau đó, @mosstacx ước lượng khoảng cách từ nắm tay của mình tới khối xi-măng, rồi bất ngờ thực hiện Nhất Thốn Quyền, đấm từ cự ly gần mà làm một phần của khối đó vỡ và bay văng ra xa. Đây là một trong những video như thế, được đăng lại lên YouTube:

Một số video của @mosstacx được chia sẻ trên các mạng xã hội, nhận được hàng chục nghìn đến cả trăm nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận. Rất nhiều người khen ngợi anh bằng những lời như:

“Tay anh ấy cứ như một khối thuốc nổ vậy”.

“Anh ấy đấm “ngọt” như dao nóng cắt vào khối bơ… Không biết anh ấy đã phải luyện tập bao nhiêu lần?”.

Tuy nhiên, cũng có những người không dễ bị thuyết phục. Họ cho rằng các video của @mosstacx dường như có gì đó… hơi sai sai. Những người này cho rằng, hình ảnh trong video không “mượt” từ đầu đến cuối, nên mặc dù @mosstacx có thể giỏi thật, nhưng những video dường như cũng được ghép theo cách nào đó.

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long ảnh 2

@mosstacx thực hiện Nhất Thốn Quyền khiến nhiều người xem ngạc nhiên. Ảnh: IG.

Cũng có người lại bảo các video của @mosstacx không phải là cắt ghép, nhưng đây có thể là một “thủ thuật biểu diễn”, chẳng hạn, có thể võ sư này đã nhằm vào một điểm yếu nhất định của khối xi-măng.

Hiện chưa ai xác nhận được rằng @mosstacx đã thực hiện những cú đấm của mình như thế nào, anh luyện tập ra sao, có “bí mật” gì ở đây không… Nhưng nói cho cùng, kể cả những người cho rằng đây chỉ là một “màn biểu diễn” thì hẳn cũng sẽ chẳng bao giờ muốn “đụng độ” với anh ấy trong đời thực đâu.

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy

HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.
Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.