Ý: Trời đang nóng 35 độ C bất ngờ chuyển mưa tuyết kỳ lạ

Ý: Trời đang nóng 35 độ C bất ngờ chuyển mưa tuyết kỳ lạ
HHT - Hòn đảo Sardinia của Ý bất ngờ được bao phủ bởi một “tấm chăn tuyết” dày tới 30 cm khi nhiệt độ đang từ 35 độ C đột ngột giảm xuống chỉ còn 12 độ C.

Tại nhiều quốc gia châu Âu, người dân đang phải trải qua một đợt thời tiết nắng nóng kỷ lục suốt những ngày qua. Tuy vậy, tại Ý, một hiện tượng thời tiết kỳ lạ đã xảy ra. Sau những ngày nắng nóng như thiêu đốt, hòn đảo Sardinia, Ý bỗng nhiên xuất hiện những cơn mưa đá hệt như một vụ nổ tuyết.

Những người chứng kiến mô tả hiện tượng này giống như một “tấm chăn tuyết” được bao phủ trên những con đường nơi đây chỉ trong vài phút ngắn ngủi khi tất cả đang phải chịu một cơn nóng đỉnh điểm lên tới 35oC.

Ý: Trời đang nóng 35 độ C bất ngờ chuyển mưa tuyết kỳ lạ ảnh 1
Đảo Sardinia bất ngờ chìm trong bão tuyết giữa thời tiết 35oC. Ảnh: Odditycentral

Những cơn mưa đá dữ dội không chỉ khiến nhiệt độ đột ngột giảm xuống 22oC mà còn gây ra sự hỗn loạn giao thông nghiêm trọng, thậm chí đã xảy ra va chạm giữa hai chiếc ô tô khi đang lưu thông trên đường phố. Rất nhiều lời kêu gọi được gửi đến dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp.

Người dân tại những thị trấn cạnh đó như Mamoiada, Sorgono and Tonara cũng cảm nhận được sự thay đổi đột ngột của thời tiết vì sự xuất hiện của những cơn mưa đá. Tình trạng lũ quét cũng xảy ra ở vùng Nuorse khiến rất nhiều khu vực rơi vào tình trạng ngập úng. Thị trưởng và dân phòng đã phải làm việc hết công suất để khôi phục lại điều kiện đường xá của những khu vực bị ảnh hưởng.

Ý: Trời đang nóng 35 độ C bất ngờ chuyển mưa tuyết kỳ lạ ảnh 2
Châu Âu đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Ảnh: Guardian

Dù xảy ra cơn mưa đá kinh hoàng nhưng nhiệt độ trên đảo Sardinia của Ý cũng đã nhanh chóng tăng lên mức 28oC.

Châu Âu đang hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Một số nơi ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, nhiệt độ đã lên tới ngưỡng 50oC. Các trung tâm thời tiết ở hai quốc gia này cũng đã đưa ra lời cảnh báo về hiện tượng thời tiết cực đoan có thể diễn ra trong những ngày tới. Được biết, 3 người đã chết vì say nắng chỉ tính riêng trong ngày 4/8 vừa qua.

Ngay cả buổi tối, thời tiết vẫn nóng gay gắt. Nhiệt độ đo được lúc nửa đêm ở Tây Ban Nha rơi vào khoảng 30oC. Những khán giả xem các video về cảnh tượng tại đảo Sardinia cho rằng đó là điều không thể tin được, trong khi những người khác lại cho rằng “sự diệt vong đang tới gần” vì những hiện tượng thời tiết kỳ quái này.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).