Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down
HHT - Đoạn video dài hơn 4 phút với tựa đề "50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ" thu hút hơn 500.000 lượt xem trên YouTube.

"50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ".

Một video ghi lại cảnh 50 người mẹ và những đứa trẻ mắc bệnh Down cùng hát trong ô tô giống chương trình truyền hình thực tế Carpool Karaoke được lan truyền trên mạng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trong video, 50 cặp mẹ con cùng ngâm nga và diễn tả ca khúc A Thousand Years của Christina Perri bằng Makaton (một loại ngôn ngữ ký hiệu của Anh). Hình ảnh đáng yêu, ngây ngô của những đứa trẻ cùng sự yêu thương toát lên từ ánh mắt những người mẹ tạo ấn tượng mạnh với người xem.

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down ảnh 1

Rebecca Carless, một bà mẹ trong video, cho biết cô nảy ra ý tưởng thực hiện video này sau khi xem clip hát karaoke với ngôn ngữ ký hiệu Makaton. Cô nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu cùng thực hiện điều này với các bà mẹ có con mắc hội chứng Down.

Ý tưởng của cô được cộng đồng những gia đình có trẻ mắc bệnh Down hưởng ứng nhiệt liệt. Những đoạn video liên tục được gửi về và được một người cha trong nhóm hoàn thiện.

"Chúng tôi tin rằng đoạn video có khả năng được xem nhiều nhất trong ngày Hội chứng Down thế giới. Hy vọng mọi người sẽ chia sẻ nó để giúp chúng tôi thành công", Rebecca nói.

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down ảnh 2

Video đi kèm hashtag #wouldntchangeathing với mục đích ủng hộ ngày Hội chứng Down thế giới.

Sau khi đăng tải, đoạn video nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người nổi tiếng. MC chương trình Carpool Karaoke, James Corden, cũng rất ấn tượng và chia sẻ nó trên trang cá nhân kèm lời khen ngợi "Đây chính là phiên bản Carpool Karaoke hay nhất. Nó khiến tôi không kiềm được nước mắt".

Xúc động với clip hát trong ôtô của 50 bà mẹ có con mắc bệnh Down ảnh 3

James Corden bày tỏ xúc động khi xem đoạn video.

Hiện video "50 bà mẹ, 50 đứa trẻ, 1 ngôn ngữ" đã thu hút 500.000 lượt xem và bình luận. Nhiều người để lại những lời động viên, tiếp sức mạnh cho các gia đình có trẻ mắc bệnh Down, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình mẫu tử của những bà mẹ trong clip.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.