18 thanh niên Việt Nam tiêu biểu, tham dự chương trình giao lưu tại Vân Nam, Trung Quốc

18 thanh niên Việt Nam tiêu biểu, tham dự chương trình giao lưu tại Vân Nam, Trung Quốc
HHT - Từ ngày 2/9 - 11/9, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động giao lưu, hội thảo nhằm tăng cường hữu nghị, hợp tác giữa các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc, Việt Nam.

Nhận lời mời của Hội Liên hiệp Thanh niên toàn Trung Quốc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam cử đoàn đại biểu 18 thanh niên tham gia chương trình Giao lưu Văn hoá Lãnh đạo thanh niên Mê Công - Lan Thương tại Vân Nam, Trung Quốc. Đây là chương trình nhằm tăng cường giao lưu thanh niên, thúc đẩy phát triển bền vững cơ chế hợp tác Mê Công - Lan Thương. Tham gia chương trình là các đại biểu đến từ các nước: Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam.

18 thanh niên Việt Nam tiêu biểu, tham dự chương trình giao lưu tại Vân Nam, Trung Quốc ảnh 1

18 đại biểu Việt Nam là các cán bộ Đoàn đến từ các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các tỉnh, thành Đoàn và các trường Đại học lớn. Đoàn đại biểu do đồng chí Vũ Đức Tú, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các doanh nghiệp T.Ư làm trưởng đoàn.

Trong chương trình này, đại biểu các nước sẽ tham gia các hoạt động như: hội thảo về xoá đói giảm nghèo; diễn đàn "Xây dựng cộng đồng vì tương lai chung khu vực Mê Công - Lan Thương"; thăm Tập đoàn đầu tư năng lượng tỉnh Vân Nam; tham quan khu Phát triển công nghệ cao Côn Minh; thăm Trung tâm công nghệ sinh học; giao lưu văn nghệ giữa các nước..., cùng nhiều hoạt động khác.

Đây là sẽ là dịp để thanh niên Việt Nam quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị với thanh niên các nước trong khu vực.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.