17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao?

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao?
HHT - Trải qua 17 mùa giải thành công, chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" là bệ phóng vững chắc cho các nhân tài. Cùng xem các nhà vô địch giờ ra sao?

Trần Ngọc Minh - Quán quân mùa đầu tiên

Trần Ngọc Minh là quán quân mùa đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia (năm 2000). Sau chiến thắng, cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (tỉnh Vĩnh Long) du học tại Đại học Swinburne, Australia. Tại đây, với thành tích nằm trong top 5% xuất sắc của trường cô vinh dự được trao học bổng từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ. Ngọc Minh hoàn thành bậc Tiến sĩ chuyên ngành Mạng thông tin và làm việc tại Canberra, thủ đô Australia. Tháng 7/2013, cô làm việc tại một công ty mạng di động hàng đầu ở Australia và lập gia đình cùng năm.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 1

Phan Mạnh Tân - Quán quân mùa thứ 2

Quán quân thứ 2 là Phan Mạnh Tân, cựu học sinh trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Giành học bổng với chiến thắng chung cuộc, Mạnh Tân sau đó du học sang Australia. Sau 12 năm học tập và làm việc, Tân đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ và hiện làm việc ở công ty IBM, Melbourne, Australia.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 2

Lương Phương Thảo - Quán quân mùa 3

Nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 3, Lương Phương Thảo cũng là một cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long (cùng trường với quán quân đầu tiên). Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế và Marketing tại Đại học Monash, Melbourne, Australia, Phương Thảo quyết định trở về nước và làm việc cho một công ty của Mỹ ở TP.HCM. Đây cũng là nhà vô địch duy nhất chọn trở về nước sau khi du học.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 3

Võ Văn Dũng - Quán quân mùa 4

Ngôi vô địch năm thứ 4 Đường lên đỉnh Olympia gọi tên chàng trai đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Dũng đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne và đang làm việc trong lĩnh vực kế toán tại thành phố Melbourne, Australia. Năm 2016, anh hoàn thành bậc Thạc sĩ về thuế.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 4

Đỗ Lâm Hoàng - Quán quân mùa 5

Cựu học sinh trường THPT Gò Vấp, TP.HCM, Đỗ Lâm Hoàng là nhà vô địch thứ 5 trong chương trình. Lâm Hoàng theo học ngành Kỹ sư Công nghệ Viễn thông và Internet tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Hiện anh đã lập gia đình và làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria, Australia.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 5

Lê Vũ Hoàng - Quán quân mùa 6

Lê Vũ Hoàng, cựu học sinh THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình là chủ nhân ngôi vô địch mùa thứ sáu. Hoàng hoàn thành bậc Tiến sĩ tại Đại học Swinburne và lập gia đình tại Australia.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 6

Lê Viết Hà - Quán quân mùa 7

Chủ nhân vòng nguyệt quế chung cuộc năm thứ 7 là Lê Viết Hà, cựu học sinh THPT chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi. Anh tốt nghiệp Cử nhân ngành Cơ Khí, Khoa học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne và đang làm việc tại Sydney, Australia.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 7

Huỳnh Anh Vũ - Quán quân năm thứ 8

Từng học tại trường THPT Tăng Bạt Hổ, tỉnh Bình Định, chàng trai Huỳnh Anh Vũ là nhà vô địch mùa thứ 8 Đường lên đỉnh Olympia. Với số điểm rất cao tại phần thi chung kết, Anh Vũ hiện là giảng viên ngành Kinh tế tại Đại học Swinburne, Australia.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 8

Hồ Ngọc Hân - Quán quân năm thứ 9

Cựu học sinh trường THPT Quốc học Huế, Huế - Hồ Ngọc Hân cũng là quán quân năm thứ 9. Ngọc Hân còn là Thủ khoa khối B, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau khi giành ngôi vô địch, Hân cũng theo học tại Đại học Swinburne và hiện đang tiếp tục bậc Tiến sĩ.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 9

Phan Minh Đức - Quán quân năm thứ 10

Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 10 là Phan Minh Đức, cựu học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đức du học ngành Thương mại hệ thống thông tin tại Đại học Swinburne và học lên cao hơn.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 10

Phạm Thị Ngọc Oanh - Quán quân năm thứ 11

Vòng nguyệt quế chung cuộc năm thứ 11 là cô gái Phạm Thị Ngọc Oanh, cựu học sinh trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Thương mại kế toán và tài chính tại Đại học Swinburne, cô làm việc tại Melboune và xin học bổng bậc Thạc sĩ tại Mỹ.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 11

Đặng Thái Hoàng - Quán quân năm thứ 12

Nhà vô địch mùa thứ 12 của chương trình là Đặng Thái Hoàng, cựu học sinh THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh. Hoàng du học ngành xây dựng tại Đại học Swinburne. Thái Hoàng dự định sẽ tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ Kiến trúc sau đó.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 12

Hoàng Thế Anh - Quán quân năm thứ 13

Cựu học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang - Hoàng Thế Anh là quán quân năm thứ 13 của Olympia. Sau một năm ôn luyện ngoại ngữ, hiện Thế Anh là sinh viên Đại học Swinburne.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 13

Nguyễn Trọng Nhân - Quán quân năm thứ 14

Nhà vô địch năm thứ 14 học ngành Kỹ sư phần mềm tại Đại học Swinburne và ở chung với gia đình anh Vũ Hoàng (quán quân năm thứ 6), Hoàng Thế Anh (vô địch năm thứ 13) và Nguyễn Văn Nam (tham gia trận chung kết năm thứ 13).

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 14

Văn Viết Đức - Quán quân năm thứ 15

Văn Viết Đức là cựu học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị cũng là nhà vô địch mùa thứ 15 của chương trình. Chàng trai này còn có kết quả thi THPTQG 2015 rất ấn tượng với 28,5 điểm khối A. Hiện Viết Đức đã lên đường du học Australia.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 15

Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân năm thứ 16

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016 - Hồ Đắc Thanh Chương cũng là một cựu học sinh trường Quốc học Huế.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 16

Phan Đăng nhật Minh - Quán quân năm thứ 17

Phan Đăng Nhật Minh hay còn được mọi người đặt cho biệt danh là “cậu bé Google” là quán quân gần đây nhất của chương trình khi xuất sắc giành 300 điểm.

17 quán quân chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" giờ ra sao? ảnh 17
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?