Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down
HHT - Đoạn video dài hơn 4 phút với tựa đề "50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ" thu hút hơn 500.000 lượt xem trên YouTube.

"50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ".

Một video ghi lại cảnh 50 người mẹ và những đứa trẻ mắc bệnh Down cùng hát trong ô tô giống chương trình truyền hình thực tế Carpool Karaoke được lan truyền trên mạng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trong video, 50 cặp mẹ con cùng ngâm nga và diễn tả ca khúc A Thousand Years của Christina Perri bằng Makaton (một loại ngôn ngữ ký hiệu của Anh). Hình ảnh đáng yêu, ngây ngô của những đứa trẻ cùng sự yêu thương toát lên từ ánh mắt những người mẹ tạo ấn tượng mạnh với người xem.

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down ảnh 1

Rebecca Carless, một bà mẹ trong video, cho biết cô nảy ra ý tưởng thực hiện video này sau khi xem clip hát karaoke với ngôn ngữ ký hiệu Makaton. Cô nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu cùng thực hiện điều này với các bà mẹ có con mắc hội chứng Down.

Ý tưởng của cô được cộng đồng những gia đình có trẻ mắc bệnh Down hưởng ứng nhiệt liệt. Những đoạn video liên tục được gửi về và được một người cha trong nhóm hoàn thiện.

"Chúng tôi tin rằng đoạn video có khả năng được xem nhiều nhất trong ngày Hội chứng Down thế giới. Hy vọng mọi người sẽ chia sẻ nó để giúp chúng tôi thành công", Rebecca nói.

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down ảnh 2

Video đi kèm hashtag #wouldntchangeathing với mục đích ủng hộ ngày Hội chứng Down thế giới.

Sau khi đăng tải, đoạn video nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người nổi tiếng. MC chương trình Carpool Karaoke, James Corden, cũng rất ấn tượng và chia sẻ nó trên trang cá nhân kèm lời khen ngợi "Đây chính là phiên bản Carpool Karaoke hay nhất. Nó khiến tôi không kiềm được nước mắt".

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down ảnh 3

James Corden bày tỏ xúc động khi xem đoạn video.

Hiện video "50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ" đã thu hút 500.000 lượt xem và bình luận. Nhiều người để lại những lời động viên, tiếp sức mạnh cho các gia đình có trẻ mắc bệnh Down, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình mẫu tử của những bà mẹ trong clip.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.