2 điểm thi tốt nghiệp ở Phú Yên, Bắc Giang phải hủy do phát hiện thí sinh nghi COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) và điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 (Bắc Giang) phải hủy thi do thí sinh tham dự tại điểm thi này có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 7/7, điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) phải hủy thi do kết quả xét nghiệm thí sinh tham dự tại điểm thi này có mẫu nghi dương tính SARS-CoV-2 - ông Trần Hữu Thế, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên xác nhận thông tin này với báo Tuổi trẻ.

Theo đó, điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo có 383 thí sinh tham gia thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Do kết quả xét nghiệm mẫu gộp có nhiều mẫu nghi ngờ nên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Phú Yên quyết định hủy thi, các thí sinh của điểm thi này sẽ được dời sang thi đợt 2.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Bằng Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết, chiều ngày 6/7, học sinh L.T.K.T (sinh năm 2003, trú tại thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên) là học sinh THPT Lạng Giang số 3 đến trường để làm thủ tục dự thi, khi về theo thông báo của nhà trường và xã Liên Chung, thí sinh L.T.K.T đến trạm y tế xã để test nhanh COVID-19, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên Huyện Lạng Giang đã đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2, để đảm bảo an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi.

2 điểm thi tốt nghiệp ở Phú Yên, Bắc Giang phải hủy do phát hiện thí sinh nghi COVID-19 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước đó vào trưa hôm qua 6/7, ông Nguyễn Thành Huân - chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên (An Giang) đã ký thông báo giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ khu vực thị trấn Tịnh Biên và khu vực chợ Nhà Bàng (An Giang). Về kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, toàn tỉnh có 4.841 thí sinh không tham gia thi đợt 1 để chuyển sang thi đợt 2. Lý do là có 4 huyện: An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên và TP. Châu Đốc đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và một số nơi theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục khẩn trương thông báo cho thí sinh và phụ huynh biết rõ, động viên tinh thần các thí sinh để an tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 theo lịch của Bộ GD&ĐT.

2 điểm thi tốt nghiệp ở Phú Yên, Bắc Giang phải hủy do phát hiện thí sinh nghi COVID-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.