10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười
HHT - Muốn giảm cân thì phải làm gì? Ăn kiêng, tập luyện hùng hục, chứ không thì… đừng mơ! Bạn hay được nghe vậy đúng không? Nhưng thực tế vẫn có những mẹo giảm cân hiệu quả, mà chẳng cần phải làm đúng theo mớ lý thuyết bạn thường nghe.

Bạn phải luôn nhớ uống nước

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 1

Nước là nguồn sống của mọi vật, và nước vô cùng hữu dụng với sự trao đổi chất của cơ thể nếu bạn biết uống đúng thời điểm. Thời điểm tốt nhất để uống nước là khoảng 30 phút trước bữa ăn, lúc này bạn nên uống khoảng 1 - 2 ly nước. Việc này sẽ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể bắt đầu một chu trình mới, đồng thời dạ dày có cảm giác đầy, khiến bạn ăn ít hơn khi vào bữa.

Tập trung vào đồ ăn

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 2

Bạn nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn từ tốn. Khi ngồi vào bàn ăn, đừng ăn lấy ăn để, đừng làm những việc khác, đừng suy nghĩ quá nhiều về các vấn đề trong ngày, đừng xem TV, và cũng đừng nói chuyện điện thoại. Bữa ăn nên chỉ có bạn và đồ ăn thôi. Việc này giúp bạn cảm nhận hương vị của đồ ăn rõ ràng hơn, thưởng thức nó chậm rãi hơn, và bạn sẽ ăn ít đi.

Đồ dùng ăn uống nên nhỏ thôi, ưu tiên dùng đũa

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 3

Khi bạn chọn bát ăn nhỏ, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc giới hạn lượng đồ ăn của mình chỉ trong bát đó. Và bạn nên “biết ơn” đôi đũa, việc sử dụng đũa giúp bạn gắp lượng thức ăn nhỏ hơn nhiều so với việc xúc bằng thìa, và đương nhiên sẽ giúp bạn ăn ít hơn.

Ngủ nhiều hơn

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 4

Thật đấy, không phải đùa đâu! Khi bạn ngủ nhiều, bạn sẽ không ăn. Thêm nữa, nếu bạn ngủ ngon, ngủ đủ giấc, quá trình trao đổi chất và các hoóc-môn cũng được cân bằng tốt hơn. Và thực tế là bạn chỉ cần ngủ, chẳng cần làm gì thì mỗi giờ ngủ, cơ thể cũng đã tiêu hao tới 50 - 100 calo rồi.

Ngủ ở 19 độ C

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 5

Khi bạn ngủ ở trong phòng được đặt nhiệt độ là 19 độ C, cơ thể bạn sẽ phải tốn nhiều calo hơn để đốt cháy chất béo, giúp cân bằng nhiệt giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ngủ ở nhiệt độ này, nhất định bạn phải giữ ấm cho tay, chân, cổ và đắp chăn hợp lý, đừng nghĩ là để cơ thể cảm giác lạnh mới tốt, sẽ thành ốm luôn đấy!

Ăn nhiều đồ ăn giúp đốt cháy chất béo

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 6

Bạn không cần phải từ bỏ những món ăn bạn yêu thích hàng ngày. Chỉ cần thêm vào thực đơn một chút cá hồi, trứng, các loại hạt, dầu oliu, ớt và trà xanh. Những đồ ăn này sẽ giúp quá trình trao đổi chất đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Và có một điều rất ít bạn biết, đó là hương thơm từ bạc hà và các loại quả họ cam quýt có thể giúp làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Đừng ép cơ thể quá đà

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 7

Nếu bạn quá thèm ăn bánh quy hoặc sô-cô-la, cứ ăn đi, nhưng thay vì ăn 3 - 5 cái, bạn chỉ ăn 1 - 2  cái thôi, và nên ăn chúng vào buổi sáng, bạn sẽ có cả ngày để cơ thể đốt cháy lượng calo từ đồ ăn đó. Khi bạn ép cơ thể quá đà vào chuyện ăn uống kiêng khem, bạn sẽ rất dễ bị căng thẳng, và căng thẳng thì đương nhiên chẳng tốt tí nào cho sức khoẻ.

Đánh răng đầy đủ ít nhất 2 lần mỗi ngày

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 8

Lý tưởng nhất là đánh răng sau mỗi bữa ăn chừng 30 phút. Khi răng miệng sạch sẽ rồi, chắc chắn bạn sẽ rất… ngại ăn uống. Nhưng chỉ đánh răng tối đa 3 lần một ngày thôi bạn nhé, sau ba bữa chính là được!

Cười lớn

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 9

Bạn thử cười xem nào, mỗi lần cười cơ bụng của bạn sẽ phải hóp lại đúng không? Thế nên mới có câu “cười đau cả bụng” đấy! Khi cười, chúng ta còn tiêu hao năng lượng hơn 20% so với khi nghỉ ngơi, mà tác dụng giảm căng thẳng thì như nhau thôi, hãy cười thật thoải mái nào!

Dùng miếng chườm nóng

10 mẹo giảm cân cực đơn giản, hiệu quả với cả những cô nàng siêu mèo lười ảnh 10

Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi xem TV hoặc đọc sách. Nhiệt độ từ miếng chườm nóng sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, giúp cơ thể giải phóng những chất lỏng dư thừa. Túi chườm nóng cũng hiệu quả trong việc bạn muốn giảm cân tại một bộ phận nào đó, chứ không phải toàn bộ cơ thể. Chườm nóng bằng túi muối hoặc gừng là hiệu quả nhất, bạn cũng có thể dùng thêm máy sấy để giữ độ nóng của miếng chườm lâu hơn.

HOÀNG AN (dịch) - Nguồn: BRIGHTSIDE

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm