3 lý do này khiến iPhone 2019 không đáng để bạn nóng lòng chờ đợi

3 lý do này khiến iPhone 2019 không đáng để bạn nóng lòng chờ đợi
HHT - Tháng 9 tới, Apple sẽ trình làng ba chiếc iPhone mới, dù vậy, iPhone năm nay liệu có thực sự hấp dẫn?

Tính đến thời điểm này, Apple vẫn chưa gửi đi thư mời cho sự kiện iPhone của mình. Dù vậy, nhiều khả năng sự kiện Apple ra mắt iPhone 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 10 tháng 9 tới. Cận kề thời điểm ra mắt, hãy cùng điểm qua ba lý do iPhone năm nay có thể sẽ không hấp dẫn như bạn kì vọng.

Thiết kế không có thay đổi đáng kể

Ở thời điểm hiện tại, tất cả những thông tin xoay quanh iPhone đều cho thấy những chiếc iPhone 2019 sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max. 

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng vẫn sẽ có những chiếc máy với viền màn hình mỏng, “tai thỏ” cùng mặt lưng tráng kính. Dù vậy, không ngoại trừ khả năng mặt lưng trên iPhone mới sẽ có chất kiệu kính nhám.

3 lý do này khiến iPhone 2019 không đáng để bạn nóng lòng chờ đợi ảnh 1

“Tai thỏ” trên iPhone 2019 khả năng cao vẫn có kích thước tương đương những thiết bị tiền nhiệm. Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple mong muốn sẽ có thể giảm được kích thước phần “tai thỏ” này trên điện thoại thông minh của mình, dù vậy điều này sẽ không xảy ra cho tới năm sau.

Thực tế, người dùng đã quen dần với thiết kế “tai thỏ” đầy tranh cãi sau hai năm. Dù vậy, không thể phủ nhận việc thiết kế “tai thỏ” ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm nhìn hình ảnh trên màn hình của người dùng khi phần “ăn” vào hình ảnh quá lớn. Nhất là đặt trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất đang tạo ra những cách làm “tiết kiệm diện tích” hơn để bố trí camera ở mặt trước. Samsung chọn cách bố trí camera vào một vùng cắt nhỏ trên màn hình với Note10 trong khi đó một số nhà sản xuất khác lại chọn cách tiếp cận camera bật lên để dành toàn bộ diện tích cho màn hình ở mặt trước máy.

Những tính năng mới thực tế lại rất cũ trên thị trường di động

Một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên iPhone 2019 nằm ở camera sau. Theo đó, thiết bị kế nhiệm iPhone Xr sẽ có camera kép trong khi đó thiết bị kế nhiệm iPhone Xs và Xs Max nhiều khả năng được trang bị cụm ba camera sau.

3 lý do này khiến iPhone 2019 không đáng để bạn nóng lòng chờ đợi ảnh 2

Vẫn còn quá sớm để đánh giá về chất lượng hình ảnh mà iPhone 2019 mang lại. Thế nhưng, thành thực mà nói, ở mảng chụp hình trên di động, Apple dường như đang có những sự hụt hơi nhất định so với những đối thủ như Huawei, Samsung hay Google, cả về mặt phần cứng và phần mềm. Huawei và Samsung đều đã có những chiếc điện thoại với bốn camera sau, được hỗ trợ tốt bởi phần mềm kèm theo.

Tính năng sạc ngược không dây cho phép người dùng đặt các phụ kiện, thiết bị như AirPods lên mặt lưng iPhone để sạc nhanh cũng không phải một điểm mới trên thị trường khi đã được nhiều nhà sản xuất hiện thực hoá trước đó.

Giá bán đắt đỏ

iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr năm ngoái có giá khởi điểm 999 USD, 1.099 USD và 749 USD. Nhiều khả năng thiết bị kế nhiệm của chúng trong năm nay cũng sẽ được bán ra với giá không thấp hơn những con số này.

3 lý do này khiến iPhone 2019 không đáng để bạn nóng lòng chờ đợi ảnh 3

Trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ, mức giá cao của iPhone 2019 trong khi đó máy lại không có nhiều điểm mới có thể làm giảm bớt sự hấp dẫn của chúng. Khi không có nhiều cập nhật thuyết phục, ngay cả người dùng hâm mộ Apple cũng sẽ chọn những chiếc iPhone đời cũ hơn để nâng cấp và chờ đợi những thay đổi lớn hơn ở dòng máy tiếp theo thay vì chọn iPhone 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?