28 gương mặt vàng thuộc đoàn Đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự SSEAYP 2019 đã xuất hiện

28 gương mặt vàng thuộc đoàn Đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự SSEAYP 2019 đã xuất hiện
HHT - Sau 3 vòng tuyển chọn, 28 cái tên với nhiều thành tích tiêu biểu đã chính thức trở thành Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019.

The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme (SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia khối ASEAN cùng tổ chức, với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á. Tại mỗi quốc gia tàu đến, các đại sứ sẽ được tham dự nhiều hoạt động thảo luận, kết nối, sinh hoạt nghệ thuật,…

Những gương mặt đến từ khắp mọi miền tổ quốc đã vượt qua hàng ngàn ứng viên trên toàn quốc với các vòng tuyển chọn vô cùng gắt gao để tham dự chương trình. 28 bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi tuy học tập và làm việc với các chuyên môn khác nhau song điểm chung của các bạn là tinh thần học hỏi không ngừng, nguồn năng lượng dồi dào, khát khao quảng bá hình ảnh quê hương Việt Nam đến năm châu.

Năm nay, Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 46 đã gọi tên các bạn trẻ học tập và hoạt động trải dài trong các lĩnh vực thuộc 3 trụ cột của ASEAN.

28 gương mặt vàng thuộc đoàn Đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự SSEAYP 2019 đã xuất hiện ảnh 1

Về lĩnh vực giáo dục, SSEAYP chào đón Nguyễn Việt Anh (Trưởng phòng đào tạo Hà Nội Công ty giáo dục Oversea), Nguyễn Phú Đại (Giảng viên ngôn ngữ Anh - Đại học Tôn Đức Thắng), Hoàng Công Vân Hạ (Giáo viên Toàn thời gian tại Học viện Anh ngữ YOLA), Nguyễn Huy Hoàng (Giáo viên IELTS), Nguyễn Anh Tùng (Giáo viên Tiếng Anh), Hồ Lâm Ngọc Diễm (Giáo viên Vinschool Central Park), Dương Cẩm Tú (Giáo viên IELTS), Hồ Trúc Chi (Giảng viên ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM - Học viên Cao học tại Đại học quốc gia TP.HCM), Phan Tường Yên (Chuyên viên huấn luyện, đào tạo).

Về lĩnh vự tài chính, Lê Công Minh (Chuyên viên Ngân hàng Techcombank - Sinh viên Học viện Ngân Hàng), Nguyễn Mỹ Linh (Sinh viên Khoa Kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương), Ngô Minh Châu (Sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng Đại học Ngoại thương).

Về lĩnh vực y tế, Trịnh Doãn Linh (Dược sĩ), Nguyễn Hoàng Tường Vy (Bác sĩ Răng Hàm Mặt), Đinh Trịnh Minh Đức (Sinh viên Kỹ thuật Y sinh trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM).

28 gương mặt vàng thuộc đoàn Đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự SSEAYP 2019 đã xuất hiện ảnh 2

Ngoài ra còn có Hồ Thị Xuân Huy (Biên tập viên Đài Truyền hình TP.HCM/Tác giả sách), Đỗ Trần Nhật Mỹ (Đạo diễn/Biên tập), Trần Lê Trọng Nghĩa (Nhiếp Ảnh Gia Tĩnh Vật và Art Director), Nông Quỳnh Ngân (Cán bộ ban Quốc tế Trung Ương Đoàn), Nguyễn Thị Minh Phương (MC/ Nhân viên truyền thông), Bùi Thủy Tiên (Điều phối dự án Child in Mind Vietnam).

Bên cạnh đó là Bùi Trần Lê Duy (Chuyên viên Event Marketing và Sponsoring - Partnership của Vietjet Air), Nguyễn Đình Tuấn Hoàng (Phóng viên báo VNExpress), Trần Vĩnh Thuận (Chuyên viên Dịch vụ Chuỗi cung ứng), Lê Đình Tư (Chuyên viên Phân tích Nghiệp vụ Phần mềm - Công ty TNHH Phần mềm FPT tại Đà Nẵng), Nguyễn Mạnh Tuấn (Kỹ sư phần mềm), Nguyễn Thu Huyền (Kỹ sư giải pháp nghiệp vụ - Trung tâm Không Gian Mạng Viettel), Nguyễn Hương Ly (Chuyên viên điều phối giao dịch dầu thô).

28 gương mặt vàng thuộc đoàn Đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự SSEAYP 2019 đã xuất hiện ảnh 3

Như vậy, 28 mảnh ghép - những đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2019 đã chính thức lộ diện. Bên cạnh thành tích nổi bật, các thành viên của đoàn còn là những gương mặt hoạt động xã hội vô cùng năng nổ. Hiện nay, các đại biểu thanh niên cũng đang khẩn trương chuẩn bị nhiều nội dung quan trọng để thể hiện trong suốt hải trình, trong đó có những điểm nhấn đáng chú ý như: Chương trình Báo cáo quốc gia (National Presentation), Thảo luận Nhóm (Discussion Group), Chương trình Hành động (Post Program Activity),...Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, VPY46 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của những đoàn đại biểu các năm trước; thật sự là những mảnh ghép khăng khít, với tất cả niềm tự hào và quyết tâm để lại dấu ấn đẹp về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.