14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore
HHT - Sau gần 3 tháng diễn ra, dự án “Lập trình Tương lai cùng Google” đã chọn được 14 bạn tween gặp gỡ và giao lưu với các kỹ sư tại văn phòng Google châu Á - Thái Bình Dương.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Google đã khởi xướng dự án Lập trình Tương lai cùng Google đến với hơn 10 trường tiểu học công lập cùng 4 lớp mở rộng ở 4 khu vực như Tp.HCM, Củ Chi, Tiền Giang và Vĩnh Long. Được biết, mục đích của dự án này chính là để trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho các bạn tween. 

Sau khi được phát động, dự án giáo dục đã thu hút gần 1.300 bạn tween. Các bạn còn được tham gia hơn 10.000 giờ huấn luyện miễn phí về lập trình ngôn ngữ Scratch. Điều đáng ghi nhận trong dự án này chính là 100% các bạn tham gia đều đã hoàn thành khóa học và tạo ra được sản phẩm của riêng mình bằng chính ngôn ngữ Scratch.

Sau khi cuộc thi kết thúc, 14 học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 ở TP.HCM, Vĩnh Long, Tiền Giang đã được Google mời đến tham quan nơi làm việc và giao lưu với các kỹ sư lập trình của Google tại Singapore.

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 1

Trong buổi tham quan tại trụ sở Google châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, các bạn học sinh đã được trải nghiệm với nhiều kiến thức mới, lắng nghe chia sẻ của nhiều nhân viên đang làm việc tại đây. Ngoài ra, mỗi bạn nhỏ còn được trải nghiệm cuộc sống của một nhân viên Google với các tiện ích thú vị như: không gian sáng tạo, khu ẩm thực đặc sắc, quầy snack ở khắp mọi nơi, sảnh ăn trưa với sức chứa hàng trăm người, phòng thư giãn,...

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 2

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 3

Trong buổi trò chuyện, ông Nitin Gajria, Giám đốc kinh doanh Google tại Việt Nam, đã có những chia sẻ thú vị với các bạn tween về những sản phẩm nổi bật mà Google phát triển trong suốt 20 năm qua. Bên cạnh đó, các bạn cũng được chị Hải Pham - quản lý chương trình an ninh Google - chia sẻ về chứng chỉ công dân số và những kinh nghiệm để mọi người an toàn hơn khi trực tuyến.

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 4

Một số thống kê tổng quan về dự án “Lập trình Tương lai cùng Google”:
+ Hơn 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí
+ Gần 1.300 học sinh tiểu học, tham gia 43 lớp học
+ 100% học sinh hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình bằng ngôn ngữ Scratch
+ Đào tạo 30 giáo viên tại 10 trường tiểu học công lập thuộc TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Tiền Giang 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?