Xuân Trường: “Tôi mong được thi đấu thường xuyên ở Thái Lan”

Xuân Trường: “Tôi mong được thi đấu thường xuyên ở Thái Lan”
HHT - Trả lời phỏng vấn trên tạp chí Buriam United, tiền vệ Lương Xuân Trường có rất nhiều những chia sẻ thú vị về cuộc sống, sự nghiệp thi đấu cũng như những ước mơ của mình.

Đầu tiên, Xuân Trường kể lại thời mà mình mới bắt đầu học bóng đá, và chính người cha đã giúp anh theo đuổi giấc mơ: “Khi còn rất nhỏ, tôi bắt đầu chơi bóng đá với cha. Nhưng ông là một cầu thủ nghiệp dư. Ông không có cơ hội chơi chuyên nghiệp. Tôi rất thích bóng đá”.

“Tôi bắt đầu chơi bóng một cách nghiêm túc khi lên 8 tuổi. Kể từ đó, tôi bắt đầu đi vào con đường bóng đá chuyên nghiệp”, Xuân Trường kể tiếp.

Xuân Trường: “Tôi mong được thi đấu thường xuyên ở Thái Lan” ảnh 1
Xuân Trường khao khát tỏa sáng ở Buriram United

Tiền vệ quê Tuyên Quang cho biết anh rất thần tượng Steven Gerrard: “Tôi thích anh ấy từ năm 2005. Trận chung kết Champions League giữa Liverpool và AC Milan, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ấy chơi một trận tuyệt vời. Sự thể hiện của Gerrard giúp Liverpool giành chức vô địch châu Âu”.

Trong bài phỏng vấn của mình, Xuân Trường nói nhiều về cuộc sống mới tại Buriram United: “Ngay khi biết rằng Buriram United muốn đưa tôi về đội, và gửi một đề nghị chính thức, tôi gật đầu ngay lập tức, mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Ở đây, mọi người đều là những cầu thủ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đội đã giành chức vô địch Thái Lan mùa giải trước. Mục tiêu chính của tôi là được thi đấu thường xuyên.

Tôi rất hạnh phúc khi được gia nhập CLB. Nhưng hiện tại tôi không hài lòng với chính mình. Quỹ thời gian thi đấu của tôi không nhiều”.

Xuân Trường nhấn mạnh sự khác biệt khi sang Thái Lan thi đấu: “Đặc biệt là trong khía cạnh phải xa gia đình, xa bạn bè. Nhưng không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tôi cố gắng hòa nhập. Các đồng đội giúp đỡ tôi. CLB cũng tạo nhiều điều kiện tốt cho tôi.

Đồ ăn Thái rất khác với đồ ăn Việt Nam. Đồ Thái rất cay. Nhưng tôi đã quen với điều này. Ở Việt Nam, tôi cũng thường hay đi ăn đồ Thái”.

Về sự thích nghi với mội trường mới, Trường “híp” khẳng định anh không gặp nhiều khó khăn bởi mình có ngoại ngữ tốt và từng thi đấu ở nước ngoài: “Bóng đá bản thân nó có một thứ ngôn ngữ riêng. Chỉ cần nhìn nhau, chúng tôi có thể hiểu mình cần gì. Ngoài ra, tôi có thể nói tiếng Anh.

Tôi duy trì mối quan hệ cởi mở với cả đội. Cả những đồng đội người Thái Lan, và các cầu thủ ngoại. Nhưng thân thiết hơn cả, có lẽ là Sasalak Haiprakhon. Mọi người ở đây đều thân thiện. Tất cả đều chào đón và tôn trọng tôi”.

Cuối cùng, Xuân Trường gửi lời cảm ơn tới những người luôn ủng hộ mình: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn người hâm mộ Việt Nam và Thái Lan. Tôi có thể cảm thấy niềm tin từ phía người hâm mộ. Đối với tôi, điều này rất đặc biệt. Đó là lý do để tôi phải làm việc chăm chỉ hơn.

Tôi nghĩ rằng người hâm mộ của cả hai nước thực tế có nhiều điểm giống nhau. Chỉ khác, CĐV Thái Lan nói tiếng Thái với tôi, mà tôi không hiểu lắm. Người hâm mộ Việt Nam thì nói tiếng Việt với tôi

Tôi muốn cảm ơn mọi người rất nhiều. Tôi có thể cảm thấy rằng người hâm mộ tin tưởng và ủng hộ tôi. Tôi rất tự hào về điều này, nhất là khi bản thân từng nghĩ đến những khó khăn để nhận được sự cổ vũ”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...