Xe buýt 2 tầng Hà Nội có đủ sức cạnh tranh với xích lô và xe điện?

Xe buýt 2 tầng Hà Nội có đủ sức cạnh tranh với xích lô và xe điện?
HHT - Xích lô và xe điện là 2 hình thức ngắm cảnh Hà Nội được nhiều du khách lựa chọn từ trước tới nay. Vậy liệu xe buýt 2 tầng có đủ sức cạnh tranh ?

Sau lễ khai trương diễn ra vào sáng 30/5, xe buýt 2 tầng chính thức lăn bánh tại Hà Nội. Tuy nhiên, vào ngày thứ 2 đi vào hoạt động, loại hình dịch vụ này chưa thu hút được nhiều khách. Không một bóng khách du lịch nào trên tầng 2 dù xe sắp bắt đầu hành trình khám phá các khu di tích của Hà Nội.

Xe buýt 2 tầng Hà Nội có đủ sức cạnh tranh với xích lô và xe điện? ảnh 1

Trước khi có xe buýt 2 tầng, Hà Nội đã có xe điện với mức giá 60 phút cho 7 người là 300.000 đồng với hành trình quanh hồ Gươm và tuyến phố cổ. Loại hình tuy không có lợi thế chiều cao nhưng có ưu điểm hơn là hạn chế được mưa, nắng.

Xe buýt 2 tầng Hà Nội có đủ sức cạnh tranh với xích lô và xe điện? ảnh 2

Trong khi đó, xích lô là phương tiện đặc trưng của Hà Nội và du khách nước ngoài dường như cảm thấy rất thú vị khi ngồi trên chiếc xích lô thong dong ngắm phố phường với cái giá cũng rất phải chăng.

Xe buýt 2 tầng Hà Nội có đủ sức cạnh tranh với xích lô và xe điện? ảnh 3

Trong khi 2 phương tiện "cũ" có giá đủ sức làm hài lòng du khách, ngược lại giá vé cho 1 chuyến du lịch bằng xe buýt 2 tầng có vẻ như chưa thực sự tạo được sức hấp dẫn để trải nghiệm, đặc biệt là người dân.

Hiện tại, đơn vị khai thác xe buýt 2 tầng tại Hà Nội đưa ra mức giá: 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng và 48 tiếng là 650.000 đồng. Ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ 2 xe buýt 2 tầng đi vào hoạt động, lượng khách lên xuống xe chưa đông, và chủ yếu là khách nước ngoài. Với những người bản địa, đa số ý kiến cho rằng, giá vẻ như đơn vị khai thác đưa ra là cao so với mặt bằng thu nhập chung. 

Xe buýt 2 tầng Hà Nội có đủ sức cạnh tranh với xích lô và xe điện? ảnh 4

Với nhiều người dân Thủ đô cũng như du khách trong nước, buýt mui trần vẫn còn là dịch vụ lạ lẫm. Và loại hình dịch vụ này cần thêm thời gian để đánh giá thành công hay thất bại tại Hà Nội.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.