12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan

12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan
HHT - Trong những ngày đầu, các bạn trẻ bắt đầu tiếp cận với lịch trình huấn luyện được nghiên cứu và thiết kế dựa trên các phân tích điểm mạnh, yếu cá nhân từ các chuyên gia SCG và các huấn luyện viên.

Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác đào tạo quốc tế cho vận động viên tiềm năng giữa Liên đoàn Cầu lông TP. Hồ Chí Minh và SCG, từ ngày 02/07/2017, 12 tay vợt trẻ và 02 huấn luyện viên của Tp. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Học viện Cầu lông SCG tại Bangkok (Thái Lan).

12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan ảnh 1

Mở đầu khoá huấn luyện, đoàn vận động viên được giới thiệu các phương thức tập luyện mới với trang thiết bị và hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao, áp dụng khoa học thể thao hiện đại dưới sự hướng dẫn tận tâm của các chuyên gia từ Học viện Cầu lông SCG, nhằm hướng tới thành tích cao hơn trên đấu trường quốc tế.

12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan ảnh 2


Vận động viên Nguyễn Hải Đăng, Huy chương vàng Đơn nam, Giải vô địch Quốc gia U19 năm 2017, chia sẻ: “Trong kỳ huấn luyện này, tuy môi trường luyện tập nghiêm khắc và đòi hỏi tính kỷ luật cao, nhưng bản thân em và các bạn cảm thấy vẫn tự tin và rất hào hứng. Chúng em đặt quyết tâm học hỏi cao để tạo nền tảng vững chắc cho bản thân. Từ đó, chúng em có thể nắm bắt các cơ hội và hiện thực hóa giấc mơ của mình, đặc biệt là được tham dự Olympic Trẻ và trở thành Top 10 Thế giới ở bộ môn Cầu lông. Chúng em cũng hy vọng sau chuyến đi này sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận các Phương pháp tập luyện tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, em rất ấn tượng với khu vực Hồi phục sức khoẻ của Học viện.”

12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan ảnh 3

Chương trình đào tạo tại Học viện Cầu lông SCG áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như Sinh lý học, Sinh cơ học, Tâm lý học thể thao và Dinh dưỡng. Một chương trình tập huấn nghiêm khắc, đặc biệt với bộ môn Cầu lông, là chía khỏa mở ra thành công cho các vận động viên, bởi vì môn thể thao này đòi hỏi hoàn thiện nhiều kỹ năng di chuyển cơ bản, kết hợp chạy, nhảy, tiến và lùi.

12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan ảnh 4

Bên cạnh những giờ huấn luật gắt gao, các hoạt động tham quan tại Bảo tàng Rattanasokin và Sân vận động SCG tại Bangkok giúp các vận động viên trẻ thư giãn và hiểu hơn về nét văn hoá đặc sắc cũng như niềm tự hào về thể thao của đất nước Thái Lan.

12 vận động viên cầu lông trẻ của Tp.HCM bắt đầu chuyến tập huấn quốc tế tại Thái Lan ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm