Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế

Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế
HHT - Netflix đã khiến người sử dụng dịch vụ xem phim trực tuyến của mình phải sững sờ khi trao cho họ “quyền lực” mới. Đó là lựa chọn bộ phim sẽ tiếp diễn như thế nào và kết thúc ra sao với “Black Mirror: Bandersnatch”.

Black Mirror vốn là một series đình đám trên Netflix với chủ đề về mặt trái của công nghệ cùng không khí u tối đặc trưng. Hai mùa phim đầu tiên được Netflix mua từ quê nhà nước Anh đã bùng nổ với nội dung khiến người xem phải sửng sốt, cách kể trực diện không e dè, và các ý tưởng độc đáo đầy sáng tạo. Kể từ mùa phim thứ ba, Netflix quyết định sở hữu thương hiệu này và tiếp tục phát triển nó. Black Mirror hiện đã có bốn mùa phim, và tập phim đặc biệt mang tên Black Mirror: Bandersnatch mới đây đã khiến cả thế giới phải xôn xao.

Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế ảnh 1

Nhân vật chính của Black Mirror: BandersnatchStefan Butler, một anh chàng trẻ tuổi đam mê lập trình game, mất mẹ từ nhỏ, đang sống cùng với bố và đang điều trị tâm lý với bác sĩ tâm lý Haynes. Stefan Butler đang lập trình một trò chơi có tên Bandersnatch dựa trên cuốn sách mà mẹ cậu để lại. Việc nhốt mình trong phòng viết game, căn bệnh tâm lý… khiến Stefan dần dần không còn phân biệt được đâu là thực, đâu là ảo giác. Đôi lúc cậu còn có cảm giác rằng có ai đó đang thay mình quyết định các hành động của bản thân, chứ không còn là chính cậu nữa.

Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế ảnh 2

Không khí mơ hồ lẫn lộn của Black Mirror: Bandersnatch sẽ khiến người xem có cảm giác gần với bộ phim điện ảnh Inception (Leonardo DiCaprio), nhưng tuyệt vời ở chỗ bạn có cảm giác chính bạn là người gây nên sự hỗn loạn ấy lên anh chàng Stefan Butler.

Các trò chơi nhập vai không còn lạ lẫm gì ở thế kỉ 21 này, nhưng một bộ phim nhập vai thì sao? Khi thưởng thức Black Mirror: Bandersnatch, người xem có cảm giác như đang chơi game nhập vai khi có thể tự lựa chọn các tình huống được đưa ra. Như bữa sáng Stefan sẽ ăn là gì, băng nhạc Stefan sẽ nghe là gì, Stefan sẽ đổ trà lên máy tính hay đập vỡ chúng… Sau mỗi cú nhấp chuột quyết định của bạn, bộ phim sẽ xảy ra một tình huống khác, rồi lại có hai lựa chọn để bạn quyết định, cứ thế cứ thế cuối cùng dẫn đến một kết thúc.

Bạn sẽ cho Stefan nghe băng nhạc nào?

Hay Stefan sẽ mua gì ở cửa hàng sách và băng đĩa?

Thậm chí cả hành động của cậu ấy cũng nằm dưới cú nhấp chuột quyết định của bạn.

Chính vì vậy Black Mirror: Bandersnatch không hiển thị thời gian kết thúc bộ phim trên Netflix, người xem cũng không thể tua nhanh để biết điều gì có ở phía trước. Với nhiều tổ hợp tình huống độc đáo, người xem có thể mất đến hàng giờ, thậm chí hàng chục giờ để xoay chiều Black Mirror: Bandersnatch theo mọi hướng mong muốn và hồi hộp chờ đợi xem lựa chọn của mình sẽ đưa anh chàng Stefan Butler đến kết thúc nào.

Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế ảnh 6

Điều thú vị là sự can thiệp của khán giả không làm mạch phim trở nên hỗn loạn, gãy khúc. Mọi cú nhấp chuột quyết định của người xem như trở thành một phần kịch bản, rất tự nhiên và mượt mà. Người xem cảm thấy mình “quyền lực”, đặc biệt là khi họ tiến tới một cảnh phim nhân vật Stefan Butler nhìn bâng quơ và hỏi “Ai đã làm điều này với tôi? Tôi biết có ai đó!” (cậu ấy đang nói chính bạn đấy). Nhưng cuối cùng, chính Netflix mới là “người trên cơ” tất cả.

Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế ảnh 7

Rất nhiều dịch vụ xem phim trực tuyến đang chuẩn bị chào sân để san sẻ “miếng bánh” với Netflix, như Disney+ và WarnerMedia. Một số series bị “đòi về”, một số series bị khai tử… nhưng Netflix đã cho thấy mình vẫn còn rất nhiều “vũ khí bí mật”. “Ông lớn” vẫn không chút nao núng trong việc mang đến nhiều thú vị làm hài lòng người trả tiền hàng tháng cho người sử dụng dịch vụ của mình.

Xem “Black Mirror: Bandersnatch” của Netflix, bạn sẽ phải thốt lên chưa từng xem một điều gì ngầu thế ảnh 8

Black Mirror: Bandersnatch chỉ mới là một thử nghiệm, nhưng là một thử nghiệm đầy kinh ngạc. Dù vẫn có những ý kiến cho rằng nội dung của Black Mirror: Bandersnatch còn thiếu độ sâu so với những tập phim khác nhưng không thể phủ nhận cảm giác choáng ngợp mới mẻ mà nó mang lại cho bất kì ai đã thưởng thức và tương tác là độc nhất vô nhị cho đến thời điểm hiện tại.

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm