Yêu mua sắm như người Thái: TTTM vừa thông báo mở cửa lại, giới trẻ đã “rồng rắn” xếp hàng

HHT - Sau khi chính phủ Thái Lan cho phép mở lại trung tâm thương mại, quán ăn, phòng gym... vào ngày 17/5, rất nhiều người dân đã xếp hàng "rồng rắn" để được vào mua sắm tại các cửa hàng lớn. 
Theo đó, trong ngày 17/5, nhiều hình ảnh trên Twitter cho thấy hàng dài người xếp hàng trước các trung tâm thương mại nổi tiếng tại Thái Lan để được vào mua sắm. Một số khu phức hợp nổi tiếng với teen Việt có thể kể đến như Mega Bangna (nơi có IKEA), siêu thị Big C, khu "chợ nổi nhà giàu" ICONSIAM, Central World...
Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, người dân Thái bắt đầu trở lại nhịp sống thường ngày cũng như cần mua sắm nhiều thứ. Các phòng gym, dịch vụ làm đẹp, thư viện, phòng trưng bày cũng được hoạt động trở lại với điều kiện tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch.
Yêu mua sắm như người Thái: TTTM vừa thông báo mở cửa lại, giới trẻ đã “rồng rắn” xếp hàng ảnh 1 Hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng nội thất IKEA nằm trong trung tâm mua sắm Mega Bangna (ảnh: Facebook Tom Julpas Kruesopon)
Tuy nhiên, việc tập trung đông đúc nơi công cộng khiến nhiều người lo lắng về vấn đề giãn cách xã hội khi dịch bệnh chưa hẳn qua đi. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng tình trạng này có thể châm ngòi cho "làn sóng thứ 2" của sự lây lan dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 18/5, Thái Lan cũng xác nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19, trong số đó có 2 ca được tìm thấy ở Bangkok.  
Tài khoản Twitter có tên Dwisdomdiary bức xúc viết: "Đâu là khoảng cách xã hội mà chúng ta cần ưu tiên thực hiện vậy? Rất nhiều người đến các trung tâm thương mại vào hôm nay (17/5) như thể hôm nay là Boxing Day (Ngày lễ tặng quà), hoặc như kiểu có chương trình tặng quà đẳng cấp thế giới vậy. Xin hãy quan tâm đến bản thân bạn và những người xung quanh!". 
Yêu mua sắm như người Thái: TTTM vừa thông báo mở cửa lại, giới trẻ đã “rồng rắn” xếp hàng ảnh 2 Người dân tập trung đông đúc sau khi nhiều nơi tại Thái Lan được kinh doanh trở lại (ảnh: Twitter dwisdomdiary)
Yêu mua sắm như người Thái: TTTM vừa thông báo mở cửa lại, giới trẻ đã “rồng rắn” xếp hàng ảnh 3 Khách hàng chờ đợi để được vào trung tâm thương mại ICONSIAM (ảnh: Twitter shutup2557)
Tại một số trung tâm mua sắm bao gồm Siam Discovery, Big C, các khách hàng được yêu cầu tải xuống ứng dụng theo dõi với mục đích phòng dịch của chính phủ Thái Lan. Mọi người phải quét mã QR để đăng nhập lịch trình đến và đi của mình trên ứng dụng này. Tuy nhiên, một số bất cập cũng xảy ra bởi không phải khách hàng nào cũng dùng điện thoại. Một số khác lại không biết làm thế nào để tải ứng dụng theo dõi. 
Tài khoản Twitter có tên Mootex4 bày tỏ quan điểm: "Vấn đề là một số người không biết cách tải ứng dụng. Điều này dẫn đến tình trạng họ ồ ạt xếp hàng rồi dồn thành đám đông chật cứng. Bạn nghĩ chuyện này có giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 không?". 
Yêu mua sắm như người Thái: TTTM vừa thông báo mở cửa lại, giới trẻ đã “rồng rắn” xếp hàng ảnh 4 Khi đến mua sắm tại các trung tâm, người dân Thái Lan phải nhập lịch trình đến và đi của mình trên ứng dụng theo dõi phòng dịch của chính phủ
Yêu mua sắm như người Thái: TTTM vừa thông báo mở cửa lại, giới trẻ đã “rồng rắn” xếp hàng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm