10 kỹ năng mềm sẽ có ích cho bất kỳ ngành nghề nào mà bạn chọn

10 kỹ năng mềm sẽ có ích cho bất kỳ ngành nghề nào mà bạn chọn
HHT - Dù sau này bạn sẽ chọn ngành nghề nào, bạn cũng sẽ cần những "kỹ năng mềm cơ bản" – mà có khi bạn tưởng như chẳng liên quan gì đến công việc của mình cả.

Chính vì đây là những kỹ năng rất hữu ích cho mọi công việc, nên bạn hãy bắt đầu rèn luyện từ bây giờ nhé!

1. Kỹ năng viết

Nếu bạn không phải là nhà văn hay biên tập viên, bạn có thể nghĩ rằng kỹ năng viết chẳng liên quan gì đến việc mình làm. Thế nhưng, nếu không thể thể hiện bản thân một cách chính xác bằng văn bản, bạn sẽ rất khó được đánh giá cao. Kỹ năng viết – viết đúng, đủ, phù hợp - cũng rất quan trọng nếu bạn làm việc từ xa, qua e-mail, tin nhắn đấy nhé.

Kỹ năng viết không chỉ cần cho những người làm trong ngành xuất bản.

2. Kỹ năng giao tiếp bằng lời

Kỹ năng này đi song song với kỹ năng viết, và ai cũng cần. Cho dù đó là thể hiện quan điểm của mình một cách rõ ràng trong cuộc họp, hay trình bày một bài thuyết trình, hay đơn giản chỉ là nói chuyện phiếm, thì việc giao tiếp tốt để người khác hiểu mình luôn là một trong những kỹ năng quan trọng.

3. Sự tự tin

Sự tự tin là điều bạn có thể luyện tập được. Bạn cần lòng tự tin để cải thiện bất kỳ mặt nào của cuộc sống, bao gồm cả hiệu quả công việc cũng như tâm lý, tinh thần của mình.

Sự tự tin và giao tiếp tốt sẽ có ích cho bạn trong mọi mối quan hệ.

4. Quản lý thời gian

Đây là một trong những chiếc chìa khóa để làm được nhiều việc. Kỹ năng quản lý thời gian bao gồm những việc như: ước lượng được thời gian cho từng nhiệm vụ, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, làm việc vào những thời điểm tốt nhất đối với bản thân mình để nâng cao hiệu quả… Tất nhiên, việc quản lý, phân bổ sức lực của bạn còn quan trọng hơn, nhưng dù sao thì mỗi người cũng chỉ có 24h/ngày, nên phân chia thời gian cho hợp lý là điều không thể bỏ qua.

Kỹ năng quản lý thời gian rất cần thiết ngay từ khi bạn đi học, chứ không phải đợi đến khi đi làm.

5. Kỹ năng kết nối

Sẽ rất có lợi nếu trong một buổi hội thảo hay một bữa tiệc đông người mà bạn có thể dễ dàng nói chuyện với một người bất kỳ. Kỹ năng kết nối giúp bạn tìm được thêm khách hàng, mở rộng các mối quan hệ công việc, dễ tìm được việc mới…

6. Kỹ năng công nghệ cơ bản

Dù bạn không làm gì trực tiếp liên quan đến công nghệ, thì bạn vẫn cần những hiểu biết và kỹ năng công nghệ cơ bản, như tìm kiếm trên mạng, kiểm tra các trang web, sử dụng những công cụ giao tiếp online… Ngoài ra, bạn cũng cần chút ít hiểu biết về máy tính để có thể nói chuyện với bộ phận công nghệ khi có vấn đề cần sửa chữa.

Trong thế giới hiện đại, ai cũng cần kỹ năng công nghệ cơ bản.

7. Kỹ năng nghĩ phản biện và giải quyết vấn đề

Dù làm công việc gì, tất cả chúng ta đều phải có những quyết định khi làm việc, đánh giá các ý tưởng và đưa ra những ý tưởng mới. Rất nhiều công việc, về bản chất, là để giải quyết các vấn đề. Biết cách suy nghĩ còn quan trọng hơn là biết phải nghĩ gì, và đây là kỹ năng chúng ta cần luyện tập. Bạn nên tìm hiểu để học cách nghĩ phản biện, kiểu như khả năng quan sát và phán đoán của Sherlock Holmes vậy. Khi đó, bạn tự khắc sẽ sáng tạo hơn nhiều.

8. Kỹ năng thương lượng

Kỹ năng thương lượng là rất quan trọng khi bạn nói chuyện với đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng, đối tác, giải quyết xung đột…

Bạn cần kỹ năng thương lượng ngay cả trong việc nói chuyện với bố mẹ, phải không nào?

9. Kỹ năng làm việc nhóm

Các nhà quản lý nhân sự thường nhấn mạnh kỹ năng làm việc nhóm, dù là tuyển người vào vị trí nào. Bởi hầu hết chúng ta đều phải liên quan đến người khác khi làm việc. Những người làm việc theo nhóm tốt cũng là những người giao tiếp tốt, biết chia sẻ, biết nhìn vào mục tiêu chung, biết lắng nghe phê bình, thậm chí là phải hài hước.

Kỹ năng làm việc nhóm được thể hiện ngay trong những buổi làm bài tập hoặc chơi thể thao cùng bạn bè.

10. Có sự thông cảm và trí thông minh cảm xúc

Sự thông cảm là kỹ năng quan trọng nhất, dù ở công ty hay ở nhà. Thông cảm sẽ giúp bạn hiểu những người xung quanh mình hơn, hiểu được nhu cầu của khách hàng, biết khuyến khích người khác, biết cách giải quyết xung đột… Sự khác biệt giữa hiểu biết và thấu hiểu chính là ở sự thông cảm. Bạn có thể làm tăng sự thông cảm của mình bằng cách chú ý lắng nghe và cố gắng nhìn mọi việc từ nhiều quan điểm khác nhau.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!