29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn
HHT - 29 dự án khởi nghiệp của thanh niên đảm bảo tính sáng tạo, đổi mới trong khởi nghiệp, đa dạng về lĩnh vực cùng tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019.

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 1

Trong hai ngày 24-25/11, tại TPHCM diễn ra vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Đề án Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giai đoạn 2019 – 2022.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn và bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc BSA trao bằng khen cho các tác giả dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết. 

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 2

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 3
Anh Nguyễn Ngọc Lương trao biểu trưng cám ơn Hội đồng giám khảo vòng chung kết.

Cuộc thi hướng tới các bạn đoàn viên thanh niên có dự án sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp.

 Được phát động vào tháng 4/2019, cuộc thi đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 225 dự án từ 48 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Đây là kết quả của quá trình tổ chức thi tuyển, tư vấn, giúp đỡ, đồng hành để các dự án mở rộng quy mô, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất diễn ra ở khắp các tỉnh, thành.

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 4

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 5
Các chủ dự án trình bày về sản phẩm khởi nghiệp của mình trước Hội đồng giám khảo vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 29 dự án đến từ 22 tỉnh được Ban giám khảo cuộc thi tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng, có tính sáng tạo, đổi mới trong khởi nghiệp, đa dạng về lĩnh vực.

Trước khi diễn ra vòng chung kết toàn quốc tại TPHCM, đã diễn ra vòng bán kết tại ba miền Bắc – Trung – Nam. Cạnh đó Ban tổ chức cũng đã đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao chất lượng cho các dự án.

Qua vòng bán kết, nhiều doanh nghiệp đã đặt hàng chủ dự án với số lượng lớn sản phẩm; nhiều chuyên gia đã đồng hành, hướng dẫn, giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp. Mặt khác, nhiều thí sinh cũng tự kết nối, hợp tác trong phát triển sản xuất, tạo chuỗi liên kết; nhiều dự án được doanh nghiệp hợp tác đầu tư… Qua đó giúp nhiều thanh niên thay đổi tư duy trong sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường và quy mô sản xuất, hình thành chuỗi giá trị.

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 6

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 7

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 8
Các chủ dự án trình bày về sản phẩm khởi nghiệp của mình trước Hội đồng giám khảo vòng chung kết.

Trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; hoạt động kết nối giao thương giữa thanh niên khởi nghiệp với các doanh nhân; diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến thị trường, kết nối cung cầu.

29 dự án khởi nghiệp tranh tài chung kết Dự án khởi nghiệp sáng tạo nông thôn ảnh 9
Sản phẩm gạo ST25 vừa nhận danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới" cũng tham gia triển lãm tại vòng chung kết cuộc thi.

Dự án đoạt giải nhất cuộc thi gồm Bằng khen T.Ư Đoàn, 50 triệu đồng tiền mặt, học bổng “Tăng tốc khởi nghiệp, đạt chuẩn quỹ đầu tư” và nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức hỗ trợ tối đa 1 tỷ đồng.

Ngoài các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, BTC cũng lựa chọn 1 dự án tiềm năng tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ nông sản quốc tế diễn ra tại Thái Lan.

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/29-du-an-khoi-nghiep-tranh-tai-chung-ket-du-an-khoi-nghiep-sang-tao-nong-thon-1490156.tpo?fbclid=IwAR3DcfOScz6MIjSxLPTVcuBeEtxp2_5KAQu9CigbPxAzqgleh3zp6IusV4g

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.