Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới
HHT - Hai chuyên gia bảo mật của F-Secure (Phần Lan) đã phát hiện một sự thật bất ngờ: Hàng triệu ổ khóa điện tử đều tồn tại một lỗ hổng chết người. 

Chỉ vì bạn của mình bị trộm mất một chiếc laptop trong khách sạn mà hai chuyên gia bảo mật của F-Secure (Phần Lan) đã đi tìm câu trả lời trong suốt 15 năm qua và phát hiện một sự thật bất ngờ, hàng triệu ổ khóa điện tử đều tồn tại một lỗ hổng chết người.

Tomi Tuominen, một chuyên gia an ninh làm việc tại F-Secure đã đặt ra giả thuyết cho chính mình rằng có người khác đã tấn công vào ổ khóa điện tử để trộm chiếc máy tính của bạn mình. Điều này phù hợp với việc nhật ký của khách sạn nơi người bạn của ông ở chỉ có nhân viên tại đây mới có thể mở được cửa phòng. Trong khi lịch sử ghi lại không có bất thường nào, không có bất cứ một người lạ nào đã mở khóa căn phòng. Chính điều này khiến ông và một chuyên gia khác cũng làm việc tại F-Secure đi tìm câu trả lời, bằng cách nào mà tin tặc này có thể khai thác lỗ hổng trong khóa điện tử.

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới ảnh 1

Qua rất nhiều năm, hai chuyên gia này đã bất ngờ phát hiện một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng, cho phép tạo ra một chìa khóa tổng, có thể mở khóa bất kỳ căn phòng nào nhưng đặc biệt không để lại dấu viết trong cơ sở dữ liệu.

Bộ công cụ để mở khóa bất cứ căn phòng nào của hai chuyên gia này chỉ khoảng 300 đô la. Ước tính của hai chuyên gia này, nó có thể mở khóa ở khoảng 140.000 khách sạn trên thế giới, tức hàng triệu ổ khóa đều bị mở khóa dễ dàng.

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới ảnh 2

Hai chuyên gia này cũng chia sẻ thêm, bộ công cụ này có thể tìm mã khóa tổng của khách sạn chỉ sau 30 lần đoán hoặc nhanh hơn bằng cách phân tích dữ liệu trên một thẻ mở khóa đã sử dụng trước đó. Tuy nhiên, quá trình này chỉ mất khoảng 1 phút, cực nhanh để mở khóa các ổ khóa điện tử.

Chuyên gia F-Secure đã lên tiếng cảnh báo với các khách sạn và cũng khẳng định sẽ không chia sẻ các thiết bị phần cứng và phần mềm mà họ đã sử dụng để thử nghiệm đột nhập thành công với bất kì đối tác nào.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?