“Xử đẹp” những rắc rối khó chịu với bạn thân của “gà bông”

“Xử đẹp” những rắc rối khó chịu với bạn thân của “gà bông”
HHT - Khi iu, ai chẳng muốn mình được bạn bè, người thân của người ta yêu quý. Nhưng đôi khi vẫn có những rắc rối mà bạn không hề mong muốn bỗng dưng xuất hiện. Phải làm sao để giải quyết cho ổn thỏa bây giờ?

Chàng bạn thân của gà bông bỗng dưng… tấn công bạn

Rắc rối: Cậu ấy dẫn bạn đi ra mắt hội bạn thân. Sau cuộc vui, anh chàng thân nhất của người yêu bạn bỗng dưng có những hành động hết sức khó hiểu: Add “phây búc” của bạn gần như ngay-lập-tức, theo dõi facebook, Instagram của bạn bất kể ngày đêm, nhắn tin hỏi han quan tâm như kiểu anh ta mới là gà bông của bạn í. Chỉ có một lí do duy nhất cho mớ hành động kỳ quặc này: Anh ấy đã thích bạn rồi!

Giải quyết bằng cách: Thay vì ôm đầu thắc mắc “Tại sao anh ta lại làm thế với người yêu của bạn thân mình nhỉ?”, hãy hành động để anh chàng hiểu tình cảm và quyết định của bạn. Cần thiết thì cho anh chàng này vào phần restricted (hạn chế) trong facebook, để chàng ta vẫn nằm trong friendlist của bạn nhưng không thể xem hay bình luận được gì trừ những thứ bạn để công khai. Không nhắn tin qua lại, không nói chuyện điện thoại hay nhận bất cứ món quà nào từ anh ta. Giải quyết “âm thầm” không xong, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của gà bông vẫn chưa muộn.

“Xử đẹp” những rắc rối khó chịu với bạn thân của “gà bông” ảnh 1

Chàng bạn thân của gà bông không ưa bạn ra mặt

Rắc rối: Chàng bạn thân của gà bông chẳng hiểu nghe được ở đâu một vài tin đồn không lọt tai lắm về bạn, và anh ấy tỏ ra không ưa bạn ra mặt. Khi đi chơi chung, anh ta luôn tìm cách mỉa mai hay “dìm hàng” bạn trước mặt cả gà bông.

Giải quyết bằng cách: Dần dần lấy lại thiện cảm với anh ấy bằng cách quan tâm tới gà bông nhiều hơn, không là bà tám xuyên lục địa để gà bông lại nghe thêm tin đồn về bạn nữa. Giao lưu với cả nhóm bạn thân của gà bông một cách thoải mái và tự tin. Đó là cách ổn nhất để ngầm bảo với anh chàng bạn thân kia rằng “Tôi chẳng dính dáng gì đến mấy tin đồn trong quá khứ đâu. Tôi đã thay đổi rồi. Với tôi lúc này, ABC (tên của gà bông) bây giờ mới là điều quan trọng nhất. Yên tâm nhé!”.

Nàng bạn thân của gà bông có dấu hiệu muốn cướp anh ấy từ tay bạn

Rắc rối: Gà bông vốn có cô bạn thân chí cốt. Sau khi chàng là hoa có chậu (là bạn), thời gian dành cho cô nàng kia sẽ không còn được như trước. Cậu ấy thậm chí còn dành nhiều thời gian cho bạn hơn (tất nhiên rồi!). Và nàng kia sau một buổi sáng thức dậy đã nhận ra rằng “Ôi mình yêu bạn thân của mình mất rồi. Mình không thể nhường anh ấy cho con bé kia được. Mình phải giành lại anh ấy cho bằng được!”. Rồi sau đó, nàng ta lên kế hoạch tấn công gà bông của bạn mọi lúc mọi nơi, núp dưới danh nghĩa bạn thân.

“Xử đẹp” những rắc rối khó chịu với bạn thân của “gà bông” ảnh 2

Giải quyết bằng cách: Đừng ghen ngược hay phát điên lên với gà bông. Anh ấy sẽ không hiểu đầu cua tai nheo gì đâu! Thay vào đó, hãy công khai tình cảm của mình mạnh mẽ hơn (thay avatar đôi trên facebook, chuyển relatonship status, thường xuyên tham gia những buổi đi chơi nhóm…). Cô nàng kia nếu có ý định chen chân vào chắc chắn sẽ là người thứ ba xấu xí rồi. Nếu cần, hãy nói thẳng với gà bông những gì bạn lo lắng. Chàng ta sẽ hiểu và hạn chế gặp hay đi chơi riêng với cô nàng kia thôi.

Bạn thân của gà bông là... người cũ của bạn

Rắc rối: Bạn biết điều này sau khi nhận ra mình có tình cảm với gà bông hiện tại. Khi phát hiện ra bạn thân của gà bông lại chính là “Ếch” của mình, thì đã quá trễ để bạn có thể ngăn được tình cảm của mình rồi.

Giải quyết bằng cách: Quá khứ đã qua nhưng vẫn có lúc phải đối diện với nó. Nhớ là gà bông hiện tại của bạn là ai. Tránh nói chuyện riêng hay đề cập đến những vấn đề liên quan đến quá khứ với người cũ trước mặt gà bông. Con trai dù sao cũng thoáng tính và dễ cảm thông hơn con gái. Yên tâm là nếu bạn hoàn toàn trong sáng và đã không còn gì dính dáng với chàng Ếch, thì gà bông cũng không có gì khó chịu với bạn đâu!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!