Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm
HHT - Với những bức ảnh lạ cùng câu chuyện xúc động, cô bạn Nguyễn Chi đã giúp nhiều người có cái nhìn khác về viện dưỡng lão nơi các cụ ông, cụ bà đang sinh sống hàng ngày.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 1

Khi về già, các ông bà đều mong sẽ được an yên, hạnh phúc bên con cháu. Có những người ước nguyện thành sự thật nhưng cũng có những cụ ông, cụ bà phải nhìn năm tháng trôi đi sau cánh cổng viện dưỡng lão.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 2

Bằng loạt ảnh có nội dung: "Niềm vui của các cụ ở trại dưỡng lão. Con chăm cha không bằng bà chăm ông", đã khiến nhiều người xem xúc động và phải rớt nước mắt bởi những "cảnh già" nương tựa vào nhau để sống khi tuổi đã xế chiều.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 3

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của các cụ khi ngồi bên nhau uống nước, khi ngồi ôm chú mèo, khi chơi tú lơ khơ.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 4

Điều đặc biệt, hình ảnh những cuộc vui ấy đều được vẽ trên một tấm bìa giấy. Các cụ ông cụ bà chui đầu vào vòng tròn được khoét sẵn trên tấm bìa và tưởng tượng như mình đang cùng nhau thư giãn.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 5

Được biết, bài viết được đăng tải trên Facebook là của Nguyễn Chi (26 tuổi, Hà Nội). Nói về tác phẩm của mình, cô bạn này chia sẻ rằng: "Mình thấy ảnh này trên Facebook của Viện dưỡng lão Diên Hồng ấn tượng quá nên chia sẻ lại. Đây đều là cảm xúc thật của các cụ, các cụ rất vui và tự nhiên. Thông qua đây, mình muốn mọi người có cái nhìn khác tích cực hơn về viện dưỡng lão".

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 6

Theo quan niệm của nhiều người trại dưỡng lão là nơi mà con cái bỏ mặc cha mẹ họ với tuổi già, nhưng với Nguyễn Chi lại nghĩ ở đây các cụ đều rất vui vẻ vì học được chăm sóc, khám bệnh định kì, tổ chức sinh nhật, chụp ảnh tết và có người quây quần bên nhau.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 7

Bài viết của Nguyễn Chi ngay khi chia sẻ đã chạm đến trái tim nhiều người, họ thấy lòng mình lắng lại khi nhìn thấy niềm vui nhỏ nhoi của các cụ.

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 8

FB Minh Quân có chia sẻ: "Đọc xong bài viết của bạn này, mình nhớ đến bà ngoại. Ngày xưa bà ở với dì không được vui bởi sự cô đơn khi cả nhà đi hết còn mình bà ở nhà. Bà đòi vào trại dưỡng lão, bà vào đó có nhiều bạn hơn, có người trò chuyện và giờ thì có mời bà cũng không về".

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 9

Còn FB Tuấn Anh cho biết: "Nhìn mấy cụ vui, mà mấy đứa cháu đang đọc bài cũng vui. Cuộc đời có bao lâu, miễn sao vui vẻ sống trọn kiếp người là mãn nguyện rồi. Mong mấy cụ sức khỏe dồi dào".

Xúc động với bộ ảnh "lạ" ở viện dưỡng lão và câu chuyện khiến giới trẻ suy ngầm ảnh 10

Sau những hình ảnh và bài viết của Nguyễn Chi nhiều bạn trẻ cũng tâm niệm rằng: "Hạnh phúc nhất là khi ông bà còn sống, hãy để họ vui hưởng tuổi già bên con cháu sau cả cuộc đời cống hiến, lo toan, mưu sinh".

Nguồn: FB Nguyễn Chi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.