15 dấu hiệu cho thấy bạn cần "thoát" khỏi một mối quan hệ càng sớm càng tốt

15 dấu hiệu cho thấy bạn cần "thoát" khỏi một mối quan hệ càng sớm càng tốt
HHT - Có một số "tín hiệu đỏ" chỉ rõ một mối quan hệ - tình bạn hoặc tình yêu – là không lành mạnh chút nào, hay thậm chí là rất có hại cho bạn.

Có những tín hiệu rất rõ ràng, nhưng một số tín hiệu khác lại mờ nhạt hơn. Nếu bất kỳ dấu hiệu nào dưới đây là đúng với một mối quan hệ nào đó của bạn, thì bạn hãy cân nhắc lại thật cẩn thận. Rất có thể là đến lúc phải "buông tay ra và để cho đi" - bởi kéo dài mối quan hệ kiểu này sẽ chỉ khiến bạn dần đánh mất bản thân thôi.

1. Bạn phải hỏi xin phép

Nghĩ đến cảm xúc của đối phương khi đưa ra quyết định của mình là việc tốt, nhưng bạn không nên là người duy nhất trong mối quan hệ làm như vậy, và người kia phải cho phép thì bạn mới được làm. Bạn phải có đủ quyền tự do của mình chứ.

2. Bạn mệt mỏi về cảm xúc

Nếu toàn bộ năng lượng của bạn dành để tranh cãi hoặc cố làm cho đối phương hài lòng, thì đó là vấn đề lớn rồi.

3. Bạn không thể hoàn toàn là chính mình

Không ai nên phải kìm nén những tính cách nhất định của mình chỉ để đối phương chấp nhận mình.

Không ai có thể hạnh phúc khi không được là chính con người mình.

4. Đối phương khiến bạn cảm thấy bản thân mình tồi tệ

Một chút mỉa mai ở đây, một tông giọng coi thường ở kia… là không thể chấp nhận.

5. Bạn chìm đắm trong quá khứ thay vì đi về phía trước

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng không thể tốt lên được nếu những chuyện cũ cứ liên tục được nhắc tới và bạn mắc kẹt trong mớ chuyện cũ kỹ. Đặc biệt, nếu đối phương dùng những chuyện cũ để buộc bạn làm theo ý họ thì càng khó chấp nhận.

6. Các mặt khác của cuộc sống cũng bị ảnh hưởng

Nếu bạn liên tục phải theo dõi đối phương (một dấu hiệu của sự mất lòng tin), liên tục nhắn tin tranh cãi, giải thích…, từ đó tâm trạng lại xấu đi và ảnh hưởng đến việc học tập hoặc cuộc sống nói chung, thì đây là mối quan hệ rất tệ.

7. Bạn luôn sợ rằng mình đang làm gì sai

Liên tục lo lắng theo kiểu "Liệu cậu ấy có giận mình không?", "Lần này mình đã làm gì mà cậu ấy có thái độ như thế?"… sẽ khiến bạn kiệt sức.

8. Bạn cảm thấy mất an toàn vào bất kỳ thời điểm nào

Dù là vì chuyện gì, thì cảm giác bị đe dọa trong một mối quan hệ là không bao giờ nên xảy ra.

Lúc nào cũng chìm đắm trong quá khứ thay vì nhìn về phía trước là một dấu hiệu xấu của mối quan hệ.

9. Nhu cầu của bạn luôn đứng sau

Một mối quan hệ không nên chỉ xoay quanh một người. Những nhu cầu và mong muốn của hai người là quan trọng như nhau và bạn nên cảm thấy thoải mái khi nói ra những điều đó. Nếu đối phương không bao giờ chịu thỏa hiệp, thì bạn đang chịu chế độ độc tài chứ không phải là một mối quan hệ tích cực.

10. Bạn liên tục "phải" tha thứ

Tha thứ là tốt, nhưng nếu nó trở thành một vòng lặp đi lặp lại và đối phương nghĩ rằng họ làm gì cũng được thì… không được.

11. Nghĩ đến chuyện không có mối quan hệ này khiến bạn thấy… nhẹ nhõm

Nếu bạn nghĩ đến việc trong cuộc sống của mình không có đối phương mà bạn lại thấy đó là… điều tốt, thì bạn cần chạy ngay thôi.

12. Bạn sợ phải nói ra ý kiến của mình

Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu chỉ nói ra ý kiến của mình cũng đủ để châm ngòi cho một cuộc tranh cãi, thì mối quan hệ này không tốt chút nào.

Trong mọi mối quan hệ, chúng ta đều nên được nói ra ý kiến của mình một cách thoải mái.

13. Không có lòng tin

Sự nghi ngờ có thể làm suy yếu mối quan hệ và che đi mọi khía cạnh tích cực khác.

14. Nhiều người nói rằng bạn không giống như bạn bình thường nữa

Bạn bè và gia đình có thể để ý thấy những thay đổi ở bạn còn trước cả khi bạn để ý thấy. Một số thay đổi trong tâm trạng, tính cách, thậm chí một số phẩm chất sâu xa khác có thể xảy ra mà bạn không nhìn thấy. Hãy lắng nghe người thân.

15. Bạn nghĩ mình có thể hạnh phúc hơn

Bạn có thể bỏ qua tất cả những dấu hiệu phía trên để chỉ nghĩ đến vấn đề này thôi. Bởi điều quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc của bạn: bạn có thể "nhìn thấy" mình hạnh phúc hơn nếu kết thúc mối quan hệ này không? Nếu bạn nghĩ là mình có thể hạnh phúc hơn, cảm thấy rằng mình xứng đáng được hơn thế này, thì… có lẽ bạn có câu trả lời rồi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm