Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật

Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật
HHT - Đằng sau những màn trình diễn thót tim, “siêu nhân nuốt kiếm” Minh Nhật từng bị điện giật cháy toàn thân, bị tai nạn suýt cưa tay, phải đi bán bắp rang bơ kiếm sống.

Trong 21 thí sinh vào Bán kết Kỳ Tài Lộ Diện 2018 chỉ duy nhất nghệ sĩ Minh Nhật theo đuổi trường phái xiếc công phu. Ở vòng đầu tiên của Kỳ tài lộ diện 2018, anh gây ấn tượng khá tốt và được gọi là “siêu nhân nuốt kiếm”. Vẻ ngoài hầm hố cùng những màn trình diễn nguy hiểm đến rợn tóc gáy của anh đã “hù dọa” được khá nhiều người, tuy nhiên đàng sau vẻ ngoài gai góc ấy, Minh Nhật là một người chồng, người cha rất tình cảm. Trong gần 20 năm theo nghề, Minh Nhật đã trải qua nhiều thăng trầm cũng như nhiều lần bị tai nạn thập tử nhất sinh. Và để có tiền đầu tư tập luyện, tham gia chương trình Kỳ Tài Lộ Diện năm nay, anh và vợ con đang phải rong ruổi trên những nẻo đường quê, vừa bán bắp rang bơ vừa biểu diễn xiếc phục vụ khán giả…

Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 1
Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 2

Nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật tên thật là Đoàn Hồng Nhựt, sinh năm 1979 tại Tây Ninh. Anh từng thi đậu cao đẳng ngành công nghệ thông tin nhưng vì nhà nghèo nên anh không theo học mà chọn học nghề chụp ảnh chuyên nghiệp của Hội nhiếp ảnh thành phố. Tốt nghiệp, Minh Nhật làm nhiếp ảnh một thời gian. Trong một lần vào công viên Suối Tiên, Minh Nhật có cơ duyên gặp nghệ sĩ xiếc kungfu nổi tiếng Minh Tân nên quyết định theo nghề xiếc từ năm 20 tuổi đến nay. Anh học nghề xiếc của thầy Minh Tân 4 năm rồi tự ra nghề đi biểu diễn với các gánh hát, đoàn xiếc khắp các vùng miền đất nước. Thế mạnh của anh là các tiết mục xiếc công phu như nuốt các loại kiếm và kéo nhiều hình dạng, đẩy xe hơi bằng yết hầu, dùng mí mắt móc lu và bi sắt, dùng lưỡi chặn cánh quạt sắt, nằm bàn chông, nhét lò xo qua mũi miệng,…

Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 3

Sau khi lập gia đình, để mưu sinh, anh phải làm mọi nghề để nuôi vợ con như vác lúa, chặt mía, đầu bếp…, nhưng mỗi khi có đoàn hội chợ hay đoàn xiếc về biểu diễn thì máu nghề của anh lại nổi lên. Vì quá nhớ nghề, Minh Nhật quyết định quay lại nghề và những năm đó anh là nghệ sĩ xiếc công phu có tiếng ở Tây Ninh. Nhưng anh không dừng lại ở đó mà muốn làm một điều gì đó lớn lao hơn. Minh Nhật và vợ quyết định mở một đoàn xiếc nhỏ để đi biểu diễn ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và miền Trung. Tuy làm chủ đoàn xiếc nhưng thực tế là anh chị phải lo đủ các công việc để duy trì hoạt động của đoàn. Trong một lần Minh Nhật câu điện thắp sáng cho đoàn thì bị điện giật cháy đen hết cả người. Để cứu mạng chồng, chị Trang vợ anh phải bán hết tất cả những gì mình có từ gánh xiếc, xe cộ, thế chấp nhà. 

Sau 6 tháng nằm viện, Minh Nhật bình phục, được Tổ nghề phù hộ nên các bầu show gọi anh đi diễn liên tục. Năm 2014, Minh Nhật còn được bầu show mời sang Đài Loan biểu diễn xiếc công phu trong vòng 6 tháng. Lịch diễn dày đặc với cát-xê đi diễn ổn định giúp vợ chồng Minh Nhật lấy lại được thăng bằng, có tiền để chuộc được nhà, mua được xe và chăm lo gia đình. Tuy nhiên, tai họa lại một lần nữa ập đến với Minh Nhật. Trong một lần đi diễn về, Minh Nhật gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bác sĩ bảo có thể anh phải cưa đi cánh tay nhưng bằng sức mạnh phi thường của bản thân cùng sự cố gắng chạy chữa của gia đình và bác sĩ, Minh Nhật đã vượt qua nhiều đợt phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và bình phục. Sau 4 tháng nằm viện điều trị, tài sản gia đình Minh Nhật lại đội nón ra đi, nhà cửa lại mang đi cầm cố, hai vợ chồng anh lại bắt đầu từ con số 0.  

Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 4

Năm 2017, Minh Nhật tham gia chương trình Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên và dừng chân sớm khiến anh rất buồn. Với đam mê nghề nghiệp, anh không nản chí mà quyết tâm tập luyện để trở lại cuộc thi. Trong suốt 1 năm qua, Minh Nhật không nhận đi show mà dồn sức tập luyện, tìm tòi và sáng tạo những tiết mục mới chưa ai thực hiện. Để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, vợ chồng anh quyết định mưu sinh bằng nghề bán bắp rang bơ ở quê nhà và các tỉnh miền Tây, anh vừa bán bắp vừa diễn cống hiến cho bà con xem ngay trên đường phố. Ngoài những tiết mục biểu diễn công phu, Minh Nhật còn huấn luyện thêm những chú khỉ để biểu diễn xiếc phục vụ bà con. Mùa hè các con nghỉ học ở nhà không ai chăm sóc, anh chị cho cả 3 con lên xe lôi, cùng bố mẹ rong ruổi các tỉnh miền Tây, tuy rất vất vả nhưng hạnh phúc vì cả nhà được ở cạnh nhau.

Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 5
Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 6
Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 7

Vào nghề đến nay 18 năm, biết công việc của mình nhiều nguy hiểm nên Minh Nhật luôn cố gắng cẩn thận, song nguy hiểm luôn cận kề. Trong một lần muốn tìm tòi tiết mục mới, anh nuốt kiếm Nhật dài quá khiến kiếm đâm làm trầy bao tử đến ói ra máu. Ước mơ lớn nhất của Minh Nhật bây giờ là có show diễn đều kiếm tiền trả nợ chuộc lại nhà, chăm lo học hành cho con cái và đủ sức khỏe để tiếp tục làm nghề mình đam mê, biểu diễn cống hiến những tiết mục cho bà con xem.

Xót xa với cuộc đời nhiều lần thập tử nhất sinh của "siêu nhân nuốt kiếm" Minh Nhật ảnh 8

Ở mùa đầu tiên của Kỳ tài lộ diện, các thí sinh của bảng Xiếc – Công năng dừng chân khá sớm. Áp lực này càng lớn hơn khi đối thủ của Minh Nhật trong tập 5 của Kỳ tài lộ diện là các ảo thuật gia tài năng như: Ôn Cẩm Hòa, Cao Hoài Thương, Huỳnh Võ Nhật Khải và nghệ sĩ đường phố Osama Halley. Tập 5 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 10/8/2018 trên kênh THVL1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm