Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai, được cho là võ sư, đang trở nên nổi tiếng vì liên tục đăng các video biểu diễn Nhất Thốn Quyền (đòn đấm không cần lấy đà) theo kiểu của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong khi nhiều cư dân mạng rất sửng sốt về khả năng của võ sư này, thì cũng có nhiều người đưa ra các giả thuyết khác.

Gần đây, một người được cho là võ sư ở Mai Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đang trở nên rất nổi tiếng vì anh đăng nhiều video thể hiện sức mạnh của mình qua việc thực hiện Nhất Thốn Quyền (cú đấm một inch, hay còn được hiểu là đấm không cần lấy đà).

Đòn đấm này đã khiến cả giới khoa học cũng phải ngạc nhiên và nghiên cứu, sau khi Lý Tiểu Long biểu diễn ở Long Beach (bang California, Mỹ) vào năm 1964.

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long ảnh 1

Chuẩn bị biểu diễn. Ảnh: IG.

Còn trong các video do võ sư có tài khoản @mosstacx đăng, thì anh thường đấm những khối gạch hoặc xi-măng khá dày. Cũng có khi, anh còn cho thấy khối xi-măng đó rất rắn chắc bằng cách nhảy lên nó vài lần.

Sau đó, @mosstacx ước lượng khoảng cách từ nắm tay của mình tới khối xi-măng, rồi bất ngờ thực hiện Nhất Thốn Quyền, đấm từ cự ly gần mà làm một phần của khối đó vỡ và bay văng ra xa. Đây là một trong những video như thế, được đăng lại lên YouTube:

Một số video của @mosstacx được chia sẻ trên các mạng xã hội, nhận được hàng chục nghìn đến cả trăm nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận. Rất nhiều người khen ngợi anh bằng những lời như:

“Tay anh ấy cứ như một khối thuốc nổ vậy”.

“Anh ấy đấm “ngọt” như dao nóng cắt vào khối bơ… Không biết anh ấy đã phải luyện tập bao nhiêu lần?”.

Tuy nhiên, cũng có những người không dễ bị thuyết phục. Họ cho rằng các video của @mosstacx dường như có gì đó… hơi sai sai. Những người này cho rằng, hình ảnh trong video không “mượt” từ đầu đến cuối, nên mặc dù @mosstacx có thể giỏi thật, nhưng những video dường như cũng được ghép theo cách nào đó.

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long ảnh 2

@mosstacx thực hiện Nhất Thốn Quyền khiến nhiều người xem ngạc nhiên. Ảnh: IG.

Cũng có người lại bảo các video của @mosstacx không phải là cắt ghép, nhưng đây có thể là một “thủ thuật biểu diễn”, chẳng hạn, có thể võ sư này đã nhằm vào một điểm yếu nhất định của khối xi-măng.

Hiện chưa ai xác nhận được rằng @mosstacx đã thực hiện những cú đấm của mình như thế nào, anh luyện tập ra sao, có “bí mật” gì ở đây không… Nhưng nói cho cùng, kể cả những người cho rằng đây chỉ là một “màn biểu diễn” thì hẳn cũng sẽ chẳng bao giờ muốn “đụng độ” với anh ấy trong đời thực đâu.

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm