17 việc để bạn làm khi buồn - với những việc này thì buồn làm gì nữa chứ!

17 việc để bạn làm khi buồn - với những việc này thì buồn làm gì nữa chứ!
HHT - Trong cuộc sống, không ai có thể tránh được việc đôi khi cảm thấy rất buồn. Có thể có lý do, nhưng cũng có thể chẳng có lý do gì cả - bởi vì cảm xúc con người rất phức tạp mà.

Khi bạn buồn, hãy “túm” ngay một việc trong danh sách sau đây mà làm để cải thiện tâm trạng, hoặc ít nhất, cũng để thay đổi luồng suy nghĩ của mình nhé:

1. Viết một bức thư tình, cho chính mình. Bạn biết rằng nên nói lời thương yêu với những người mà mình yêu quý. Nhưng bạn có bao giờ tự nói thương yêu mình chưa?

2. Tô son môi, nhìn vào gương và mỉm cười. Xinh ơi là xinh, phải không nào? Mà khi bạn mỉm cười, não sẽ tự nhận thức là bạn đang vui, và bạn sẽ cảm thấy vui hơn thật.

3. Uống một tách trà nóng, trà thảo mộc không có caffeine sẽ giúp thư giãn.

4. Ngủ một giấc, nếu bạn ngủ được. Giấc ngủ sẽ giúp bạn “sạc” lại tinh thần và cảm xúc.

5. Gọi điện cho một người bạn đáng tin cậy. Những người bạn tốt luôn khiến chúng ta cảm thấy được an ủi.

Giấc ngủ là rất cần thiết cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn.

6. Làm một món đồ thủ công gì đó, dù chỉ là những thứ đơn giản như tấm thiệp, cái phong bao… Làm đồ thủ công yêu cầu bạn phải tập trung - thế là vừa hết buồn, vừa khéo tay hẳn lên.

7. Đi bộ ở nơi có nhiều cây xanh. Ở giữa thiên nhiên khiến ai cũng thấy nhẹ nhõm hơn.

8. Chiều chuộng bản thân một chút: Ăn kem hoặc pizza hoặc bánh ngọt. Những món này bình thường không tốt cho sức khỏe, nhưng chúng lại có tác dụng tạm thời xốc lại tinh thần. Chỉ cần bạn đừng lạm dụng nhé.

9. Nghe những bản nhạc vui. Âm nhạc là liệu pháp tâm lý rất hiệu quả.

10. Đọc một cuốn sách hay. Chìm vào một thế giới khác với thực tại là cách để bạn không còn nghĩ đến nỗi buồn nữa.

Âm nhạc là liệu pháp được chính các bác sĩ tâm lý áp dụng.

11. Mặc một bộ trang phục thật đẹp. Tung tăng đi dạo với bộ đồ đẹp đó thì buồn làm gì nữa chứ! Mà nếu rủ được một người bạn đi dạo cùng thì càng tuyệt!

12. Mua tặng chính mình một bó hoa. Hoặc một món quà nhỏ.

13. Thắp nến hoặc tinh dầu có mùi oải hương, mùi cam… Những mùi hương này có tác dụng khiến chúng ta cảm thấy bình tâm.

14. Xem một bộ phim hay một đoạn video hài hước. Trên YouTube có rất nhiều đoạn video mà khi xem, bạn không thể không cười đấy!

15. Nhảy theo nhạc. Mọi hình thức vận động đều có thể khiến chúng ta vui hơn, vì não sẽ sản sinh ra hóc-môn vui vẻ khi vận động mà.

Một số loại nến và tinh dầu có tác dụng làm dịu tâm trạng.

16. Viết ra lý do tại sao bạn thấy buồn - chỉ cần viết ra thôi đã khiến bạn đỡ buồn hơn rồi. Tốt hơn nữa, bạn có thể thay thế chúng bằng những ý nghĩ tích cực.

17. Nhìn vào bức tranh TỔNG THỂ xem mình đang có những gì: cuộc sống có rất nhiều chuyện đáng để hạnh phúc và biết ơn. Còn vấn đề hiện tại của bạn - nếu bạn nhìn chằm chằm vào nó thì thấy to, nhưng nếu đặt trong tổng thể bức tranh cuộc sống thì có thể nó cũng nhỏ thôi, thật đấy!

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm