3 sân bay tại miền Bắc đóng cửa một số khung giờ trong ngày 18/7 để ứng phó với bão số 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định tạm đóng cửa các sân bay Nội Bài, Cát Bi và Vân Đồn trước nguy cơ bão Talim gây mưa lớn, gió mạnh cho các địa phương ngày 18/7.

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) dừng tiếp nhận tàu bay đi, đến từ 11h đến 20h ngày 18/7, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) dừng từ 9h đến 19h ngày 18/7. Lý do Quảng Ninh và Hải Phòng khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Talim, Hà Nội chịu tác động xa, có mây giông, tầm nhìn giảm.

Theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, các hãng, đơn vị liên quan trực 24/24h và điều chỉnh lịch bay phù hợp. Cảng Vân Đồn, Cát Bi di chuyển tàu bay đến cảng khác hoặc tổ chức chằng néo tàu bay đỗ tại cảng.

3 sân bay tại miền Bắc đóng cửa một số khung giờ trong ngày 18/7 để ứng phó với bão số 1 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau khi có yêu cầu, Vietnam Airlines đã hủy các chuyến bay nội địa đến và đi từ Nội Bài từ 11h đến 20h ngày 18/7. Đối với sân bay Cát Bi, các chuyến bay VN1182, VN1183 giữa TP.HCM và Hải Phòng sẽ không khai thác. Trước đó, hãng thông báo hủy hoặc thay đổi lịch nhiều chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng do ảnh hưởng của bão. Vietnam Airlines không có chuyến bay đến sân bay Vân Đồn trong ngày 18/7.

Đối với mạng bay quốc tế, các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội khung 11h-20h ngày 18/7 sẽ thay đổi giờ cất cánh đến sau 20h cùng ngày.

Các chuyến bay quốc tế có kế hoạch hạ cánh tại Hà Nội từ 11h đến 20h ngày 18/7 cũng sẽ lùi giờ khởi hành. Cụ thể, hãng sẽ lùi giờ cất cánh từ 2 đến 10 tiếng đối với các chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Kinh (Trung Quốc), Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Campuchia, Mumbai (Ấn Độ), Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội trong ngày 18/7. Các chuyến bay quốc tế khác tạm thời giữ theo lịch khai thác ban đầu nhưng có thể được điều chỉnh theo ảnh hưởng thực tế của cơn bão.

Các hãng khác cũng đang điều chỉnh kế hoạch bay theo chỉ đạo của nhà chức trách. Do ảnh hưởng của bão có thể kéo dài, các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay trong vùng ảnh hưởng bão thường xuyên cập nhật thời tiết và thông tin từ hãng.

Chiều 18/7, ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế bão số 1 (tên gọi quốc tế bão Talim), Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định mở cửa trở lại 3 sân bay tại khu vực phía Bắc. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam mở cửa trở lại 3 sân bay gồm: Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) mở cửa trở lại từ 15h ngày 18/7. Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) mở cửa trở lại từ 16h ngày 18/7.

3 sân bay tại miền Bắc đóng cửa một số khung giờ trong ngày 18/7 để ứng phó với bão số 1 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.