Yêu kiểu này trước sau cũng thành bồ cũ của người ta, nhất là cái kiểu dọa chia tay

HHT - Yêu cần sự thả lỏng cảm xúc, nhưng giữ được tình yêu thì lại cần lý trí. Nếu bạn ỷ lại người ta đang yêu mình mà làm những điều sau đây thì nhất quyết người tổn thương khi chia tay là bạn chứ không ai khác.

Kiểm soát từ ví đến password

Hãy nhớ, khi bạn chạm tay mở điện thoại của người kia và vào hòm tin nhắn trong sự tò mò điên cuồng thì người tổn thương đầu tiên và trước nhất vẫn là bạn. Bởi vì khi làm như thế, trong lòng chúng ta đã tồn tại những nghi ngờ, bất an và thiếu tin tưởng, đó mới là cái gốc, còn kiểm soát chỉ là triệu chứng mà thôi. Những khi như vậy, điều cần nhất vẫn là đối diện với câu hỏi: Vì sao mình bất an và không tin đối phương?

Yêu kiểu này trước sau cũng thành bồ cũ của người ta, nhất là cái kiểu dọa chia tay ảnh 1 Kiểm soát người khác không giải quyết được bất an trong lòng bạn.

Lên kế hoạch ngày lễ và cuối tuần, rồi trông đợi

Sự quan tâm và chăm sóc của anh ta vào những ngày đặc biệt như Valentine hay Giáng sinh đã từng để lại cho bạn cảm xúc ngọt ngào, thế là bạn lên kế hoạch và trông đợi cảm giác đó lặp lại. Chính sự trông đợi này khiến cho anh ta dù có làm gì cũng không tram được sự thất vọng của bạn, vì không tài nào khớp được với những gì bạn vẽ sẵn trong đầu. Tình yêu thụ hưởng kiểu này cứ một bên rút hết sức sáng tạo của một bên thì đến ngày anh ta kiệt sức ra đi, người nợ anh ấy một lời xin lỗi lại là chính bạn đấy cô gái!

Yêu kiểu này trước sau cũng thành bồ cũ của người ta, nhất là cái kiểu dọa chia tay ảnh 2 Luôn trông đợi điều tuyệt vời từ anh ấy khiến anh ta kiệt sức.

Trò chơi kích ghen

Viện bảo tàng người yêu cũ mà bạn luôn giữ lại để người hiện tại phải ghen. Chúng ta đang làm gì đấy? có cần phải làm vậy để đỡ bất an về giá trị bản thân không? Hay là bạn cần lôi kéo sự chú ý của anh ấy? Những thói quen này sẽ khiến hố bất an và thiếu tự tin trong lòng các nàng càng ngày càng khuếch rộng hơn. Còn các anh trai sẽ cảm thấy ở bên bạn là mệt mỏi vì cứ phải mang cảm xúc tiêu cực, luôn trong tâm trạng chuẩn bị chiến đấu giành giật bạn với ai đó trong tưởng tượng, mơ hồ hoặc quá khứ. Như vậy cả hai không có mấy cảm giác bình yên ở bên nhau mà thụ hưởng tình yêu rồi!

Chia tay không phải là lời muốn nói mà nói

Có điều rất lạ là rất nhiều cô nàng/ anh chàng hễ gặp chuyện gì không vừa ý với người yêu là đòi chia tay. Sẽ đến một lúc câu trả lời dành các bạn chuyên xài chiêu này sẽ là “Anh, đồng ý!”, đến lúc đó thì ai là người tim tan nát? Mỗi khi bạn nói lời muốn chia tay (mà chính bạn chưa kiểm lại xem mình có thật sự muốn như thế hay chưa) , thì nghĩa là bạn đang muốn người kia quan tâm níu kéo mình, đền bù cho mình cảm giác giận dỗi. Nếu các nàng đã hút hết sức lực và lòng kiên nhẫn của các anh trai bằng cách này thì đến một ngày phải chuốc lấy sự lạnh lùng thì âu cũng giống như là chúng ta đã xài cạn tài khoản tiết kiệm của mình mà quên đầu tư.

Yêu kiểu này trước sau cũng thành bồ cũ của người ta, nhất là cái kiểu dọa chia tay ảnh 3 Tạo giá trị thật cho bản thân khác với làm giá.

Hủy hẹn giờ chót, để người yêu chờ hàng tiếng đồng hồ

Vì sao bạn làm như thế? Phải chăng bạn biết mình đang ở độ hoàng kim nhất của tuổi trẻ với nhan sắc, sự mới mẻ, nhiều người đang quan tâm và anh ta cũng đang cưng chiều bạn vì mới yêu? Bạn biến nó thành thói quen và điều đương nhiên. Đó chính là lý do vì sao bạn sợ già đi, sợ ít mới mẻ, sợ lên cân, sợ hết hot… Bởi vì nếu không hoàng kim nữa, lấy gì để dày vò và bắt anh ta phục vụ bạn như một bà hoàng? Mọi thứ nên công bằng và cân bằng, nếu không chính bạn sẽ luôn sợ mình không còn được như trước và anh ta đối với mình không như xưa.

Rêu rao với cả thế giới tình yêu của cả hai

Yêu nhau thế nào, làm gì, đi đâu, tuốt tuồn tuột đều được tung hô cho cả thế giới biết. “Chuyện tình quốc dân” thoạt đầu sẽ khiến mọi người ngưỡng mộ, ghẹn tỵ, nói chung là cũng thú vị thật đấy. Nhưng rồi đến lúc người yêu cảm thấy cả hai đang phải diễn trước công chúng. Và rồi một ngày khi “không thể cùng nhau suốt kiếp” thì bao nhiêu điều khiến bạn từng tự hào với thế giới bao nhiêu sẽ khiến bạn không quen với cảm giác mất sự chú ý của thế giới, thế là nhanh chóng tìm một vai nam chính trám vào để tiếp tục trình diễn và tìm kiếm sự ngưỡng mộ của công chúng. Bạn không mệt sao?

Biến người yêu thành phòng trút giận

Bạn cứ ỉ i người thuộc về mình muốn làm gì cũng được. Trái tim cũng bị hỏng hóc hao mòn nếu cứ đập phá bằng búa tạ kiểu này.

Yêu kiểu này trước sau cũng thành bồ cũ của người ta, nhất là cái kiểu dọa chia tay ảnh 4 Sự kiên nhẫn của ai cũng có giới hạn.

Im thin thít lặng mất tăm

Khi muốn kết thúc một mối quan hệ nhạt nhẽo là biến mất không một bóng chim tăm cá. Mặc cho đối phương loay hoay với một trời bơ vơ thì bạn hả hê khi đã thoát khỏi gánh nặng trên vai. Hãy nhớ, sự thẳng thắn và chân thành luôn khiến con người ta quý trọng lẫn nhau, kể cả khi cả hai không còn là một cặp đôi như xưa nữa. Nếu bạn hành xử như thế sẽ đến ngày “Kẻ cắp gặp bà già” đấy!

MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm