28 thủ lĩnh trẻ tập hợp tại "Trại thủ lĩnh khí hậu" cùng hành động vì môi trường

28 thủ lĩnh trẻ tập hợp tại "Trại thủ lĩnh khí hậu" cùng hành động vì môi trường
HHT - Sau thời gian tuyển chọn, 28 bạn thủ lĩnh trẻ yêu môi trường đã cùng tập hợp tại Long Xuyên - An Giang từ ngày 28/11 - 2/12 để tham gia chương trình tập huấn thường niên “Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam”.

28 bạn thủ lĩnh trẻ tham gia Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam lần này là 28 gương mặt với độ tuổi trải dài từ 17 cho đến 28, đến từ các địa phương khác nhau từ Đà Nẵng cho đến Cà Mau. Nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ có chung một mục đích là muốn biến những ý tưởng, sáng kiến liên quan đến biến đổi khí hậu, môi trường thành hiện thực.

28 thủ lĩnh trẻ tập hợp tại "Trại thủ lĩnh khí hậu" cùng hành động vì môi trường ảnh 1

Xuyên suốt thời gian hội trại, các thủ lĩnh có cơ hội tìm hiểu những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo; được chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường; được tham quan tìm hiểu mô hình năng lượng tái tạo tại An Giang. Cuối cùng, các bạn thủ lĩnh đã cùng nhau lập kế hoạch cho các dự án để cùng triển khai sau chương trình.  

28 thủ lĩnh trẻ tập hợp tại "Trại thủ lĩnh khí hậu" cùng hành động vì môi trường ảnh 2

Để truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho các bạn trẻ, Ban tổ chức Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam cũng đã chọn ra những diễn giả, huấn luyện viên uy tín trong lĩnh vực môi trường tham gia chia sẻ như chị Hoàng Thị Minh Hồng - người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên Nam Cực, Giám đốc CHANGE và Tiến sĩ Dương Văn Ni - Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An.

28 thủ lĩnh trẻ tập hợp tại "Trại thủ lĩnh khí hậu" cùng hành động vì môi trường ảnh 3

Ngoài ra, anh Huỳnh Minh Thảo - Giám đốc truyền thông Trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền LGBTQ Việt Nam) đã hướng dẫn các thủ lĩnh cách xây dựng một kế hoạch truyền thông bài bản. Song song đó, chị Châu Ngọc Cẩm Vân - Phó phòng Thông tin Truyền thông môi trường - Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.HCM đã trực tiếp hướng dẫn các bạn kỹ năng giao tiếp và làm việc hiệu quả với các cơ quan nhà nước, chính quyền.

28 thủ lĩnh trẻ tập hợp tại "Trại thủ lĩnh khí hậu" cùng hành động vì môi trường ảnh 4

28 thủ lĩnh trẻ sẽ tiếp tục được kết nối với nhau thông qua mạng xã hội và những buổi gặp gỡ định kì trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, những ý tưởng, dự án xuất sắc nhất trong Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam sẽ được BTC hỗ trợ tài chính cũng như những nguồn lực khác nhau liên quan đến truyền thông. 

TRANG NGUYỄN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.