2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong suốt 4 phần thi, nam sinh Phan Duy Hùng (trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) luôn thể hiện sự bình tĩnh, tự tin và vận dụng kiến thức để giành lấy vòng nguyệt quế. Bên cạnh đó, nỗ lực của “người về Nhì” Phan Thành Trung cũng khiến khán giả thán phục.

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 chào đón sự tham gia của 4 thí sinh: Trần Hồ Thiện Nhân (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Phạm Lâm Diệu Tú (trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng), Phan Duy Hùng (trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) và Nguyễn Thành Trung (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai).

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Bốn "anh tài" hội tụ hứa hẹn một trận đấu hấp dẫn và gây cấn.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Phần giao lưu mở màn đầy thú vị từ các thí sinh tài năng.

Tại phần thi Khởi động, Thành Trung và Thiện Nhân là hai thí sinh có số điểm 40 sau lượt thi cá nhân. Tuy nhiên sau khi trải qua những câu hỏi ở lượt thi chung, Thiện Nhân đã vươn lên dẫn đầu với 60 điểm, xếp sau là hai nam sinh Duy Hùng và Thành Trung với 30 điểm, xếp cuối là Diệu Tú với 15 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Duy Hùng đã liều lĩnh nhấn chuông giành trả lời từ khóa khi chỉ mới ở gợi ý thứ hai khiến cho cục diện đã được thay đổi. Với từ khóa gồm 6 chữ cái và các gợi ý liên quan, ngay khi có đáp án trong đầu, Duy Hùng đã đưa ra câu trả lời là “Sách đỏ”. Nhờ vậy mà nam sinh vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Thiện Nhân xếp thứ hai với 70 điểm, Thành Trung và Diệu Tú lần lượt xếp sau với 40 và 15 điểm.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Nhờ nhanh nhẹn và nhạy bén, Duy Hùng "lội ngược dòng" từ phần thi Vượt chướng ngại vật.

Ở phần thi Tăng tốc, hai nam sinh dần cho thấy lợi thế của mình bằng cách liên tục giành điểm ở phần thi này. Kết thúc 4 câu hỏi, Duy Hùng tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 210 điểm, xếp thứ hai là Thành Trung và Thiện Nhân với 130 điểm, Diệu Tú xếp cuối với 75 điểm.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4

Thành Trung gây ấn tượng nhờ câu trả lời "nhanh như chớp".

Tại phần thi Về đích, Duy Hùng lựa chọn 3 câu 20 điểm. Câu hỏi đầu tiên nam sinh không trả lời đúng, Thành Trung giành trả lời nhưng không ghi được điểm. Duy Hùng trả lời chính xác một câu hỏi và tiếp tục dẫn đầu với 230 điểm.

Tiếp theo, Thiện Nhân lựa chọn 30-20-20 điểm. Nữ sinh trả lời đúng một câu hỏi có giá trị 30 điểm. Tuy nhiên hai câu sau đó, nữ sinh chưa thể đưa ra đáp án đúng và để mất 20 điểm cuối vào tay Duy Hùng, giúp nam sinh củng cố số điểm dẫn đầu.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 5

Thiện Nhân xuất sắc nhưng thiếu một chút may mắn để chiến thắng.

Thành Trung lựa chọn 30-20-20 điểm. Nam sinh vô cùng xuất sắc khi liên tiếp trả lời chính xác 2 câu hỏi, nhờ vậy mà số điểm tăng cao và hiện đang xếp Nhì đoàn leo núi. Nam sinh tạm thời kết thúc phần thi Về đích của mình với 170 điểm.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6

Nam sinh Đồng Nai nỗ lực đến phút cuối cùng để giành cơ hội đi tiếp.

Diệu Tú lựa chọn 3 câu 20-30-30 điểm. Dù chưa thể đưa ra đáp án chính xác nhưng nữ sinh vẫn đã nỗ lực hết mình. Cũng trong lượt thi này, Thành Trung đã tận dụng cả ba lần cơ hội nhấn chuông giành trả lời câu hỏi. Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ mà nam sinh Đồng Nai đã có được tấm vé đi tiếp vào cuộc thi Tháng với 205 điểm.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 7

Diệu Tú vô cùng nỗ lực trong lượt thi của mình.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 đã thuộc về thí sinh Phan Duy Hùng (trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) với 250 điểm.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 8

Về nhì với 205 điểm là thí sinh Nguyễn Thành Trung (trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai), về thứ ba là thí sinh Trần Hồ Thiện Nhân (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với 140 điểm và về cuối là thí sinh Phạm Lâm Diệu Tú (trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) với 25 điểm.

2 nam sinh Hà Nội, Đồng Nai giành vé vào cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm