10 phút có thể dọn dẹp được gì? Mỗi ngày chọn 1 hạng mục với 10 phút, đời thay đổi ngay!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu cảm thấy ngán ngẩm việc dọn dẹp, chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 10 phút thôi, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn lao. 

Không cần giải quyết tất cả trong vòng 1 ngày, chỉ cần 10 phút mỗi ngày làm những thứ đơn giản đỡ ngán, bạn cũng sẽ có ngôi nhà ngăn nắp đầy cảm hứng. Ở đây là danh sách gợi ý rất thiết thực để bạn có thể bắt tay vào ngay!

Hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn đó để tranh thủ dọn dẹp những thứ này:

1. Một ngăn kéo trong tủ quần áo: Lấy mọi thứ ra và xếp từng cái nhàu nhĩ lại cho thẳng thớm và cất chúng lại vào ngăn kéo thật gọn gàng.

10 phút có thể dọn dẹp được gì? Mỗi ngày chọn 1 hạng mục với 10 phút, đời thay đổi ngay! ảnh 1

10 phút không đủ để dọn hết cả tủ quần áo, nhưng 1 ngăn kéo thì vô tư. Mỗi ngày 1 ngăn kéo, cả tuần là xong hết cái tủ rồi!

2. Gom hết tất cả những vỏ lon, vỏ nhựa, hộp giấy bỏ đi mà bạn để ở khắp nơi trong nhà. Tụ chúng lại một nơi để bán ve chai hoặc đem đổi cho những nơi thu vật liệu tái chế.

3. Dọn dẹp tủ đầu giường: Bỏ những thứ bạn không dùng đến nữa như hũ kem dưỡng đã dũng hết, cây dũa đã lâu không xài đến, sau đó lau sạch những món trang trí đang đóng bụi và sắp xếp chúng lại thật ngăn nắp và thông thoáng.

4. Tập hợp tất cả đồ tập từ quần tập yoga, áo ba lỗ, áo lót thể thao và đồ chuyên dụng của bạn và đặt tất cả chúng vào cùng một chỗ.

10 phút có thể dọn dẹp được gì? Mỗi ngày chọn 1 hạng mục với 10 phút, đời thay đổi ngay! ảnh 2

Tập hợp tất cả đồ tập và cất chúng cùng một nơi.

5. Đi một vòng quanh nhà và thu thập bóng đèn, pin và cục sạc và cất những thứ này vào cùng một chỗ. Đếm số lượng của chúng và ngừng việc mua nhiều hơn mức cần thiết.

6. Sắp xếp danh thiếp: Tập hợp những tấm card visit cửa hàng, voucher lại và cất nó vào đúng chỗ. Những lúc cần tìm bạn không cần phải lục tung túi xách và ngôi nhà của bạn lên nữa này.

10 phút có thể dọn dẹp được gì? Mỗi ngày chọn 1 hạng mục với 10 phút, đời thay đổi ngay! ảnh 3

Đi một vòng quanh nhà và thu thập bóng đèn, pin và cục sạc và cất những thứ này vào cùng một chỗ

7. Sắp xếp tủ áo thun của bạn: Dọn và bỏ sạch những chiếc áo đã cũ, sờn, rách, lỗi mốt, sau đó gấp gọn gàng những chiếc áo còn lại và cất vào tủ.

8. Dọn dẹp tủ/ ngăn kéo đựng hồ sơ: Tái chế các giấy tờ cũ như cắt nhỏ và bấm chúng lại với nhau để làm nháp, bò những thứ nhăn nhúm loang mực đi và sắp xếp lại những hồ sơ quan trọng. Cất chúng vào và ghi nhớ kĩ càng vị trí.

9. Cộng sổ thu chi hoặc nhập thông tin biên lai mua sắm vào hệ thống lưu trữ/ ghi nhớ chi tiêu của bạn.

10. Dành 10 phút để dọn sạch thư rác trong mail của bạn, những tin nhắn rác/ tin nhắn quảng cáo trong điện thoại của bạn để chừa dung lượng cho những thứ khác.

10 phút có thể dọn dẹp được gì? Mỗi ngày chọn 1 hạng mục với 10 phút, đời thay đổi ngay! ảnh 4

11. Vứt bỏ tất cả mọi thứ ôi thiu trong tủ lạnh: Tất cả những thứ hóa thạch hoặc đã mốc lên trong tủ lạnh cần phải được vứt bỏ nhanh nhất có thể. Sẵn dọn dẹp bạn có thể quan sát và ghi nhớ tủ lạnh mình đang trữ những thứ gì và lên kế hoạch tiêu thụ chúng sớm nhất, tránh lãng phí thức ăn.

12. Sắp xếp gọn gàng các folder trên máy tính: Xóa bỏ những thứ đã xong nhiệm vụ và không cần thiết phải lưu trữ, sắp xếp lại destop cho thông thoáng và đỡ rối mắt hơn khi làm việc.

13. Đi khắp nhà và thu thập tiền lẻ ở những ngóc ngách như chỗ để chìa khóa, trên tủ giày, trong túi áo khoác, cốp xe, ngăn kéo đựng dụng cụ cắt móng... Chắc ít nhất cũng phải kiếm được vài chục ngàn đồng.

10 phút có thể dọn dẹp được gì? Mỗi ngày chọn 1 hạng mục với 10 phút, đời thay đổi ngay! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm