25 thiếu nhi châu Phi tham gia hội trại mùa Đông tại Nga

25 thiếu nhi châu Phi tham gia hội trại mùa Đông tại Nga
HHT - Vào ngày 21 tháng 2 vừa qua, 25 thiếu nhi đến từ 4 quốc gia châu Phi là Ai Cập, Ghana, Kenya và Nam Phi đã trở về sau chương trình hội trại 10 ngày trong rừng ở vùng Penza, cách Moscow 600 km về phía Đông Nam.

Chương trình nằm trong dự án Hội trại quốc tế thông minh được Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tài trợ.

25 thiếu nhi châu Phi tham gia hội trại mùa Đông tại Nga ảnh 1

Đoàn học sinh Nam Phi tham dự hội trại.

Tham gia hội trại, các em thiếu nhi đã có cơ hội phát triển các kỹ năng mới về nghệ thuật và thể thao, cũng như tìm hiểu về nền văn hoá Nga. Các em cũng đồng thời tham gia tuần lễ kỷ niệm truyền thống Maslenitsa của người Nga. Ngay từ những ngày đầu tiên, các em thiếu nhi đã được tham gia các sự kiện giáo dục và giải trí đa ngôn ngữ, các buổi trình diễn độc tấu, các cuộc triển lãm cá nhân, học khiêu vũ truyền thống và hiện đại của Nga; kết bạn với những thiếu nhi khác đến từ Bangladesh, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Lễ hội tiễn mùa Đông của người Nga

Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Hạt nhân Nam Phi - ông Kalvin Kemm cho biết: "Chúng tôi thực sự đánh giá cao hoạt động hỗ trợ này của các chuyên gia hạt nhân Nga nhằm tăng cường tìm hiểu "bản sắc văn hoá" của các quốc gia đối tác”.

Anh Phạm Khắc Tuyên, Trưởng đoàn Việt Nam chia sẻ: “Khi đến với hội trại, các em có cơ hội được làm quen với nhiều bạn bè đến từ các nước khác nhau trên thế giới và mở rộng thêm vốn kiến thức về văn hóa.

Các em học sinh Việt Nam rất tích cực trao đổi và phối hợp tốt với đoàn Nam Phi khi tham gia hội trại. Đoàn Nam Phi là một tập thể mạnh và có sự gắn kết tốt giữa các thành viên. Các em đều rất thông minh, nhanh nhẹn, tích cực tham gia các hoạt động và biết cách thể hiện kỹ năng của mình”.

25 thiếu nhi châu Phi tham gia hội trại mùa Đông tại Nga ảnh 2

Ngoài các hoạt động tìm hiểu văn hóa, các em thiếu nhi còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể chất thú vị, giúp tăng cường tinh thần hữu nghị quốc tế.

Một đại diện đến từ Nam Phi cho biết: "Em rất yêu hội trại này. Thật tuyệt vời, mọi thứ giống như là em đã từng xem trên truyền hình, nhưng em không nghĩ rằng hội trại lại tuyệt vời hơn thế". Còn đại diện từ Ghana chia sẻ rằng: "Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Em đã học được nhiều điều về truyền thống Nga và về Moscow".

Ông Viktor Polikarpov, Phó Chủ tịch khu vực Trung và Nam Phi của ROSATOM cho biết: "Tập đoàn ROSATOM rất tự hào khi có thể góp phần tăng cường năng lực cho thanh thiếu niên Châu Phi. Chúng tôi tin tưởng rằng các sáng tạo và kinh nghiệm thực tiễn từ trường ROSATOM có thể giúp trẻ em tự tin và bộc lộ khả năng sáng tạo của mình".

Nguồn: Rosatom 

Theo TÀI TRỢ BỞI ROSATOM
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?