3 sân bay tại miền Bắc đóng cửa một số khung giờ trong ngày 18/7 để ứng phó với bão số 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định tạm đóng cửa các sân bay Nội Bài, Cát Bi và Vân Đồn trước nguy cơ bão Talim gây mưa lớn, gió mạnh cho các địa phương ngày 18/7.

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) dừng tiếp nhận tàu bay đi, đến từ 11h đến 20h ngày 18/7, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) dừng từ 9h đến 19h ngày 18/7. Lý do Quảng Ninh và Hải Phòng khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Talim, Hà Nội chịu tác động xa, có mây giông, tầm nhìn giảm.

Theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, các hãng, đơn vị liên quan trực 24/24h và điều chỉnh lịch bay phù hợp. Cảng Vân Đồn, Cát Bi di chuyển tàu bay đến cảng khác hoặc tổ chức chằng néo tàu bay đỗ tại cảng.

3 sân bay tại miền Bắc đóng cửa một số khung giờ trong ngày 18/7 để ứng phó với bão số 1 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau khi có yêu cầu, Vietnam Airlines đã hủy các chuyến bay nội địa đến và đi từ Nội Bài từ 11h đến 20h ngày 18/7. Đối với sân bay Cát Bi, các chuyến bay VN1182, VN1183 giữa TP.HCM và Hải Phòng sẽ không khai thác. Trước đó, hãng thông báo hủy hoặc thay đổi lịch nhiều chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng do ảnh hưởng của bão. Vietnam Airlines không có chuyến bay đến sân bay Vân Đồn trong ngày 18/7.

Đối với mạng bay quốc tế, các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội khung 11h-20h ngày 18/7 sẽ thay đổi giờ cất cánh đến sau 20h cùng ngày.

Các chuyến bay quốc tế có kế hoạch hạ cánh tại Hà Nội từ 11h đến 20h ngày 18/7 cũng sẽ lùi giờ khởi hành. Cụ thể, hãng sẽ lùi giờ cất cánh từ 2 đến 10 tiếng đối với các chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Kinh (Trung Quốc), Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Campuchia, Mumbai (Ấn Độ), Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội trong ngày 18/7. Các chuyến bay quốc tế khác tạm thời giữ theo lịch khai thác ban đầu nhưng có thể được điều chỉnh theo ảnh hưởng thực tế của cơn bão.

Các hãng khác cũng đang điều chỉnh kế hoạch bay theo chỉ đạo của nhà chức trách. Do ảnh hưởng của bão có thể kéo dài, các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay trong vùng ảnh hưởng bão thường xuyên cập nhật thời tiết và thông tin từ hãng.

Chiều 18/7, ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế bão số 1 (tên gọi quốc tế bão Talim), Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định mở cửa trở lại 3 sân bay tại khu vực phía Bắc. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam mở cửa trở lại 3 sân bay gồm: Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) mở cửa trở lại từ 15h ngày 18/7. Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) mở cửa trở lại từ 16h ngày 18/7.

3 sân bay tại miền Bắc đóng cửa một số khung giờ trong ngày 18/7 để ứng phó với bão số 1 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.