4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn biết cách gia tăng và tận dụng sức mạnh của lời nói thì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội và có lợi thế hơn trong cuộc sống. Vì vậy, đây là một kỹ năng hết sức quan trọng mà bạn cần luyện tập và trau dồi hằng ngày.

Chính trực: Nói chuyện luôn đi vào trọng tâm và nói thẳng

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 1

Trung thực, thẳng thắn và công tâm giúp bạn luôn có được sự chính trực trong lời nói.

Trung thực, thẳng thắng và công tâm là những yếu tố giúp bạn luôn có được sự chính trực trong lời nói. Đừng bao giờ dùng lời nói để đánh giá, chỉ trích hay tấn công một người/ một sự việc nào đó. Ngược lại, hãy sử dụng sức mạnh của lời nói theo chiều hướng tốt đẹp và tích cực, điều này sẽ khiến lời nói của bạn có trọng lượng hơn.

Không phô trương về bản thân

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 2

Hãy cứ tự tin làm những điều mà bạn muốn trong im lặng và để cho mọi người tự cảm nhận.

Đừng nói quá nhiều về bản thân, những thứ bạn có hay tài năng của bạn. Vì việc này chỉ khiến người khác cảm thấy bạn quá phô trương và lời nói của bạn không đáng tin. Nếu bạn là người có thực lực và có quan niệm sống/ làm việc đúng đắn, hãy cứ tự tin làm những điều mà bạn muốn trong im lặng và để cho mọi người xung quanh tự cảm nhận.

Không dùng giả thiết để rào trước đón sau

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 3

Hãy học cách giao tiếp với người khác một cách rõ ràng và rành mạch nhất.

Nếu bạn muốn đề cập đến bất kì vấn đề nào đó, hãy thẳng thắn đặt câu hỏi về nó hoặc mạnh dạn bày tỏ ý kiến của mình. Đừng cái kiểu rào trước đón sau, đặt giả thiết này nọ để đi đường vòng vì bạn sợ hãi hoặc không đủ tự tin. Những cách này thực sự rất vô vọng, nó có thể gây ra hiểu lầm hoặc đối phương không đoán được bạn muốn gì. Hãy học cách giao tiếp với người khác một cách rõ ràng và rành mạch nhất, muốn gì hãy nói thẳng ra điều đó nhưng phải luôn luôn giữ thái độ đúng đắn, lễ độ.

Nói tới đâu làm tới đó, không chắc thà không hứa trước

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 4

Một người luôn cố gắng thường được người khác tin tưởng và tôn trọng.

Lời nói phải đi đôi với hành động. Để biết một người có uy tín hay không người ta thường nhìn vào lời nói và hành động của họ có sự tương đồng hay không. Nếu bạn muốn lời nói của mình có trọng lượng và có sức ảnh hưởng thì bạn không thể làm những điều trái ngược nhau. Bên cạnh đó, một người luôn cố gắng và hết mình trong mọi khía cạnh thường được người khác tin tưởng và tôn trọng.

4 bí quyết để tăng sức mạnh và sự uy tín trong lời nói, ai biết được sẽ có nhiều lợi thế ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!