4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn biết cách gia tăng và tận dụng sức mạnh của lời nói thì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội và có lợi thế hơn trong cuộc sống. Vì vậy, đây là một kỹ năng hết sức quan trọng mà bạn cần luyện tập và trau dồi hằng ngày.

Chính trực: Nói chuyện luôn đi vào trọng tâm và nói thẳng

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 1

Trung thực, thẳng thắn và công tâm giúp bạn luôn có được sự chính trực trong lời nói.

Trung thực, thẳng thắng và công tâm là những yếu tố giúp bạn luôn có được sự chính trực trong lời nói. Đừng bao giờ dùng lời nói để đánh giá, chỉ trích hay tấn công một người/ một sự việc nào đó. Ngược lại, hãy sử dụng sức mạnh của lời nói theo chiều hướng tốt đẹp và tích cực, điều này sẽ khiến lời nói của bạn có trọng lượng hơn.

Không phô trương về bản thân

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 2

Hãy cứ tự tin làm những điều mà bạn muốn trong im lặng và để cho mọi người tự cảm nhận.

Đừng nói quá nhiều về bản thân, những thứ bạn có hay tài năng của bạn. Vì việc này chỉ khiến người khác cảm thấy bạn quá phô trương và lời nói của bạn không đáng tin. Nếu bạn là người có thực lực và có quan niệm sống/ làm việc đúng đắn, hãy cứ tự tin làm những điều mà bạn muốn trong im lặng và để cho mọi người xung quanh tự cảm nhận.

Không dùng giả thiết để rào trước đón sau

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 3

Hãy học cách giao tiếp với người khác một cách rõ ràng và rành mạch nhất.

Nếu bạn muốn đề cập đến bất kì vấn đề nào đó, hãy thẳng thắn đặt câu hỏi về nó hoặc mạnh dạn bày tỏ ý kiến của mình. Đừng cái kiểu rào trước đón sau, đặt giả thiết này nọ để đi đường vòng vì bạn sợ hãi hoặc không đủ tự tin. Những cách này thực sự rất vô vọng, nó có thể gây ra hiểu lầm hoặc đối phương không đoán được bạn muốn gì. Hãy học cách giao tiếp với người khác một cách rõ ràng và rành mạch nhất, muốn gì hãy nói thẳng ra điều đó nhưng phải luôn luôn giữ thái độ đúng đắn, lễ độ.

Nói tới đâu làm tới đó, không chắc thà không hứa trước

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 4

Một người luôn cố gắng thường được người khác tin tưởng và tôn trọng.

Lời nói phải đi đôi với hành động. Để biết một người có uy tín hay không người ta thường nhìn vào lời nói và hành động của họ có sự tương đồng hay không. Nếu bạn muốn lời nói của mình có trọng lượng và có sức ảnh hưởng thì bạn không thể làm những điều trái ngược nhau. Bên cạnh đó, một người luôn cố gắng và hết mình trong mọi khía cạnh thường được người khác tin tưởng và tôn trọng.

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.