Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới
HHT - Hai chuyên gia bảo mật của F-Secure (Phần Lan) đã phát hiện một sự thật bất ngờ: Hàng triệu ổ khóa điện tử đều tồn tại một lỗ hổng chết người. 

Chỉ vì bạn của mình bị trộm mất một chiếc laptop trong khách sạn mà hai chuyên gia bảo mật của F-Secure (Phần Lan) đã đi tìm câu trả lời trong suốt 15 năm qua và phát hiện một sự thật bất ngờ, hàng triệu ổ khóa điện tử đều tồn tại một lỗ hổng chết người.

Tomi Tuominen, một chuyên gia an ninh làm việc tại F-Secure đã đặt ra giả thuyết cho chính mình rằng có người khác đã tấn công vào ổ khóa điện tử để trộm chiếc máy tính của bạn mình. Điều này phù hợp với việc nhật ký của khách sạn nơi người bạn của ông ở chỉ có nhân viên tại đây mới có thể mở được cửa phòng. Trong khi lịch sử ghi lại không có bất thường nào, không có bất cứ một người lạ nào đã mở khóa căn phòng. Chính điều này khiến ông và một chuyên gia khác cũng làm việc tại F-Secure đi tìm câu trả lời, bằng cách nào mà tin tặc này có thể khai thác lỗ hổng trong khóa điện tử.

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới ảnh 1

Qua rất nhiều năm, hai chuyên gia này đã bất ngờ phát hiện một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng, cho phép tạo ra một chìa khóa tổng, có thể mở khóa bất kỳ căn phòng nào nhưng đặc biệt không để lại dấu viết trong cơ sở dữ liệu.

Bộ công cụ để mở khóa bất cứ căn phòng nào của hai chuyên gia này chỉ khoảng 300 đô la. Ước tính của hai chuyên gia này, nó có thể mở khóa ở khoảng 140.000 khách sạn trên thế giới, tức hàng triệu ổ khóa đều bị mở khóa dễ dàng.

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới ảnh 2

Hai chuyên gia này cũng chia sẻ thêm, bộ công cụ này có thể tìm mã khóa tổng của khách sạn chỉ sau 30 lần đoán hoặc nhanh hơn bằng cách phân tích dữ liệu trên một thẻ mở khóa đã sử dụng trước đó. Tuy nhiên, quá trình này chỉ mất khoảng 1 phút, cực nhanh để mở khóa các ổ khóa điện tử.

Chuyên gia F-Secure đã lên tiếng cảnh báo với các khách sạn và cũng khẳng định sẽ không chia sẻ các thiết bị phần cứng và phần mềm mà họ đã sử dụng để thử nghiệm đột nhập thành công với bất kì đối tác nào.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.