10 khoản tiền bị lãng phí nhất mà hầu như không ai để ý!

10 khoản tiền bị lãng phí nhất mà hầu như không ai để ý!
HHT - Mỗi ngày, chúng ta đều bỏ phí những khoản tiền nho nhỏ, mặc dù ai cũng biết rằng nhiều cái nhỏ gom lại sẽ thành cái lớn!

Ngay cả khi bạn cho rằng mình đang khá tiết kiệm, thì cũng vẫn có nhiều kiểu lãng phí mà bạn có thể chưa để ý hết. Trong năm mới này, bạn chỉ cần chú ý những điều dưới đây là sẽ tiết kiệm được thêm rất nhiều:

1. Thức ăn thừa

Theo thống kê thì có một nghịch lý ngược đời: trong khi vẫn còn nhiều nơi khó khăn, thì những người đủ ăn lại đang bỏ đi trung bình là 25% số thực phẩm mình mua về! Hộp sữa lớn uống dở để quên phải bỏ, nửa đĩa thức ăn thừa để lâu cũng bỏ, trái cây để bị hỏng - bỏ nốt… là những khoản lãng phí rất vô lý. Vậy nếu bạn mua gì thì nhớ mua vừa đủ ăn/uống, nếu để thừa phải bọc kín và dùng hết sớm kẻo phí nhé!

Thức ăn thừa phải bỏ đi là thứ mà rất nhiều gia đình đang lãng phí.

2. Dụng cụ tập thể dục ở nhà

Thường thì những dụng cụ tập ở nhà, như tập tay, chân, eo… sẽ vừa đắt, vừa ít khi được dùng tới (lý do thì vô vàn!). Vậy, nếu muốn tập thể thao thì tốt nhất là bạn sắm một đôi giày chạy bộ thôi!

3. Trốn học

Trốn học là một trong những cách lãng phí tiền nhất. Bố mẹ phải dành rất nhiều tiền cho bạn đi học. Cho nên, khi trốn học là bạn vứt tiền đi rồi đấy. Hãy cố gắng "nạp" mọi kiến thức bạn có thể khi đi học, kiểu gì cũng có ích cho bạn theo một mặt nào đó!

Trốn học là cách mà bạn vứt tiền của bố mẹ đi.

4. Nước và thức ăn ở các cửa hàng tiện lợi

Khi bạn đang vội, thì ghé vào cửa hàng tiện lợi, mua chiếc sandwich có vẻ là một lựa chọn thuận tiện. Nhưng mức giá cho đồ ăn nhanh ở các cửa hàng tiện lợi luôn bị đội lên nhiều. Tốt nhất là tập thói quen chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống bạn nhé! Ngoài ra, tại sao phải mua một chai nước ở ngoài trong khi việc xách theo chai nước từ nhà đi là rất dễ dàng?

Thức ăn nhanh ở cửa hàng tiện lợi đúng là tiện, nhưng rất đắt.

5. Những tin nhắn tham gia bốc thăm trúng thưởng

Mỗi ngày, bạn có thể nhận được rất nhiều tin nhắn mời bạn… nhắn một tin gì đó đến tổng đài để có cơ hội trúng điện thoại, xe máy… Nhưng theo thống kê thì tỷ lệ một người bị… sét đánh còn cao hơn tỷ lệ được trúng thưởng thứ gì đó, nên đây không phải là chiến lược tốt để bạn hy vọng giành được may mắn. Mà những tin nhắn tham gia trúng thưởng thì đều tốn (nhiều) tiền cả đấy!

Tin nhắn tham gia bốc thăm trúng thưởng nghe thì hấp dẫn, nhưng… vô ích!

6. Mua đồ ăn thức uống mà bạn có thể tự làm ở nhà

Tất nhiên là đôi khi, tự "chiêu đãi" mình bằng cách ăn uống ở ngoài cũng tốt thôi. Nhưng có rất nhiều món bạn có thể tự làm ở nhà, bao gồm cả chè, thạch, trà sữa… Bạn hãy xem danh sách những món mình hay mua ở ngoài, cộng lên mà xem có nên làm ở nhà hay không nhé! Vả lại, tự làm đồ ăn thức uống ở nhà cũng là một kỹ năng rất đáng rèn luyện, lại vệ sinh hơn nhiều.

7. Mua đồ của thương hiệu lớn, đồ nhập khẩu

Bạn không nhất thiết luôn phải tìm mua đồ thật rẻ, tuy nhiên, có một số thứ thì hàng trong nước và những nhãn hiệu bình thường đều rất tốt rồi!

Không nhất thiết phải luôn mua đồ của thương hiệu lớn hoặc hàng nhập khẩu, bạn nhỉ!

8. Chữa răng

Ba phút đánh răng mỗi lần, ngày hai lần, kèm theo việc dùng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền (và rất nhiều cơn đau đớn) khi phải chữa răng sau này.

9. Phí 3G/4G cho điện thoại

Dùng 3G/4G để vào mạng là rất tốn kém, cả trăm nghìn bay vèo cực nhanh! Bạn nên đọc kỹ xem gói cước nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hoặc chú ý chỉ vào mạng khi có wifi sẽ đỡ hơn nhiều.

Những đồng tiền nhỏ nhất cũng nên được giữ cẩn thận, cộng lại sẽ thành nhiều.

10. Để tiền lẻ lung tung

Một số người luôn để tiền lẻ 1.000đ, 2.000đ bừa bãi, bởi những đồng tiền này thường cũ và có vẻ chẳng mua được gì nhiều. Nhưng dần dần, theo thời gian, những đồng tiền lẻ này có thể cộng lại thành một khoản lớn. Nếu bạn không thích để nhiều tiền lẻ trong túi/ví, hãy xếp riêng vào cái hộp, rồi mỗi tháng soạn lại một lần xem, có khi đủ tiền đóng cước Internet cả tháng đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.