14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore
HHT - Sau gần 3 tháng diễn ra, dự án “Lập trình Tương lai cùng Google” đã chọn được 14 bạn tween gặp gỡ và giao lưu với các kỹ sư tại văn phòng Google châu Á - Thái Bình Dương.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Google đã khởi xướng dự án Lập trình Tương lai cùng Google đến với hơn 10 trường tiểu học công lập cùng 4 lớp mở rộng ở 4 khu vực như Tp.HCM, Củ Chi, Tiền Giang và Vĩnh Long. Được biết, mục đích của dự án này chính là để trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho các bạn tween. 

Sau khi được phát động, dự án giáo dục đã thu hút gần 1.300 bạn tween. Các bạn còn được tham gia hơn 10.000 giờ huấn luyện miễn phí về lập trình ngôn ngữ Scratch. Điều đáng ghi nhận trong dự án này chính là 100% các bạn tham gia đều đã hoàn thành khóa học và tạo ra được sản phẩm của riêng mình bằng chính ngôn ngữ Scratch.

Sau khi cuộc thi kết thúc, 14 học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 ở TP.HCM, Vĩnh Long, Tiền Giang đã được Google mời đến tham quan nơi làm việc và giao lưu với các kỹ sư lập trình của Google tại Singapore.

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 1

Trong buổi tham quan tại trụ sở Google châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, các bạn học sinh đã được trải nghiệm với nhiều kiến thức mới, lắng nghe chia sẻ của nhiều nhân viên đang làm việc tại đây. Ngoài ra, mỗi bạn nhỏ còn được trải nghiệm cuộc sống của một nhân viên Google với các tiện ích thú vị như: không gian sáng tạo, khu ẩm thực đặc sắc, quầy snack ở khắp mọi nơi, sảnh ăn trưa với sức chứa hàng trăm người, phòng thư giãn,...

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 2
14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 3

Trong buổi trò chuyện, ông Nitin Gajria, Giám đốc kinh doanh Google tại Việt Nam, đã có những chia sẻ thú vị với các bạn tween về những sản phẩm nổi bật mà Google phát triển trong suốt 20 năm qua. Bên cạnh đó, các bạn cũng được chị Hải Pham - quản lý chương trình an ninh Google - chia sẻ về chứng chỉ công dân số và những kinh nghiệm để mọi người an toàn hơn khi trực tuyến.

14 bạn tween Việt xuất sắc được Google chọn tham quan văn phòng tại Singapore ảnh 4

Một số thống kê tổng quan về dự án “Lập trình Tương lai cùng Google”:
+ Hơn 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí
+ Gần 1.300 học sinh tiểu học, tham gia 43 lớp học
+ 100% học sinh hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình bằng ngôn ngữ Scratch
+ Đào tạo 30 giáo viên tại 10 trường tiểu học công lập thuộc TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Tiền Giang 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.