Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính

Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính
HHT - Cộng đồng mạng khắp thế giới lại một lần nữa rúng động vì hậu quả của việc bắt nạt ở trường học.

Mới đây, một sự việc đau lòng đã xảy ra. Cô Leia Pierce sống ở Denver (bang Colorado, Mỹ) khẳng định cậu con trai 9 tuổi của mình đã tự tử vì bị bắt nạt ở trường. Cậu bé Jamel Myles đã qua đời vào thứ năm tuần trước, chỉ bốn ngày sau khi bắt đầu năm học mới.

Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính ảnh 1
Cậu bé Jamel Myles.

Trước khi quay trở lại trường, bắt đầu năm học mới, Jamel đã “thú nhận” với mẹ mình rằng em là một người đồng tính. 

“Thằng bé trông rất lo lắng và sợ hãi khi nói với tôi rằng nó là gay. Tôi nghĩ nó đang đùa, nên vẫn tập trung nhìn đường và lái xe. Lúc đó thằng bé co rúm người lại vì sợ. Khi ấy tôi biết rằng nó đang nói thật, tôi bảo với nó rằng dù nó có là ai, có như thế nào đi nữa thì trên hết nó vẫn là con trai tôi, tôi vẫn luôn yêu nó.” - cô Leia trả lời với kênh FOX13 Denver KDVR.

Cậu bé cũng bày tỏ với mẹ rằng mình muốn mặc quần áo theo phong cách nữ tính hơn.

“Con biết mẹ mua cho con mấy thứ của con trai vì con là một cậu bé, nhưng mà con thích mặc đồ giống con gái hơn ạ. Con sẽ cho mọi người biết vì con cảm thấy tự hào khi mình là một người đồng tính” - cô Leia thuật lại những lời của con mình.
Lúc sự việc xảy ra, mẹ Jamel là người phát hiện ra cậu bé tại nhà và nhanh chóng gọi xe cứu thương hỗ trợ. Tiếc thay, cậu bé 9 tuổi đã không thể qua khỏi.

Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính ảnh 2
Nói về nguyên nhân của vụ tự tử, cô Leia cho biết Jamel đã bị bắt nạt ở trường.

“Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vỏn vẹn bốn ngày ở trường. Tôi có thể hình dung những điều tồi tệ mà con mình phải chịu đựng. Thằng bé tâm sự với chị cả của nó rằng những đứa trẻ khác bảo nó đi chết đi. Tôi rất buồn vì thằng bé không nói chuyện đó với tôi”.

Leia hy vọng những chia sẻ của mình có thể nâng cao nhận thức của mọi người về nạn bắt nạt. Trong bài đăng trên Facebook một ngày sau cái chết của con trai, người mẹ tội nghiệp cho biết cô “đã mất đi một lý do để sống”.

Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính ảnh 3

“Tình yêu của tôi, ánh mặt trời của tôi, còn trai tôi… Nó đã bị bắt nạt mà tôi chẳng hề hay biết, cho đến khi mọi thứ đã quá trễ để có thể vãn hồi. Giá mà tôi đã biết được điều gì đó để ngăn chặn việc này xảy ra. 

Làm sao tôi sống tiếp được mà thiếu thằng bé? Jamel là điều tuyệt vời nhất với tôi. Tôi nhớ thằng bé và chỉ muốn nó quay về với tôi. Giờ đây, nó đã đến thiên đường mà tôi thì chưa hề sẵn sàng cho việc đó. Tôi không muốn phải chôn cất con tôi, thằng bé chỉ mới 9 tuổi thôi mà…

Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính ảnh 4

Mẹ yêu con, yêu con rất nhiều! Hãy ngừng chuyện bắt nạt chết tiệt này lại. Tôi đã mất con mình vì nó. Điều này không hề công bằng một chút nào. Tôi chỉ muốn con mình sống lại thôi.” 

Xót xa câu chuyện về của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính ảnh 5
Trường tiểu học Joe Shoemaker, nơi mà Jamel theo học.

Một phát ngôn viên của các trường công lập tại Denver tuyên bố rằng họ rất buồn trước sự ra đi của Jamel và cho biết thêm:

“Điều quan trọng mà chúng tôi hướng đến, chính là học sinh của mình nhận được những sự hỗ trợ cần thiết để học tập và phát triển, trong một môi trường lành mạnh và thân thiện. Chúng tôi có những chính sách và hành động cụ thể để đảm bảo rằng cộng đồng học sinh LGBTQ+ có thể thoải mái ở đây như bao người khác.

Chúng bao gồm những chính sách và chương trình đào tạo nhằm ngăn chặn và chấm dứt các hành động bắt nạt. Bên cạnh đó, chính sách chính thức hay tài liệu hướng dẫn về việc tôn trọng giới tính (bao gồm cách xưng hô và dùng nhà vệ sinh) cũng được đưa vào sử dụng”.

Hiện nay, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp đỡ mọi học sinh và gia đình vượt qua những nỗi đau mà họ đang trải qua. Chúng tôi hy vọng có thể hiểu rõ hơn sự thật xoay quanh mất mát bi thảm này, cũng như cố gắng hết sức để ngăn chặn những thảm kịch tương tự xảy ra trong tương lai”.

Một đứa trẻ chỉ mới 9 tuổi phải chọn con đường tự kết liễu cuộc đời mình vì bị bạn bè kỳ thị giới tính, quả thực không thể dùng từ “đau lòng” để hình dung. Sự việc này lại một lần nữa không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn bắt nạt, mà còn là việc nhận thức của cha mẹ về cảm xúc của con cái, và những bất công mà cộng đồng LGBTQ+ phải chịu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm