10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu

HHT - Đã gọi là mốt thì cứ liên tục thay đổi. Có những mốt quay vòng và cũng có những mốt khiến bạn có thể gãi đầu khi nhìn ngược lại, vì thấy… kỳ quá đi!

Đôi khi, bạn xem lại ảnh của mình thời “những ngày xa xưa ấy” và muốn giấu đi lập tức, vì trông mình quá kỳ cục. Thực ra, lỗi có phải tại bạn đâu, mà do mốt cứ thay đổi đó thôi. Chẳng hạn có những mốt làm đẹp cực hot, làm mưa làm gió thời Y2K nhưng giờ bạn nhìn lại xem có buồn cười không này:

1. Tóc dập phồng

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 1

Bây giờ thì bạn không nhìn thấy ai uốn tóc kiểu này nữa chứ hồi những năm 2000 ấy à, đầy celeb thích khoe kiểu đầu tóc dập phồng này nhé! Có những người còn chơi lớn bằng cách chia mái tóc làm ba phần, một phần ép thẳng, một phần dập nhẹ, một phần dập li ti cơ! Nhưng từ ngày đó đến giờ thì mốt này vẫn chưa quay trở lại.

2. Mắt màu bạc

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 2

Danh xưng "xu hướng làm đẹp nổi bật nhất của những năm 2000" hẳn thuộc về kiểu đánh mắt màu bạc - mà bạc toàn bộ phần trên của mí mắt luôn! Những ngôi sao thời bấy giờ như Britney Spears và Paris Hilton rất hay đánh mắt kiểu này, khiến cho càng nhiều teen và các cô gái trẻ học theo. Giờ thì mọi người vẫn dùng màu mắt bạc, nhưng chỉ một chút thôi, và kết hợp với các màu tối hơn để trông mắt không bị “chói lói” quá.

3. Da ngăm

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 3

Paris Hilton và Christina Aguilera là hai trong số các celeb thời đầu những năm 2000 thích bôi da rất nâu. Họ không chỉ phơi hay nhuộm da đâu, mà dùng rất nhiều lớp phấn hoặc kem màu ngăm ngăm thoa lên da. Giờ thì những loại phấn hoặc kem này thường được dùng để tạo khối khi trang điểm thôi.

4. Nhũ toàn thân

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 4

Ngay khi Britney Spears xuất hiện ở một số sự kiện và trong các MV với lớp nhũ lấp lánh trên người thì cô đã tạo nên một xu hướng siêu hot. Hồi đó, ai cũng nghĩ lớp nhũ dính khắp người này là sang chảnh, nhưng giờ thì khác rồi!

5. Lông mày lá liễu siêu mảnh

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 5

Mốt bây giờ là lông mày đậm và thật tự nhiên, nếu không có lông mày tự nhiên đẹp thì cũng phải đi cấy cho thật tự nhiên. Nên nếu ai còn để lông mày như thời Y2K thì hẳn sẽ khiến rất nhiều người... nhíu mày.

Nhiều ngôi sao nữ hồi những năm 2000 thích để lông mày cực kỳ mảnh, mảnh như lá liễu, cứ như chỉ dùng bút chì vẽ đúng một đường vậy.

6. Khăn quấn hoặc đội đầu

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 6

Đầu những năm 2000, ai cũng coi cái khăn là một trong những phụ kiện không thể thiếu để giữ cho tóc khỏi xõa vào mặt và để thêm một điểm nhấn cho trang phục. J-Lo lúc ấy thường dùng những chiếc khăn rất kiểu cách, nổi bật. Mốt này thỉnh thoảng cũng quay lại trong vài năm qua, đến giờ cũng vẫn được khá nhiều bạn teen sử dụng, nhưng trào lưu này không mấy mạnh mẽ nữa.

7. Son bóng

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 7

Hồi Y2K, ai cũng thích son bóng (lip gloss). Mà ngày ấy, son bóng thường rất dính (nhiều người miêu tả là như… hồ dán!), chẳng may sợi tóc bay lướt qua môi là dính luôn vào môi! Hè năm nay, nhờ sự lăng xê của các cô nàng BLACKPINK, son bóng đã hot trở lại, và thật may là son bây giờ đã khắc phục được nhược điểm “siêu dính” rồi.

8. Mũ bucket

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 8

bucket từng đã cực thịnh khi được đội bởi những ngôi sao tên tuổi như Missy Elliot, Lindsay Lohan, Britney Spears… Tất nhiên, mũ bucket có nhiều màu, nhiều chất liệu, nên cũng hợp với nhiều kiểu trang phục, nhiều lứa tuổi.

bucket ngày nay vẫn được ưa chuộng và đã trở thành một món phụ kiện không thể thiếu trong ngày Hè, với nhiều chất liệu và màu sắc vô cùng thời trang.

9. Kẻ viền môi đậm

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 9

Nghe từ “kẻ viền môi” thì bây giờ cũng vẫn rất quen thuộc, nhưng ở thời điểm Y2K thì việc kẻ viền môi lại rất khác, đó là chỉ kẻ đậm viền ngoài môi, còn phần còn lại của môi thì… không tô son hoặc chỉ tô màu nhạt, hay đánh tí son bóng.

Giờ thì các sao cũng vẫn kẻ viền môi, nhưng cũng đánh son đều khắp môi nữa để cả đôi môi nổi bật chứ không chỉ mỗi đường viền. Các cô gái tuổi teen giờ đây còn yêu thích cả cách đánh son hơi ngược lại, chính là kiểu đánh son xí muội, chỉ tô son ở lòng môi chứ không tô viền.

10. Tóc nhuộm high-light

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 10

Khi Kelly Clarkson tham gia cuộc thi American Idol và có mái tóc với những lọn lớn nhuộm màu vàng hoe thì trend này đã lan tỏa ra khắp thế giới. Từ đó trở đi, tóc high-light đã trở thành kiểu tóc rất phổ biến, vẫn được ưa chuộng cho đến bây giờ và đã được "biến tấu" thành rất nhiều kiểu tóc cá tính và vô cùng ấn tượng.

10 xu hướng làm đẹp siêu hot thời Y2K mà bây giờ bạn có thể thấy rất khó hiểu ảnh 11
Theo (Theo The Talko)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm