Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới
HHT - Hai chuyên gia bảo mật của F-Secure (Phần Lan) đã phát hiện một sự thật bất ngờ: Hàng triệu ổ khóa điện tử đều tồn tại một lỗ hổng chết người. 

Chỉ vì bạn của mình bị trộm mất một chiếc laptop trong khách sạn mà hai chuyên gia bảo mật của F-Secure (Phần Lan) đã đi tìm câu trả lời trong suốt 15 năm qua và phát hiện một sự thật bất ngờ, hàng triệu ổ khóa điện tử đều tồn tại một lỗ hổng chết người.

Tomi Tuominen, một chuyên gia an ninh làm việc tại F-Secure đã đặt ra giả thuyết cho chính mình rằng có người khác đã tấn công vào ổ khóa điện tử để trộm chiếc máy tính của bạn mình. Điều này phù hợp với việc nhật ký của khách sạn nơi người bạn của ông ở chỉ có nhân viên tại đây mới có thể mở được cửa phòng. Trong khi lịch sử ghi lại không có bất thường nào, không có bất cứ một người lạ nào đã mở khóa căn phòng. Chính điều này khiến ông và một chuyên gia khác cũng làm việc tại F-Secure đi tìm câu trả lời, bằng cách nào mà tin tặc này có thể khai thác lỗ hổng trong khóa điện tử.

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới ảnh 1

Qua rất nhiều năm, hai chuyên gia này đã bất ngờ phát hiện một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng, cho phép tạo ra một chìa khóa tổng, có thể mở khóa bất kỳ căn phòng nào nhưng đặc biệt không để lại dấu viết trong cơ sở dữ liệu.

Bộ công cụ để mở khóa bất cứ căn phòng nào của hai chuyên gia này chỉ khoảng 300 đô la. Ước tính của hai chuyên gia này, nó có thể mở khóa ở khoảng 140.000 khách sạn trên thế giới, tức hàng triệu ổ khóa đều bị mở khóa dễ dàng.

Xuất hiện thiết bị có thể mở khóa bất cứ căn phòng khách sạn trên thế giới ảnh 2

Hai chuyên gia này cũng chia sẻ thêm, bộ công cụ này có thể tìm mã khóa tổng của khách sạn chỉ sau 30 lần đoán hoặc nhanh hơn bằng cách phân tích dữ liệu trên một thẻ mở khóa đã sử dụng trước đó. Tuy nhiên, quá trình này chỉ mất khoảng 1 phút, cực nhanh để mở khóa các ổ khóa điện tử.

Chuyên gia F-Secure đã lên tiếng cảnh báo với các khách sạn và cũng khẳng định sẽ không chia sẻ các thiết bị phần cứng và phần mềm mà họ đã sử dụng để thử nghiệm đột nhập thành công với bất kì đối tác nào.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?