14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore
HHT - Sau gần 3 tháng diễn ra, dự án “Lập trình Tương lai cùng Google” đã chọn được 14 bạn tween gặp gỡ và giao lưu với các kỹ sư tại văn phòng Google châu Á - Thái Bình Dương.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Google đã khởi xướng dự án Lập trình Tương lai cùng Google đến với hơn 10 trường tiểu học công lập cùng 4 lớp mở rộng ở 4 khu vực như Tp.HCM, Củ Chi, Tiền Giang và Vĩnh Long. Được biết, mục đích của dự án này chính là để trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho các bạn tween. 

Sau khi được phát động, dự án giáo dục đã thu hút gần 1.300 bạn tween. Các bạn còn được tham gia hơn 10.000 giờ huấn luyện miễn phí về lập trình ngôn ngữ Scratch. Điều đáng ghi nhận trong dự án này chính là 100% các bạn tham gia đều đã hoàn thành khóa học và tạo ra được sản phẩm của riêng mình bằng chính ngôn ngữ Scratch.

Sau khi cuộc thi kết thúc, 14 học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 ở TP.HCM, Vĩnh Long, Tiền Giang đã được Google mời đến tham quan nơi làm việc và giao lưu với các kỹ sư lập trình của Google tại Singapore.

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 1

Trong buổi tham quan tại trụ sở Google châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, các bạn học sinh đã được trải nghiệm với nhiều kiến thức mới, lắng nghe chia sẻ của nhiều nhân viên đang làm việc tại đây. Ngoài ra, mỗi bạn nhỏ còn được trải nghiệm cuộc sống của một nhân viên Google với các tiện ích thú vị như: không gian sáng tạo, khu ẩm thực đặc sắc, quầy snack ở khắp mọi nơi, sảnh ăn trưa với sức chứa hàng trăm người, phòng thư giãn,...

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 2

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 3

Trong buổi trò chuyện, ông Nitin Gajria, Giám đốc kinh doanh Google tại Việt Nam, đã có những chia sẻ thú vị với các bạn tween về những sản phẩm nổi bật mà Google phát triển trong suốt 20 năm qua. Bên cạnh đó, các bạn cũng được chị Hải Pham - quản lý chương trình an ninh Google - chia sẻ về chứng chỉ công dân số và những kinh nghiệm để mọi người an toàn hơn khi trực tuyến.

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 4

Một số thống kê tổng quan về dự án “Lập trình Tương lai cùng Google”:
+ Hơn 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí
+ Gần 1.300 học sinh tiểu học, tham gia 43 lớp học
+ 100% học sinh hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình bằng ngôn ngữ Scratch
+ Đào tạo 30 giáo viên tại 10 trường tiểu học công lập thuộc TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Tiền Giang 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.