Những dấu hiệu giúp ta phát hiện ra người đối diện không đáng tin cậy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Con người không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát được thông điệp mà cơ thể họ truyền tải. Hiểu những điều cơ bản về ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn xác định những dấu hiệu đáng báo động về người đối diện.

Người kia tránh giao tiếp bằng mắt

Đảo mắt không phải lúc nào cũng là dấu hiệu chứng tỏ ai đó đang nói dối. Nhưng nếu bạn nhận thấy người kia liên tục tránh ánh mắt, tránh giao tiếp bằng mắt với bạn khi nói chuyện, thì có thể họ đang không trung thực. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn việc nhìn xuống với việc nhìn sang một bên. Mọi người thường nhìn xuống khi họ đang cố nhớ điều gì đó.

Những dấu hiệu giúp ta phát hiện ra người đối diện không đáng tin cậy ảnh 1

Nếu bạn nhận thấy người kia liên tục tránh ánh mắt, tránh giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện, thì có thể họ đang không trung thực.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều biết đến dấu hiệu này và cố gắng né tránh bằng cách dụi mắt, để tránh sự đánh giá của bạn. Ví dụ, những người chơi poker có kinh nghiệm đều dụi mắt khi thực hiện các thủ thuật trong chơi bài.

Chăm chú vào điện thoại để tránh đối đầu

Những dấu hiệu giúp ta phát hiện ra người đối diện không đáng tin cậy ảnh 2

Nếu bạn thấy ai đó dán mắt vào màn hình suốt buổi gặp gỡ, điều này có thể cho thấy họ sợ đối đầu hoặc lo lắng.

Nếu bạn thấy ai đó dán mắt vào màn hình suốt buổi gặp gỡ, điều này có thể cho thấy họ sợ đối đầu hoặc lo lắng, che giấu một điều gì đó. Nếu bạn cần họ giao tiếp trung thực để giải quyết một vấn đề gì đó, hãy yêu cầu họ ngừng chăm chú vào điện thoại để họ không thể trốn tránh được nữa.

Họ có xu hướng đứng xa bạn trong khi trò chuyện

Nhìn chung, các cặp đôi có xu hướng nghiêng người hoặc chụm đầu vào nhau khi trò chuyện. Còn những mối quan hệ bình thường thì mọi người cũng thường đứng gần nhau để có thể nói chuyện với một âm lượng vừa phải, đủ để nghe và bắt nhịp câu chuyện.

Những dấu hiệu giúp ta phát hiện ra người đối diện không đáng tin cậy ảnh 3

Nếu bạn nhận thấy người đối diện có xu hướng đứng ra xa và giả vờ không nghe thấy vài câu nói của bạn, có thể họ đang cố tạo khoảng cách với bạn.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy người đối diện có xu hướng đứng ra xa hoặc cố tình ngửa đầu ra sau và giả vờ không nghe thấy vài câu nói của bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang cố tạo khoảng cách với bạn.

Chớp mắt nhanh là dấu hiệu cho thấy họ đang khó chịu

Những dấu hiệu giúp ta phát hiện ra người đối diện không đáng tin cậy ảnh 4

Những người giả tạo thường có hành vi này khi họ bắt đầu dựng lên một câu chuyện nào đó.

Hãy chú ý đến hành động chớp mắt nhanh hoặc hơi bất thường của người đối diện, vì điều này có thể cho thấy người đó đang cố gắng giả vờ giả vịt. Cho dù lí do là gì đi nữa thì những người giả tạo thường có hành vi này khi họ bắt đầu dựng lên một câu chuyện nào đó không có thật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm